Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Tin tức

THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNG

Thứ sáu, 15/12/2017 11:12

Ngày 6/12/2017, TS Trần Đình Lâm đã tham dự tiệc chiêu đãi mừng sinh nhật lần thứ 84 của Nhật Hoàng tại khách sạn Nikko Sài Gòn. 

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Kawaue Junichi nhấn mạnh về tình hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2017 mối quan hệ hợp tác Nhật Bản – Việt Nam đã có nhiều dấu ấn. Chuyến thăm  Việt Nam của Nhật Hoàng và Hoàng Hậu được người Việt chào đón bằng tình cảm hết sức ấm áp trong những chương trình gặp gỡ giao lưu tại Hà Nội và Cố đô Huế. Điều này thể hiện mối quan hệ  hai nước đang phát triển ngày càng sâu sắc hơn.

PGS.TS. Võ Văn Sen , Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV, cùng chụp hình với đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản

Hoạt những động giao lưu đoàn cấp cao song phương giữa hai nước cũng được tích cực thực hiện thông qua việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có đến 3 cuộc họp đàm cấp Thủ tướng trong năm qua. Trong tháng vừa qua tại Tuần Lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017, Thủ tướng Abe cũng có cuộc gặp thượng đỉnh song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ mật thiết giữa hai nước.

Chính quyền địa phương của Nhật Bản cũng đang tăng cường giao lưu với Việt Nam, đặc biệt là mối quan tâm đến TP HCM, nơi đóng vai trò là trung tâm kinh tế thương mại lớn nhất nước. Trong lĩnh vực kinh tế, hiện có trên 1.300 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào khu vực phía Nam. Trong đó Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP HCM đã cán mốc 944 doanh nghiệp thành viên và cũng là Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH) có số lượng thành viên đông đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Thượng Hải và Bangkok. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ và tăng cường năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế Việt Nam.

Về du lịch, năm ngoái số lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản cán mốc 230.000 người và con số đó được dự báo là sẽ tăng lên hơn 300.000 người trong năm nay. Năm 2018 sẽ là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Vì vậy sẽ càng có thêm nhiều hoạt động giao lưu, tiêu biểu là Lễ hội Nhật - Việt (Japan – Vietnam Festival) diễn ra trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/1/2018. Đây cũng là sự kiện mở màn cho các chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  

Mối quan hệ Nhật - Việt đã trở thành mối quan hệ bền chặt và ngày càng thắm thiết theo thời gian. Nhật Bản mong muốn là đối tác tin cậy của Việt Nam và sẽ cùng Việt Nam mở ra một chân trời mới trong tương lai, cùng xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, vì hoà bình và phồn vinh ở khu vực. Tổng Lãnh sự Kawaue Junichi hy vọng sang năm 2018, ông sẽ tiếp tục được cùng đồng hành với người Việt Nam để đưa mối quan hệ Nhật – Việt ngày càng bền chặt, phát triển hơn nữa. 

Bài mới hơn

HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN NĂM 2023THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐTBUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNG

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMARTHAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ SAEMAUL VIỆT NAM 2017CHUYẾN LÀM VIỆC TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH VÀ TRƯỜNG ĐH AN GIANGTIẾP ÔNG ERNESTO H. BRAAM, CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC VÙNG ĐÔNG NAM Á CỦA CHÍNH PHỦ HÀ LAN TẠI SINGAPOREBUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨNTHAM DỰ HỘI THẢO KHU VỰC VỀ HỢP TÁC ĐẠI HỌC Ở YANGON, MYANMARTIẾP BÀ HARRIET MCFADZEAN, CHUYÊN GIA KINH TẾ TỪ CÔNG TY TNHH MEKONG ECONOMICSTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LÀO
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com