Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

Tin tức

TIẾP BÀ HARRIET MCFADZEAN, CHUYÊN GIA KINH TẾ TỪ CÔNG TY TNHH MEKONG ECONOMICS

Thứ ba, 21/11/2017 08:11

Tiến sĩ Trần Đình Lâm vừa có cuộc gặp với bà Harriet McFadzean, chuyên gia kinh tế của Công ty Mekong Economics ngày 15/11, trao đổi các vấn đề liên quan đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng như các chính sách và điều chỉnh của chính phủ đối với nguồn vốn FDI.

Hiện nay Ngân hàng Phát triển châu Á đang nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khối ASEAN +6. Bà Harriet đánh giá cao môi trường đầu tư ở Việt Nam, sự cởi mở trong việc đón nhận các nguồn vốn FDI và FDI đang trở nên có sức ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam.

Việt Nam cần quan tâm đến nguồn nhân lực, chuẩn bị để đón nhận nguồn đầu tư nước ngoài với trình độ kỹ thuật cao và hoạch định chính sách hấp dẫn hơn để thu hút nguồn vốn FDI. Bên cạnh đó phải chú ý nhiều hơn đến các doanh nghiệp tư nhân trong nước, tạo điều kiện cho họ phát triển để đủ năng lực cạnh tranh sau này. Trong tương lai, kinh tế Việt được dự báo sẽ chuyển mạnh theo hướng thiên về kỹ thuật và công nghệ. Để cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế ngày càng phát triển, vai trò của việc đào tạo ngày càng được nâng cao và cần nhấn mạnh hơn bao giờ hết.

Ngoài nền kinh tế năng động, cởi mở, Việt Nam còn có một lợi thế khác là nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng phong phú. Tuy nhiên tình trạng khai thác không có kế hoạch đã khiến nguồn tài nguyên rơi vào mức báo động. Việt Nam lại nằm trong số những nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Mực nước biển dâng tại Đồng bằng sông Cửu Long đã khiến nơi này bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại về kinh tế cũng tăng theo.

Với chuyên môn nghiên cứu về biến đổi khí hậu, bà Harriet cho rằng Việt Nam đang chịu tác động nghiêm trọng và mọi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để không chỉ giữ gìn nguồn tài nguyên quý báu của Việt Nam mà còn tạo môi trường giúp các nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội đầu tư vào. Bà cũng đưa ra những chia sẻ xoay quanh vấn đề nghiên cứu về khu vực sông Mekong cũng như những vấn đề bên lề khác nhằm tạo điều kiện để Ngân hàng Phát triển châu Á giúp đỡ và hỗ trợ Việt Nam phát triển tốt hơn trong tương lai.

Ngoài ra, vai trò của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ kinh tế Việt Nam hội nhập quốc tế cũng cần được đề cao và nhận được sự quan tâm từ phía chính phủ. Các nguồn vốn cũng như các quỹ đầu tư nước ngoài đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam, do đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có sự linh hoạt và thận trọng khi lên chiến lược phát triển kinh doanh để tránh việc bị các quỹ đầu tư nước ngoài thâu tóm. Thay vào đó cần tận dụng nguồn vốn đầu tư để phát triển và nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty nói riêng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung.

   
TS. Trần Đình Lâm tặng sách cho bà Harriet McFadzean

Bài mới hơn

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA TS. PHILIPP ROSLER VỚI CÁN BỘ, SINH VIÊN ĐHQG-HCM VỀ CHỦ ĐỀ: CHUYỂN ĐỔI XANH: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨCCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2023 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOHỘI THẢO VỀ CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA HÀN QUỐC VÀ QUAN HỆ HÀN QUỐC - INDONESIAHỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢLỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV,ĐHQG-HCMLỄ KHÁNH THÀNH & TRIỂN LÃM PHÒNG TRƯNG BÀY TRIẾT LÝ KINH TẾ VỪA ĐỦTỌA ĐÀM: BA THẬP KỶ ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI TẠI VIỆT NAM - NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC VÀ THÁCH THỨC TRONG TƯƠNG LAIHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁPHỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮKTHƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP

Bài viết cùng chuyên mục

THĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LÀODỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠWORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀOTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUAN HỆ VIỆT NAM - THẾ GIỚI Ả RẬP: CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ PHÁT TRIỂNNHÀ KHÔNG DÂY ĐIỆN - KHÔNG CHỈ CÓ TRÊN PHIM ẢNHLỄ QUỐC KHÁNH SONG LẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 106THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN CẤP QUỐC GIA VÀ KHU VỰC VỀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ KHỐI ASEAN TẠI ĐẠI HỌC GADJAH MADA, INDONESIAVỊ THẾ CỘNG ĐỒNG ASEAN ĐANG DẦN ĐƯỢC CỦNG CỐ TẠI VIỆT NAMBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 9/2017CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2017 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Vui học tiếng TháiKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com