Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

Tin tức

THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUAN HỆ VIỆT NAM - THẾ GIỚI Ả RẬP: CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ ba, 31/10/2017 09:10

Ngày 27 tháng 10 năm 2017, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã đến dự Hội thảo khoa học Quan hệ Việt Nam – thế giới Ả Rập: Cơ hội, thách thức và phát triển do bộ môn Ả Rập học của khoa Đông Phương, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức.  Đến tham dự tại Hội thảo khoa học nhiều quan khách , đại diện từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Lãnh sự quán Kuwait, Đại sứ quán Oman và các học giả khác gồm GS.TS Ngô Văn Lệ - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Yến - Phó Trưởng phòng Khoa học Dự Án; PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết; PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan; TS. Hồ Minh Quang – Trưởng khoa Đông phương học; TS. Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Trưởng khoa; ông Khaled Falah al-Mutairi – Tổng Lãnh sự quán Kuwait; ông Salim Mohammed Khalifa Al- Busaidi – Phó Đại sứ, Đại sứ quán Oman; ông Fahad Yahya Al Rahbi – Đại diện Bộ giáo dục Oman; Giáo sư Aly Said Salim Al Ryam, Đại học Sultan Al Qaboos. 

Mở đầu hội thảo, TS. Phạm Tấn Hạ đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu. Ông khái quát về các nước Ả Rập trên phương diện văn hoá, tôn giáo kinh tế địa lý  cũng như nêu bật mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Việt Nam – Kuwait đã tồn tại từ năm 1976. Các nước Ả Rập chính là đối tác quan trọng trong lĩnh vực nhập khẩu dầu mỏ đối với Việt Nam. Ngoài ra, hằng năm đều có các học bổng trao cho sinh viên của các ngành dầu khí, nông nghiệp và ngôn ngữ. Do đó, Việt Nam cần điều chỉnh chính sách phù hợp với tình hình chính trị. Vì vậy, ông cho rằng việc nghiên cứu cơ hội, thách thức và phát triển trong mối quan hệ giữa Việt Nam và thế giới Ả Rập là vô cùng quan trọng. Từ đó cho thấy, hội thảo là nguồn thông tin quý báu để đề ra chính sách chiến lược và thảo luận giữa các nhà nghiên cứu.

Tham gia phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Khaled Falah al-Mutairi – Tổng Lãnh sự Kuwait cũng dành lời khen ngợi về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Kuwait. Ông cảm thấy hài lòng về sự phát triển hiện nay trong quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước. Ông bày tỏ chính quyền Kuwait sẽ nỗ lực hết sức để thắt chặt và củng cố mối quan hệ này, trong đó có cả việc tăng cường mối quan hệ với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP.HCM nhằm đạt được những lợi ích chung của hai nước.

Buổi hội thảo luận có các  báo cáo “Ảnh hưởng của văn hoá Ả Rập ở Đông Nam Á qua bức tranh tôn giáo” của GS.TS. Ngô Văn Lệ, “Một số đặc điểm đảng chính trị các nước Ả Rập” của PGS.TS. Hoàng Văn Việt, “Triển vọng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và các nước Ả Rập trong những thập kỉ đầu thế kỉ XXI” của TS. Nguyễn Minh Mẫn.

Báo cáo “Giao thoa văn hóa Ả Rập và phương Tây thông qua hoạt động dịch thuật từ tiếng Ả Rập sang các ngôn ngữ phương Tây và ngược lại- thời kỳ văn minh Islam và cận hiện đại” của ThS. Nguyễn Thị Thanh Hoa, “Quan hệ giữa Việt Nam với các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ 1993 đến nay: Thành tựu và triển vọng” của PGS.TS Nguyễn Cảnh Huệ, “Thương mại điện tử ở các quốc gia Ả Rập vùng vịnh: Cơ hội và thử thách với sản phẩm Việt Nam” của ThS. Phan Thanh Huyền. 

Hội thảo khoa học về Quan hệ Việt Nam – thế giới Ả Rập: Cơ hội, thách thức và phát triển đã kết thúc tốt đẹp với hy vọng mở rộng cánh cửa thế giới Ả Rập, thu thập tài liệu nghiên cứu cho sinh viên. Bộ môn Ả Rập học cũng được kỳ vọng sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực cho các nước Ả Rập với sự tiến bộ trong học thuật, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương, nâng lên một tầm cao mới. 

Bài mới hơn

HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢLỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV,ĐHQG-HCMLỄ KHÁNH THÀNH & TRIỂN LÃM PHÒNG TRƯNG BÀY TRIẾT LÝ KINH TẾ VỪA ĐỦTỌA ĐÀM: BA THẬP KỶ ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI TẠI VIỆT NAM - NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC VÀ THÁCH THỨC TRONG TƯƠNG LAIHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁPHỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮKTHƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁPBUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYSTHÔNG ĐIỆP CHÚC TẾT TỪ NHÀ TRƯỜNG - NGƯỜI NHÂN VĂNHỘI THẢO NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN NĂM 2023

Bài viết cùng chuyên mục

NHÀ KHÔNG DÂY ĐIỆN - KHÔNG CHỈ CÓ TRÊN PHIM ẢNHLỄ QUỐC KHÁNH SONG LẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 106THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN CẤP QUỐC GIA VÀ KHU VỰC VỀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ KHỐI ASEAN TẠI ĐẠI HỌC GADJAH MADA, INDONESIAVỊ THẾ CỘNG ĐỒNG ASEAN ĐANG DẦN ĐƯỢC CỦNG CỐ TẠI VIỆT NAMBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 9/2017CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2017 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHUYẾN THĂM CỦA GS. TRIDIB CHAKRABORTI, ĐẠI HỌC JADAVPUR, ẤN ĐỘUNIVERSITY OF ADELAIDE, ACCELERATOR SCHOLARSHIPS IN AUSTRALIA, 2018CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC - UNIVERSITY OF HAWAI'I AT MANOA
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Vui học tiếng TháiKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com