Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨN

Thư năm, 07/12/2017 10:12

Ngày 17/11, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự buổi nói chuyện chuyên đề “Những giấc mơ cho Việt Nam của Phạm Xuân Ẩn” với diễn giả là nhà sử học Larry Berman, tác giả cuốn X6 - Điệp viên hoàn hảo.

Giáo sư Larry Berman đề cập đến những mong muốn cũng như giấc mơ của Phạm Xuân Ẩn dành cho Việt Nam, quá trình làm việc và hoạt động của ông Phạm Xuân Ẩn sau khi đất nước Việt Nam thống nhất, hoà nhập để phát triển.

Thời kỳ hậu thống nhất từ năm 1975-1986, Việt Nam gặp không ít khó khăn, bị thụt lùi đáng kể do hậu quả của chiến tranh để lại và những sai lầm trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội. Giáo sư Larry Berman cho rằng đó là một nỗi buồn đối với Phạm Xuân Ẩn. Tâm nguyện của Phạm Xuân Ẩn là mong muốn thực hiện giấc mơ thời bình: Việt Nam được duy trì hoà bình, tự do và giữ được tình hữu nghị giữa các dân tộc anh em.

GS. Larry Berman tại buổi nói chuyện

Nhiều câu hỏi trao đổi những suy nghĩ, khúc mắc về Phạm Xuân Ẩn từ phía các giảng viên, sinh viên và người tham dự đã được giáo sư Larry Berman trả lời hết sức ấn tượng. Ông đánh giá cao tấm lòng nhân ái của con người Việt Nam được thể hiện qua Phạm Xuân Ẩn. Hành động cứu giúp trùm mật vụ Trần Kim Tuyến, một người chống Cộng quyết liệt, lên chiếc trực thăng cuối cùng rời Sài Gòn trong giây phút sinh tử đã minh chứng cử chỉ hết sức nhân văn và đậm tình người của Phạm Xuân Ẩn.

GS. Larry Berman trả lời phỏng vấn của đài truyền hình HTV

TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXHNV phát biểu tại buổi nói chuyện 

Giáo sư hết sức ấn tượng với những gì Phạm Xuân Ẩn đã làm được cho quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Con trai ông – Phạm Xuân Hoàng Ân - được chọn làm phiên dịch cho cuộc trao đổi giữa Tổng thống Bush và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong thời gian Tổng thống Mỹ George W. Bush thăm Việt Nam tháng 9/2006. Giáo sư Larry Berman cũng chia sẻ thêm, Phạm Xuân Ẩn mong muốn rằng những sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập sẽ trở về xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh và phát triển.

Một số hình ảnh khác của GS. Larry Berman: 

GS. Larry Berman ký tặng sách

TS. Trần Đình Lâm gặp gỡ GS. Larry Berman

Bài mới hơn

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐƯỜNG THỦY BỀN VỮNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍNH MINHBUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCMBUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ: CẠNH TRANH CHIẾN LƯỢC MỸ - TRUNG Ở BIỂN ĐÔNGHỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂNMỪNG NGÀY TẾT SONG THẬP (10/10) CỦA ĐÀI LOANBUỔI TRAO ĐỔI VỚI ÔNG TSENG HSIAO FENG – LAWRENCE VỀ CƠ HỘI GIAO LƯU VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾCVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGTHEO DÕI BUỔI HỘI THẢO MULTILINGUALISM DAY 2020THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ HỘI THẢO KHU VỰC VỀ HỢP TÁC ĐẠI HỌC Ở YANGON, MYANMARTIẾP BÀ HARRIET MCFADZEAN, CHUYÊN GIA KINH TẾ TỪ CÔNG TY TNHH MEKONG ECONOMICSTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LÀODỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠWORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀOTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUAN HỆ VIỆT NAM - THẾ GIỚI Ả RẬP: CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ PHÁT TRIỂNNHÀ KHÔNG DÂY ĐIỆN - KHÔNG CHỈ CÓ TRÊN PHIM ẢNHLỄ QUỐC KHÁNH SONG LẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 106THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN CẤP QUỐC GIA VÀ KHU VỰC VỀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ KHỐI ASEAN TẠI ĐẠI HỌC GADJAH MADA, INDONESIAVỊ THẾ CỘNG ĐỒNG ASEAN ĐANG DẦN ĐƯỢC CỦNG CỐ TẠI VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á