Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨN

Thư năm, 07/12/2017 10:12

Ngày 17/11, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự buổi nói chuyện chuyên đề “Những giấc mơ cho Việt Nam của Phạm Xuân Ẩn” với diễn giả là nhà sử học Larry Berman, tác giả cuốn X6 - Điệp viên hoàn hảo.

Giáo sư Larry Berman đề cập đến những mong muốn cũng như giấc mơ của Phạm Xuân Ẩn dành cho Việt Nam, quá trình làm việc và hoạt động của ông Phạm Xuân Ẩn sau khi đất nước Việt Nam thống nhất, hoà nhập để phát triển.

Thời kỳ hậu thống nhất từ năm 1975-1986, Việt Nam gặp không ít khó khăn, bị thụt lùi đáng kể do hậu quả của chiến tranh để lại và những sai lầm trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội. Giáo sư Larry Berman cho rằng đó là một nỗi buồn đối với Phạm Xuân Ẩn. Tâm nguyện của Phạm Xuân Ẩn là mong muốn thực hiện giấc mơ thời bình: Việt Nam được duy trì hoà bình, tự do và giữ được tình hữu nghị giữa các dân tộc anh em.

GS. Larry Berman tại buổi nói chuyện

Nhiều câu hỏi trao đổi những suy nghĩ, khúc mắc về Phạm Xuân Ẩn từ phía các giảng viên, sinh viên và người tham dự đã được giáo sư Larry Berman trả lời hết sức ấn tượng. Ông đánh giá cao tấm lòng nhân ái của con người Việt Nam được thể hiện qua Phạm Xuân Ẩn. Hành động cứu giúp trùm mật vụ Trần Kim Tuyến, một người chống Cộng quyết liệt, lên chiếc trực thăng cuối cùng rời Sài Gòn trong giây phút sinh tử đã minh chứng cử chỉ hết sức nhân văn và đậm tình người của Phạm Xuân Ẩn.

GS. Larry Berman trả lời phỏng vấn của đài truyền hình HTV

TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXHNV phát biểu tại buổi nói chuyện 

Giáo sư hết sức ấn tượng với những gì Phạm Xuân Ẩn đã làm được cho quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Con trai ông – Phạm Xuân Hoàng Ân - được chọn làm phiên dịch cho cuộc trao đổi giữa Tổng thống Bush và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong thời gian Tổng thống Mỹ George W. Bush thăm Việt Nam tháng 9/2006. Giáo sư Larry Berman cũng chia sẻ thêm, Phạm Xuân Ẩn mong muốn rằng những sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập sẽ trở về xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh và phát triển.

Một số hình ảnh khác của GS. Larry Berman: 

GS. Larry Berman ký tặng sách

TS. Trần Đình Lâm gặp gỡ GS. Larry Berman

Bài mới hơn

Buổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”Buổi nói chuyện chuyên đề "Vấn đề biến đổi khí hậu, thay đổi nguồn nước và suy giảm môi trường ở ĐBSCL" - PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần thơCHUYẾN THĂM CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNBáo cáo chuyên đề: “Làm thế nào để viết và xuất bản công trình nghiên cứu khoa học”, trong lĩnh vực “Thích ứng biến đổi khí hậu, ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng”Hội thảo biến đổi khí hậu: cuộc khủng hoảng môi trường toàn cầuTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ HỘI THẢO KHU VỰC VỀ HỢP TÁC ĐẠI HỌC Ở YANGON, MYANMARTIẾP BÀ HARRIET MCFADZEAN, CHUYÊN GIA KINH TẾ TỪ CÔNG TY TNHH MEKONG ECONOMICSTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LÀODỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠWORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀOTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUAN HỆ VIỆT NAM - THẾ GIỚI Ả RẬP: CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ PHÁT TRIỂNNHÀ KHÔNG DÂY ĐIỆN - KHÔNG CHỈ CÓ TRÊN PHIM ẢNHLỄ QUỐC KHÁNH SONG LẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 106THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN CẤP QUỐC GIA VÀ KHU VỰC VỀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ KHỐI ASEAN TẠI ĐẠI HỌC GADJAH MADA, INDONESIAVỊ THẾ CỘNG ĐỒNG ASEAN ĐANG DẦN ĐƯỢC CỦNG CỐ TẠI VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á