Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

BUỔI TIẾP XÚC VÀ TRAO ĐỔI VỚI GIÁO SƯ BAE YANG SOO KHOA ĐÔNG NAM Á - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN

Thứ tư, 31/01/2018 09:01

Ngày 24/02/2018, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi tiếp xúc và trao đổi với GS. Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan tại Hà Nội nhân dịp Giáo sư dẫn sinh viên đi thực tế ở Việt Nam. 

GS. Bae Yang Soo (Nguồn: tuoitre.vn)

Là một trong những người đậu thủ khoa của Khoa Việt Nam Học tại Đại học Seoul, Hàn Quốc, Giáo sư Bae đã đến Việt Nam trong những ngày đầu đổi mới và chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu của nền kinh tế Việt Nam, từng bước thoát nghèo và trở thành nước thu nhập trung bình.

Sự phát triển vượt bậc này có sự đóng góp tích cực của đầu tư nguồn nhân lực cho cả hai phía Hàn Quốc và Việt Nam. Đại học Ngoại Ngữ Busan là một trong những nơi đào tạo sinh viên Hàn Quốc theo học ngành Việt Nam Học có chất lượng cao. Nơi này đã cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn quốc kinh doanh  tại Viêt Nam. Theo Giáo sư Bae, năm 2016 có 4300 công ty Hàn Quốc hợp tác với Việt Nam, đến năm 2017 con số này tăng lên 6000 công ty, so với Thái Lan co 300 công ty và với Phillipine có 280 công ty. Do hạ tầng còn yếu kém, các công ty Hàn Quốc chưa thật sự mặn mà làm ăn tại Myanmar.

Không phải tất cả công ty Hàn quốc khi đến Viêt Nam đều thành công. Có những công ty thất bại, nhưng sau 1 hoặc 2 năm, họ sẽ quay trở lại. Điều đó chứng tỏ đất nước này còn rất nhiều tiềm năng. Trong khi, nếu thất bại ở Thái Lan thì công ty Hàn Quốc không quay trở lại. Hàn Quốc và Việt Nam có những nét tương đồng về văn hóa, đa số theo phật giáo Đại Thừa, ý thức mạnh mẽ về quốc gia dân tộc nên dễ dàng nhìn về tương lai. Hơn nữa, nông thôn Việt Nam ngày nay cũng tương tự như nông thôn Hàn Quốc trước đó nên mong muốn chung sức cho sự thay đổi.

Ngày nay, các rường đại học của Hàn Quốc cạnh tranh trong đào tạo tiếng Việt do nhu cầu rất lớn từ các công ty đang đầu tư tại Viêt Nam. Chính phủ đã đầu tư 3 tỷ KRW (2,675,442 USD) cho việc đào tạo ngoại ngữ thiểu số. Trong đó, tiếng Việt xếp thứ hai, chỉ sau tiếng Ả Rập.

Việt Nam hiện đang có hơn 70.000 cô dâu đang sinh sống tại Hàn Quốc, đây là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

 

Bài mới hơn

BUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINESOTA HOA KỲCVSEAS THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAM”CUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯHỘI NGHỊ KHOA HỌC “QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰC”NGHIỆM THU BÀN GIAO TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN TOURISTNGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)HÃY MANG CÁC NƯỚC ASEAN LẠI GẦN NHAU*BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURIST

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI GẶP MẶT ÔNG HIDA MARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHIHỘI THẢO: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG"BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 1 DỰ ÁN REACT: KINH NGHIỆM VIẾT BÀI NGHIÊN CỨU- THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "VẤN ĐỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY GIẢM MÔI TRƯỜNG Ở ĐBSCL" - PGS.TS. LÊ ANH TUẤN - GIÁM ĐỐC, VIỆN NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: “LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT VÀ XUẤT BẢN CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”, TRONG LĨNH VỰC “THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG”HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNG
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á