Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

BUỔI TIẾP XÚC VÀ TRAO ĐỔI VỚI GIÁO SƯ BAE YANG SOO KHOA ĐÔNG NAM Á - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN

Thứ tư, 31/01/2018 09:01

Ngày 24/02/2018, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi tiếp xúc và trao đổi với GS. Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan tại Hà Nội nhân dịp Giáo sư dẫn sinh viên đi thực tế ở Việt Nam. 

GS. Bae Yang Soo (Nguồn: tuoitre.vn)

Là một trong những người đậu thủ khoa của Khoa Việt Nam Học tại Đại học Seoul, Hàn Quốc, Giáo sư Bae đã đến Việt Nam trong những ngày đầu đổi mới và chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu của nền kinh tế Việt Nam, từng bước thoát nghèo và trở thành nước thu nhập trung bình.

Sự phát triển vượt bậc này có sự đóng góp tích cực của đầu tư nguồn nhân lực cho cả hai phía Hàn Quốc và Việt Nam. Đại học Ngoại Ngữ Busan là một trong những nơi đào tạo sinh viên Hàn Quốc theo học ngành Việt Nam Học có chất lượng cao. Nơi này đã cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn quốc kinh doanh  tại Viêt Nam. Theo Giáo sư Bae, năm 2016 có 4300 công ty Hàn Quốc hợp tác với Việt Nam, đến năm 2017 con số này tăng lên 6000 công ty, so với Thái Lan co 300 công ty và với Phillipine có 280 công ty. Do hạ tầng còn yếu kém, các công ty Hàn Quốc chưa thật sự mặn mà làm ăn tại Myanmar.

Không phải tất cả công ty Hàn quốc khi đến Viêt Nam đều thành công. Có những công ty thất bại, nhưng sau 1 hoặc 2 năm, họ sẽ quay trở lại. Điều đó chứng tỏ đất nước này còn rất nhiều tiềm năng. Trong khi, nếu thất bại ở Thái Lan thì công ty Hàn Quốc không quay trở lại. Hàn Quốc và Việt Nam có những nét tương đồng về văn hóa, đa số theo phật giáo Đại Thừa, ý thức mạnh mẽ về quốc gia dân tộc nên dễ dàng nhìn về tương lai. Hơn nữa, nông thôn Việt Nam ngày nay cũng tương tự như nông thôn Hàn Quốc trước đó nên mong muốn chung sức cho sự thay đổi.

Ngày nay, các rường đại học của Hàn Quốc cạnh tranh trong đào tạo tiếng Việt do nhu cầu rất lớn từ các công ty đang đầu tư tại Viêt Nam. Chính phủ đã đầu tư 3 tỷ KRW (2,675,442 USD) cho việc đào tạo ngoại ngữ thiểu số. Trong đó, tiếng Việt xếp thứ hai, chỉ sau tiếng Ả Rập.

Việt Nam hiện đang có hơn 70.000 cô dâu đang sinh sống tại Hàn Quốc, đây là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

 

Bài mới hơn

BUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNGTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG DU LỊCH - ĐẠI HỌC HUẾTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐÀ NẴNG

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI GẶP MẶT ÔNG HIDA MARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHIHỘI THẢO: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 1 DỰ ÁN REACT: KINH NGHIỆM VIẾT BÀI NGHIÊN CỨU- THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁO SƯ OGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: ''LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT VÀ XUẤT BẢN CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC'', TRONG LĨNH VỰC ''THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG''HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚI
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com