Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢ

Thứ hai, 19/03/2018 18:03

Ngày 27/2/2018, chương trình tập huấn về phát triển du lịch bền vững thuộc dự án Các trung tâm năng lực phát triển du lịch bền vững và chiến lược quản lý tài chính sáng tạo để gia tăng tác động tích cực của du lịch địa phương ở Thái Lan và Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ, đã diễn ra tại Trường Đại học FH Joanneum, Graz (Áo).

Chương trình tập huấn diễn ra trong 05 ngày, với sự tham gia của 10 trường đại học đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, 03 trường đến từ châu Âu: ĐH FH Joanneum (Áo), ĐH Haaga Heilia (Phần lan) và ĐH Alicante (Tây Ban Nha), 04 trường đại học của Thái Lan và 03 trường đại học của Việt Nam (Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trường ĐH Huế và Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội).

Tham dự chương trình tập huấn về phát triển du lịch bền vững, Trường ĐH KHXH&NV TP. HCM, gồm 04 thành viên: PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, TS. Ngô Thanh Loan - Giảng viên Bộ môn Du lịch và TS.Trịnh Thu Hương - Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế.

PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan đã có bài phát biểu rất xúc tích, ấn tượng và đầy đủ giới thiệu về Trường ĐH KHXH&NV.

PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan trình bày trong một buổi tập huấn.

Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án TOURIST(*) sẽ thực hiện trong thời gian 03 (2017- 2020). Chương trình tập huấn trong 05 ngày, là chương trình tập huấn đầu tiên của dự án. Chương trình diễn ra rất hào hứng và sôi nổi.

Các giáo sư và các giảng viên đã trao đổi các thông tin, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các trường. Các trường thành viên của dự án có bài tự giới thiệu về trường và trình bày tổng quan về tình hình và triển vọng du lịch tại quốc gia của mình. Trong trương trình tập huấn còn có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch của Áo. Bản thân họ là những người thực sự xây dựng thành công những khu du lịch phát triển bền vững ở Áo.

Ngoài các buổi trao đổi tại Trường ĐH FH Joanneum, các thành viên còn du lịch trải nghiệm hai mô hình du lịch bền vững đầy ấn tượng. Mọi người được thưởng thức những hương vị và đặc sản địa phương. Hai sản phẩm rất thân quen với du khách là sản phẩm từ thịt heo của Cơ sở sản xuất và chế biến Vulcano Ham Factory, các sản phẩm từ chocolate tại cơ sở Zotter.       

Chương trình tập huấn đem lại một cái nhìn hoàn toàn khác về mô hình phát triển du lịch mang đầy tâm huyết và tình cảm của người thực hiện. Mô hình du lịch luôn quan tâm chăm sóc du khách, tạo cho họ hứng khởi, thích thúc và thoải mái, nhưng bản sắc văn hóa và những giá trị đặc trưng riêng của vùng miền, dân tộc vẫn được bảo tồn và duy trì.

Năm ngày tập huấn để lại trong lòng người tham gia những háo hức, cũng như những trăn trở, những suy nghĩ làm sao để Việt Nam hát triển du lịch bền vững như nước bạn.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển du lịch bền vững trong kỉ nguyên hội nhập và toàn cầu hóa.

(*) Dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” (Competence centres for the development of sustainable tourism and innovative financial management strategies to increase the positive impact of local tourism in Thailand and Vietnam), viết tắt là TOURIST, được điều phối bởi Trường Đại học ĐH FH JOANNEUM (Áo), có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, sẽ kéo dài trong 3 năm (2017-2020), do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ. 

Bài mới hơn

THÔNG BÁO TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG XÃ HỘI"THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỚP CHUYÊN ĐỀ "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG"CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 2)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 1)BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRONINGEN (HÀ LAN)HỘI THẢO "THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" TẠI BRUSSEL (BỈ)KHÓA HỌC CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI VÀ ASEAN (GLOBAL COMMUNITY AND ASEAN) TẠI VIỆN QUẢN LÝ PANYAPIWATLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH ĐẠI HÀN DÂN QUỐC NĂM THỨ 4350LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP LẦN THỨ 107 CỦA ĐÀI LOAN

Bài viết cùng chuyên mục

TẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH JOANNEUM, ÁOTUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBUỔI GẶP MẶT SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SINTERMEERTEN, HÀ LANTS. TRẦN ĐÌNH LÂM THAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLỄ HỘI VIỆT - NHẬT LẦN THỨ 5BUỔI TIẾP XÚC VÀ TRAO ĐỔI VỚI GIÁO SƯ BAE YANG SOO KHOA ĐÔNG NAM Á - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSANBUỔI GẶP MẶT ÔNG HIDA MARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHIHỘI THẢO: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG"TẬP HUẤN KINH NGHIỆM VIẾT BÀI NGHIÊN CỨU“THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH - CLIMATE CHANGE ADAPTATION-A MULTI-DISCIPLINARY FRAMEWORK OF PERFORMANCE, FEASIBILITY AND SOCIAL ADOPTABILITY”ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "VẤN ĐỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY GIẢM MÔI TRƯỜNG Ở ĐBSCL" - PGS.TS. LÊ ANH TUẤN - GIÁM ĐỐC, VIỆN NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á