Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY VÀ GIÁO DỤC SAEMAUL UNDONG

Thứ ba, 26/06/2018 08:06

Ngày 29/05/2018, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự Lễ khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul Undong, trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM. 

Đây là kết quả của sự nỗ lực, lao động và cố gắng không ngừng của Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong. Phòng trưng bày là một phần của dự án toàn cầu hoá phong trào Saemaul mà đã đưa Hàn Quốc trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Quý đại biểu đến tham dự buổi khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul Undong. Nguồn: crd-su.hcmussh.edu.vn

Phòng trưng bày được xây dựng nhằm giới thiệu những thành tựu của phong trào Saemaul từ trong nước đến ngoài nước, nhằm thúc đẩy việc giáo dục về tinh thần Saemaul đến người dân. Từ đó, họ có thể thay đổi đời sống về mặt kinh tế, văn hoá và xã hội theo hướng tích cực hơn. 

Phong trào Làng mới Saemaul Undong là chương trình phát triển nông thôn được chính phủ Hàn Quốc phát động vào những năm 1970, bắt đầu tại tỉnh Gyeongsangbuk. Nhờ phong trào này mà thu nhập của người ở vùng nông thôn tăng mạnh, trở thành nhân tố chính giúp nền kinh tế Hàn Quốc cất cánh, biến Hàn Quốc từ một quốc gia nhận viện trợ thành quốc gia cấp viện trợ cho các nước đang phát triển.

Được Liên Hợp Quốc (LHQ) vinh danh là Di sản của Liên Hợp Quốc, phong trào Saemaul Undong đã chứng tỏ được tính hiệu quả của mình. Vì thế, LHQ khuyến khích Hàn Quốc nhân rộng mô hình này để các nước chưa có vùng nông thôn phát triển có thể tiếp cận.

Việt nam đã là quốc gia đầu tiên thực hiện dự án toán cầu hoá Saemaul. Năm 2005, đợt tập huấn về Saemaul Undong đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện tại Thái Nguyên. Sau 11 năm, năm 2016, chương trình tập huấn đã lên đến con số 172, được thực hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc nhằm huấn luyện, đào tạo cán bộ và người dân. Năm 2017, Quỹ Toàn cầu hoá Saemaul đã hỗ trợ 8 làng thí điểm tại Việt Nam.

Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong ra đời vào năm 2016, đã không ngừng nỗ lực để truyền đạt lại tinh thần “tôi làm được” giúp phong trào Saemaul thành công rực rỡ tại Hàn Quốc. Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul Undong là một trong những kết quả của sự nỗ lực này.

Có thể nói, đây là một dự án vô cùng quan trọng đối với Việt Nam vì nó không chỉ hỗ trợ phát triển nông thôn, cải thiện cuộc sống của người làm nông, chiếm đến 70% dân số, về cả vật chất và tinh thần, mà còn truyền đạt triết lý phát triển của Hàn Quốc.

Việc đào tạo nguồn nhân lực với sự quyết tâm của người Hàn Quốc mang lại lợi ích về tất cả các mặt của cuộc sống. Có thể thấy, người Hàn Quốc vô cùng cần cù, tự lực, hợp tác, và minh bạch. Chính những giá trị này đã khiến Hàn Quốc trở thành một bốn Con Rồng châu Á, bên cạnh Hong Kong, Singapore và Đài Loan.

Hàn Quốc đã đạt được sức mạnh về kinh tế trong một thời gian ngắn không thể ngờ, điều mà không một quốc gia nào cũng có thể đạt được. Chính sự cần cù trong lao động của người dân Hàn Quốc là sức mạnh để Hàn Quốc thành công như ngày hôm nay.

Sự hỗ trợ của Hàn Quốc là một hành động vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ nông nghiệp Việt Nam phát triển, mà còn thể hiện sự tin tưởng.

Buổi khánh thành phòng trưng bày vừa là kết quả của sự lao động cần cù, vừa là biểu tượng của triết lý hành động mà Việt Nam mong muốn học tập.

Buổi khánh thành đã có sự hiện diện của Kim Yu Chul - đại diện Quỹ toàn cầu hoá NTM, ông Lee Sang Wook, Kim Yu Cheol – bộ phận tình nguyện Saemaul tỉnh Gyeongsangbuk, PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. 

Bài mới hơn

THĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITYHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”ĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bài viết cùng chuyên mục

TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINHHỘI THẢO “XÂY DỰNG NĂNG LỰC CHO CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ĐỔI MỚI (R&I) VÀ TẤT CẢ CÁC MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN”YOUTH SPEAK FORUM 2018, THE 4.0 MILLENNIALS SPRING 2018THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHO TẬP ĐOÀN TEIJIN – NHẬT BẢN TRƯỜNG ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”BUỔI TỌA ĐÀM "HIỂU VĂN HÓA ĐỂ THƯƠNG LƯỢNG THÀNH CÔNG VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT"BUỔI TỌA ĐÀM "VĂN HÓA KINH DOANH CỦA NHẬT BẢN"TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á