Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

V2WORK – DIỄN ĐÀN VIỆC LÀM VÀ DOANH NGHIỆP

Thứ tư, 26/06/2019 10:06

Vào ngày 15 tháng 6, Diễn đàn Việc làm và Doanh nghiệp diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHKHXH&NV) với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, Ban Giám hiệu Nhà trường, 4 nhà giáo dục, giảng viên trong và ngoài khoa Quan hệ Quốc tế (QHQT) cùng với sự đông đảo của sinh viên khoa QHQT.

Phối hợp với dự án V2WORK, diễn đàn được tổ chức với mục tiêu lấy ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp/nhà tuyển dụng, cựu sinh viên về chương trình đào tạo làm cơ sở để điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu xã hội của thị trường lao động. 

Người tham dự buổi diễn đàn

Diễn đàn được chia làm bốn ban hội thẩm. Ban điều phối gồm ông Trần Văn Liêng – Tổng giám đốc của công ty Vinacacao, TS. Bùi Hải Đăng – Trưởng khoa QHQT, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đại diện điều phối dự án V2WORK của trường ĐHKHXH&NV; bộ phận doanh nghiệp gồm 23 đại diện từ các công ty; cựu sinh viên và các bạn sinh viên của Khoa QHQT.

Ban điều phối: Ông Trần Văn Liêng (trái), TS. Bùi Hải Đăng (giữa), TS. Trần Đình Lâm (phải)

Phát biểu khai mạc diễn đàn, TS. Phạm Tấn Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm kích đến các vị đại diện từ phía doanh nghiệp cũng như mong muốn lắng nghe các ý kiến từ phía doanh nghiệp, giảng viên, cũng như tất cả các bạn cựu sinh viên và sinh viên. Bên cạnh đó, ông cũng khen ngợi những giá trị mà dự án V2WORK mang lại cho sinh viên nhà trường. 

TS. Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường

Chuẩn đầu ra tiếng Anh

Theo ông Trần Văn Liêng, bà Siren Mai (Aster Group) và một số đại diện khác cho rằng chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS 6.5 là vừa phải, đáp ứng được nhu cầu của công việc. Ngoài ra, đại diện Aster Group còn khuyến khích sinh viên đi thực tập ở nước ngoài để mở rộng tầm nhìn, có cơ hội trải nghiệm cũng như trau dồi them kiến thức mới. Đáp lại ý kiến của các đại diện công ty, TS. Bùi Hải Đăng cho biết đợt thực tập vừa rồi, Khoa có một số sinh viên thực tập ở Bangkok, Thái Lan.

Bà Siren Mai (Aster Group)

Đào tạo kĩ năng mềm

Các đại diện nêu ra những điểm sinh viên cần khắc phục trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp, nổi bật lên là thái độ làm việc của sinh viên và việc thiếu những kĩ năng cơ bản như viết. Cụ thể, luật sư Trần Hải Đức bày tỏ sự thất vọng của mình về một số bạn sinh viên thực tập phạm phải lỗi chính tả cơ bản khi viết thư hay văn bản. Các đại diện khác quan ngại về thái độ làm việc của sinh viên: một vài bạn khi làm việc trong môi trường mới lại có quan điểm mong muốn môi trường mới thay đổi để tương thích với phong cách làm việc cá nhân hơn là tự thay đổi bản thân để thích ứng với môi trường mới.

Luật sư Trần Hải Đức

Về chương trình đào tạo

Các bạn cựu sinh viên Khoa QHQT góp ý về việc làm rõ tên các môn học của khoa như các môn Reading 1A, 2A, bên cạnh vạch rõ lộ trình học tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Đại diện Nguyễn Hoàng Dũng đề nghị them vào các môn: Xây dựng và phát triển thương hiệu, Quản lý rủi ro trong QHQT, Chân dung và kỹ năng lãnh đạo mới, Định chế tài chính quốc tế

Ông Nguyễn Hoàng Dũng

Các ý kiến khác

Theo TS. Dương Ngọc Dũng, tự thân việc học là cứu cánh cho bản thân mỗi người. Học tập không chỉ đơn thuần là để tìm kiếm việc làm và đào tạo không phải đơn thuần đào tạo ra người làm việc mà để trở thành người.

TS. Dương Ngọc Dũng (giữa, áo thun đen

Việc giao lưu hợp tác giữa phía doanh nghiệp và các bạn sinh viên phần nào tiếp thêm năng lượng và động viên các bạn sinh viên cố gắng học tập cũng như vạch rõ những khuynh hướng nhu cầu đương thời từ phía doanh nghiệp để nhà trường ngày càng cải thiên chương trình học tập. 

Bài mới hơn

BUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 DỰ ÁN V2WORKBUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (Việt Nam) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCE OF SONGKLA (Thái Lan)

Bài viết cùng chuyên mục

NATIONAL SEMINAR 3: TĂNG TRƯỞNG XANH TRONG THÁNH PHỐĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUNATIONAL TRAINING 2: KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHTẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á