GẶP MẶT VÀ TRAO ĐỔI VỚI BÀ MINEHEC LEBRON NEGRON – GIÁM ĐỐC AN NINH TOÀN CẦU, ABBOTT LABORATORIES
Thứ tư, 11/10/2023 09:10Vào ngày 30/09/2023, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Chương trình hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS); đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Bà Minehec Lebron Negron – Giám đốc An ninh Toàn cầu, Abbott Laboratories nhân dịp chuyến thăm của bà tại Việt Nam để tham gia hội thảo đào tạo tập trung vào nhận diện thương hiệu và chiến lược chống hàng giả tại Đồng Nai và Nha Trang.
TS. Trần Đình Lâm và Bà Minehec Lebron Negron trước đó đã gặp mặt tại “Indo-Pacific Regional Workshop on Enforcement against Food Fraud and Trade in Counterfeit Agricultural Goods“ (Hội thảo khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương về Thực thi chống gian lận thực phẩm và buôn bán hàng nông sản giả) vào tháng 05/2023 tại Bangkok, Thái Lan. Bà Negron không thể trực tiếp tham dự buổi hội thảo. Tuy nhiên, bà đã bày tỏ cam kết thực hiện những sắp xếp cần thiết để gặp gỡ những người tham gia hội thảo, những người mong muốn thảo luận sâu hơn về vấn đề hàng giả.
TS. Trần Đình Lâm và Bà Minehec Lebron Negron
Tại buổi trao đổi, TS. Lâm và Bà Negron đã đề cập đến vấn đề phát triển kinh tế của Việt Nam. Việt Nam đã chứng kiến sự chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa. Quá trình công nghiệp hóa này gắn chặt với chất lượng hàng hóa và đi cung với đó là nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm chất lượng cao.
Chất lượng hàng hóa là yếu tố quan trọng đối với lợi ích của người tiêu dùng và vấn đề hàng giả, thường với chất lượng thấp, đặt ra mối lo ngại đáng kể trong bối cảnh này. Hàng giả có thể giảm giá trị của sản phẩm chính hãng và gây ra những thách thức đáng kể cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngoài ra, chất lượng hàng hóa là yếu tố then chốt trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Hàng giả thường ảnh hưởng đến chất lượng, có thể gây rủi ro về sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Xác định nguồn sản xuất là một phần quan trọng trong cuộc chiến chống hàng giả. Quá trình này hỗ trợ xác định nguồn gốc của vấn đề và tạo điều kiện thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
Bà Negron ca ngợi chính phủ Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong việc chống hàng giả. Bà lưu ý rằng những sáng kiến như vậy không chỉ bảo vệ người tiêu dùng mà còn thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, điều này rất quan trọng cho sự phát triển của các ngành như chăm sóc sức khỏe. Điều này nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc duy trì nhà nước pháp quyền và bảo vệ lợi ích của người dân cũng như doanh nghiệp.

Bài mới hơn
DIỄN ĐÀN HỢP TÁC QUỐC TẾ VỀ GIÁO DỤC NGHỀ GIỮA VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐCLÃNH ĐẠO TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THAM DỰ BUỔI HỌP MẶT KỶ NIỆM 249 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP HOA KỲ VÀ 30 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – HOA KỲTRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á LÀM VIỆC VỚI UMPSA VÀ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN MALAYSIA TẠI TP.HCM VỀ CHƯƠNG TRÌNH GLOBAL CLASSROOMTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC: BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ NGHI LỄ VÒNG ĐỜI CỦA NGƯỜI CHĂM ISLAM Ở AN GIANG: TỪ LÝ LUẬN ĐẾN THỰC TIỄNVIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á CHÚC MỪNG CÁC ĐƠN VỊ BÁO CHÍ NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 – 21/6/2025)THÚC ĐẨY HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG ĐÀO TẠO NHÂN LỰC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VÀ CÔNG TY ALUETHẮM TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT NAM – PHILIPPINES: KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP VÀ 10 NĂM QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢCTỔNG LÃNH SỰ MALAYSIA CHIA SẺ CHUYÊN ĐỀ VĂN HOÁ ĐÔ THỊ VỚI HỌC VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG - HCMPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC TRUNG QUỐC: GẮN KẾT CÔNG NGHỆ AI VỚI PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HOÁ VIỆT - TRUNGTHÚC ĐẨY XUẤT BẢN VÀ HỢP TÁC NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH: VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN ĐÓN TIẾP TRUNG TÂM EURASIA – ĐẠI HỌC JOHN VON NEUMANN, HUNGARY