Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

THAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LAN

Thứ tư, 26/06/2019 16:06

Trong khuôn khổ Dự án TOURIST, từ ngày 12-06-2019  đến 14-06-2019, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự buổi họp điều phối diễn ra tại Đại học Payap, Chiangmai, Thái Lan.

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của các đối tác từ phía châu Âu bao gồm: Bà Claudia Linditsch (ĐH FH Joaneum, Áo), GS. Michael Murg (ĐH Haaga-Helia, Phần Lan), bà Holmberge Eva, GS. Oana Madalina Driha, bà Noelia Lopez del Castillo (ĐH Alicante, Tây Ban Nha) cùng các chuyên gia đến từ 5 trường đại học ở Thái Lan và 3 trường đại học ở Việt Nam.

Đại biểu từ ĐH Huế, ĐH KHXH&NV Hà Nội và ĐH KHXH&NV-HCM tham dự buổi họp điều phối

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Rux Prompalit, Hiệu trưởng trường Đại học Payap đánh giá cao sự giúp đỡ của trường ĐH FH Joaneum và các trường đại học châu Âu vì đã tạo cơ hội gắn kết các trường đại học ở Thái Lan và Việt Nam cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và phát triển nguồn nhân lực thông qua dự án này.

Trong dịp này, trường ĐH Payap cũng đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm chuyên trách về Du lịch bền vững (TOURIST Competences Center) tại trường do dự án tài trợ. Đây là một hoạt động thuộc gói công việc số 4 (WP4). Theo đó, sau khi dự án kết thúc, các trung tâm này sẽ hoạt động trên nền tảng cung cấp dịch vụ tư vấn đến các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực du lịch bao gồm các khách sạn, công ty du lịch, tổ chức du lịch hay các cơ quan chính phủ về những kinh nghiệm liên quan đến du lịch bền vững. Nhờ vậy, các đối tượng liên quan có thể mở rộng kiến thức trong lĩnh vực du lịch bền vững và có thể áp dụng các kế hoạch quản lý tài chính trong hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Trong buổi lễ khánh thành, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng EU nói chung và các chuyên gia từ các trường ĐH châu Âu nói riêng vì đã có những hỗ trợ rất ý nghĩa đối với nhà trường.

Sau phiên họp, các đại biểu cũng đã có cơ hội tham quan thực tế hai mô hình du lịch cộng đồng của đồng bào dân tộc thiểu số tại hai địa phương: Tailue Luangnue, Doi Saker và Mae Kland Luang Village. Thông qua chương trình này, các đại biểu cũng được trực tiếp lắng nghe ý kiến chia sẻ từ các nhà quản lý địa phương về sự quan tâm và hỗ trợ của nhà vua thông qua các dự án về du lịch. Chính nhờ những dự án thiết thực như vậy, cộng đồng dân cư bản địa đã có thêm động lực gắn với rừng núi, bảo vệ tài nguyên và cảnh quan thiên nhiên ở khu vực địa phương, từ đó, phát triển kinh tế và thoát khỏi cảnh nghèo đói thông qua phát triển du lịch cộng đồng.

Các đại biểu lắng nghe chia sẻ từ các nhà quản lý địa phương

Cả hai mô hình du lịch cộng đồng này đều nhận được sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia bởi đã tạo được sự liên kết và gắn bó giữa những cư dân địa phương trong việc phát triển du lịch và quảng bá những đặc trưng văn hóa của dân tộc mình đến với khách du lịch. Trong đó, GS. Michael Murg đánh giá cao ý nghĩa của mô hình này, bởi chính dân cư địa phương đã trực tiếp giới thiệu nét văn hóa đặc sắc mình đến du khách, chính họ đã giới thiệu cho du khách biết họ là ai và khẳng định thương hiệu của quê hương mình bằng tất cả tâm huyết. Qua đó, ông tin tưởng và kỳ vọng mô hình này sẽ ngày càng phát triển và được nhân rộng ở nhiều nơi nữa.

Thưởng thức buổi biểu diễn đậm  nét văn hóa của người dân Mae Klang Luang

Để có được thành công như ngày hôm nay, cộng đồng người dân ở hai khu vực này đã nhận được rất nhiều quan tâm hỗ trợ từ chính quyền địa phương cũng như những hỗ trợ về truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính sự đồng lòng và tâm huyết xây dựng hình ảnh quê hương của đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo nên dấu ấn riêng của các bản làng miền núi, từ đó, thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm du lịch bản địa hơn.

 

 

Bài mới hơn

DỰ ÁN HEIP-linkTHƯ MỜI ĐÓNG GÓP NỘI DUNG DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG - DỰ ÁN TOURISTBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁKẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN V2WORK

Bài viết cùng chuyên mục

V2WORK – DIỄN ĐÀN VIỆC LÀM VÀ DOANH NGHIỆPNATIONAL SEMINAR 3: TĂNG TRƯỞNG XANH TRONG THÁNH PHỐĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUNATIONAL TRAINING 2: KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHTẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN'' TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com