Slide background
  THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

TIN TỨC

THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT

Thứ ba, 03/01/2023 08:01

Năm 2022, chúng ta đã chứng kiến những cột mốc đáng tự hào của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong ngày cuối cùng của năm 2022, hãy cùng nhìn lại hành trình của một năm với nhiều thành tựu đáng tự hào để tự tin hướng về phía trước với tầm nhìn xuyên suốt cho những kế hoạch mới.

 

Vượt qua rất nhiều khó khăn trong bối cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch, trong năm qua, với ý chí quyết tâm cao và sự nỗ lực tập thể, Nhà trường đạt được nhiều thành quả trong công tác quản trị đại học, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác sinh viên và quan hệ doanh nghiệp.

Về quản trị đại học: Nhà trường bước vào giai đoạn tăng tốc thực hiện kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021 – 2025 với mục tiêu trở thành trường đại học tự chủ, có hệ thống quản trị hiện đại, chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế.

Hiểu được mong muốn của đa số người dạy và người học, Nhà trường xây dựng tổ chức bộ máy chỉ đạo đổi mới công nghệ thông tin và chuyển đổi số, tin học hóa và nâng cấp các phần mềm đặc biệt là phần mềm giảng dạy, tuyển sinh, nhân sự, tài chính… để phục vụ nhu cầu quản trị và phát triển lâu dài; chú trọng công tác nhân sự, tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ thông qua các khóa đào tạo về nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý…; gia tăng hoạt động kiểm định theo chuẩn trong và ngoài nước như: AUN-QA, FIBBA, Bộ GDĐT...

Công tác thanh tra pháp chế và sở hữu trí tuệ tiếp tục được chuẩn hóa, tư vấn kịp thời cho Nhà trường các vấn đề về pháp lý. Công tác tuyên truyền về pháp luật được thực hiện hiệu quả, đa dạng.

Về công tác đào tạo: Đây là năm học đầu tiên, Nhà trường thực hiện cơ chế tự chủ, bằng nhiều giải pháp có hệ thống, hiệu quả, tận dụng ưu thế của công nghệ; tuyển sinh thành công chương trình cử nhân hệ chuẩn, hệ chất lượng cao và hệ liên kết quốc tế; áp dụng giảng dạy bằng ngoại ngữ ở nhiều môn học trong lộ trình thực hiện mục tiêu quốc tế hóa.

Đối với đào tạo sau đại học, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, hệ sau đại học tiếp tục được chuẩn hoá quy trình, mở mới chương trình tiến sĩ Việt Nam học, thạc sĩ Nhân học, thạc sĩ Hàn Quốc học và thạc sĩ Du lịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua đề án VSTEP – Kỳ thi Năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; nâng chất chương trình đào tạo Việt Nam học và Tiếng Việt, tổ chức Kỳ thi năng lực Tiếng Việt cho người nước ngoài.

Về phát triển khoa học và công nghệ, phục vụ cộng đồng: Nhà trường hoàn thành các hoạt động nghiên cứu khoa học theo kế hoạch; số lượng đề tài cấp cơ sở, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, hội nghị/ hội thảo khoa học tăng trưởng cả về lượng và chất. Hội thảo quốc tế khoa học xã hội và nhân văn thường niên đã trở thành diễn đàn khoa học uy tín, thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu, học viên cao học, nghiên cứu sinh tham gia trao đổi học thuật cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn xã hội.

Để chuyển giao tri thức khoa học, Nhà trường phối hợp với các địa phương, cơ quan, ban ngành, các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiều dự án, chương trình tư vấn phát triển du lịch, nông nghiệp bền vững, bảo tồn văn hóa bản địa…Đây là kết quả của một chiến lược lâu dài và xuyên suốt của Nhà trường, thực hiện trách nhiệm phụng sự của đại học đối với xã hội.

Để lại dấu ấn đậm nét, thể hiện bản sắc và vai trò của khoa học xã hội và nhân văn trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch là Chương trình Vắc xin tinh thần – Chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 được thực hiện từ tháng 9/2021-9/2022. Chương trình đã góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch và hồi phục kinh tế - xã hội của thành phố sau thời gian thực sự khó khăn.

Về hợp tác quốc tế: Quá trình hồi phục nhanh chóng và chính sách mở cửa của Chính phủ và thành Hồ Chí Minh đã giúp cho công tác hợp tác quốc tế có sự khởi sắc đầy ngoạn mục trong năm qua. Nhà trường đón tiếp nhiều đoàn từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế đến thăm và trao đổi hợp tác; giới thiệu nhiều chương trình trao đổi, chương trình học bổng; triển khai 13 chương trình liên kết với các đối tác quốc tế uy tín... Những thành quả này mở ra nhiều dư địa cho tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Về công tác sinh viên: Thực hiện tốt các quy định hiện hành về chính sách, học bổng, trợ cấp xã hội. Nhà trường triển khai các chương trình học bổng Khuyến học khuyến tài, học bổng chính sách nhằm chia sẻ cùng người học, không để người học. Các khoa, bộ môn, phòng, trung tâm đã chủ động triển khai nhiều chương trình, hoạt động góp phần kiến tạo không gian rèn luyện cho người học, thích ứng với bối cảnh mới của xã hội. Đặc biệt, Nhà trường đã thành lập Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Hỗ trợ người học nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ người học trong toàn Trường.

Về công tác tài chính, cơ sở vật chất: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cùng với bước đầu thực hiện tự chủ đại học, Nhà trường đã đối mặt với rất nhiều khó khăn về nguồn lực tài chính và cơ sở hạ tầng. Nhờ vào sự kiên trì, đồng lòng, sáng tạo, Nhà trường đã vượt qua giai đoạn khó khăn để vươn mình phát triển. Phương án tài chính cho quá trình tự chủ đại học được xây dựng nhằm đảm bảo nguồn lực tài chính cho phát triển của Trường: phát triển nguồn tài chính từ các hoạt động dịch vụ, huy động nguồn tài trợ trong và ngoài nước; thực hiện phân tích, dự báo, hoạch định tài chính hiệu quả...Từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, đáp ứng cơ bản cơ sở vật chất, trang thiết bị cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Về công tác truyền thông, quan hệ doanh nghiệp: Nhà trường đã tổ chức hệ thống truyền thông đa kênh; thực hiện tốt công tác quan hệ báo chí; triển khai bản tin chuyển động Nhân văn; xây dựng các thông điệp quảng bá, quản trị thương hiệu trên nền tảng internet…Công tác quan hệ doanh nghiệp có nhiều điểm sáng, kết nối hiệu quả hơn với các doanh nghiệp, vận động tài trợ cho các hoạt động của Nhà trường…Đặc biệt, nhờ sự chung tay ủng hộ của các đối tác, Nhà trường đã vận động được hơn 15 tỉ học bổng cho người học trong bối cảnh nền kinh tế nói chung có nhiều khó khăn.

Các khoa, bộ môn có sự quan tâm sâu sắc trong việc phối hợp chăm lo cho người học thông qua việc tăng cường liên kết, hợp tác với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm tạo môi trường, không gian học tập và rèn luyện phù hợp với ngành học, đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB, Hội SV được quan tâm và triển khai hiệu quả, đóng góp tích cực vào một năm thành công.

Để có được thành quả tốt đẹp đó, Trường ĐH KHXH&NV trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là lãnh đạo Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; sự đồng hành vô điều kiện của các đối tác, cựu sinh viên; đặc biệt là sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể sư phạm và người học của Nhà trường.

Khép lại năm 2022 với thành tựu là chủ đạo, Nhà trường vẫn phải đối mặt với nhiều hạn chế, thách thức trong bối cảnh mới. Đó là việc chuyển đổi mô hình hoạt động sang cơ chế tự chủ còn chậm; thách thức trong việc phát triển nguồn nhân lực nhằm thực hiện chiến lược phát triển; ứng dụng công nghệ trong quản trị đại học chưa tương xứng; nguồn lực tài chính hạn chế dẫn đến tái đầu tư chưa như kỳ vọng; việc triển khai quốc tế hóa chương trình đào tạo còn chậm; năng lực quản trị đại học chưa tương xứng với đòi hỏi của thực tiễn…Đó cũng là những trăn trở mà chúng ta cần đồng hành cùng nhau giải quyết trong thời gian tới.

Năm 2023, Trường ĐH KHXH&NV xác định nhiệm vụ trọng tâm là triển khai thực hiện Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2021-2025 với các nội dung thành phần gồm: Chiến lược Quản trị đại học; Chiến lược về Nguồn nhân lực; Chiến lược Cơ sở vật chất, tài chính; Chiến lược về đào tạo và đảm bảo chất lượng; Chiến lược Phát triển khoa học và công nghệ, phục vụ cộng đồng; Chiến lược về công tác người học và văn hóa đại học. Trong đó, các hoạt động trọng tâm, ưu tiên hàng đầu cho hoạt động của năm gồm: (1) thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị; (2) nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; (3) tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn mực quốc tế; (4) thúc đẩy nghiên cứu khoa học xuất sắc và phục vụ cộng đồng; (5) kiến tạo môi trường tốt nhất cho người học học tập và trải nghiệm; (6) tối ưu hóa cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, xây dựng đại học xanh.

Với bề dày lịch sử truyền thống, với chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong 65 mùa xuân qua, với tâm huyết và trách nhiệm, tôi tin rằng tập thể sư phạm, người học của Nhà trường sẽ tiếp tục tạo ra những thành công to lớn hơn nữa, xứng đáng với giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Dẫn dắt- Trách nhiệm” và Triết lý giáo dục “Toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa” mà chúng ta đã lựa chọn, vững bước vươn xa trên hành trình thực hiện sứ mệnh của một trường đại học hàng đầu phía Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Trong những ngày đầu năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, thay mặt Nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân sự đóng góp của tất cả cho sự phát triển của Nhà trường trong năm qua. Kính chúc toàn thể quý thầy cô, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và đối tác một năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công!

Nguồn: https://hcmussh.edu.vn/tin-tuc/2023-tu-tin-huong-ve-phia-truoc-voi-tam-nhin-xuyen-suot-cho-nhung-ke-hoach-moi?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Bài mới hơn

LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG QUỐC TẾ EPSOM VÀ TẠP CHÍ HORIZON Ở MALAYSIA: TRIỂN VỌNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM CÓ THỂ HỌC TẬP Ở TRƯỜNG ANH QUỐC TẠI MALAYSIA; GIẢNG VIÊN, HVCH VÀ NCS ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾHỢP TÁC GIÁO DỤC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI INDONESIATRIỂN VỌNG HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI HEJUN GROUP VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐÔNG NAM Á TP.HCMTHAM DỰ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT THƯỜNG KỲ CỦA SEARA LẦN THỨ 12HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG NGHỆ XANH VÀ GIÁO DỤC BỀN VỮNGBUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI TIỀM NĂNG VÀ TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UDON THANI RAJABHAT – THÁI LANHỘI THẢO HỢP TÁC THÚC ĐẨY CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM VÀ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ BỀN VỮNG TRONG DOANH NGHIỆPHỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH VỚI CHỦ ĐỀ: ĐA DẠNG NHÀ CUNG CẤP VÀ MUA SẮM CÓ TRÁCH NHIỆM GIỚI TỌA ĐÀM: KINH TẾ XANH – KINH TẾ SỐ VÌ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGBUỔI LÀM VIỆC VỚI TPS CORPORATE ADVISORY (SINGAPORE) VÀ FIRST PRINCIPLES EDUCATION (FPE)

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNGTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG DU LỊCH - ĐẠI HỌC HUẾTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐÀ NẴNG
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com