Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » DỰ ÁN TOURIST (2017-2019)

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)

Thứ sáu, 25/01/2019 15:01
Ngày 25/10/2018, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi nói chuyện với sinh viên Khoa Quản lý và Du lịch, Trường Đh Burapha (Thái Lan), theo lời mời của GS. Sakchai Setarnawat - Trưởng khoa. Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án TOURIST (*). 
 

Các vấn đề được chia sẻ trong chương trình bao gồm: (1) tăng trưởng du lịch và phát triển kinh tế bền vững ở khu vực Đông Nam Á, (2) tăng cường hợp tác chia sẻ nguồn nhân lực trong giáo dục và đào tạo hướng đến thịnh vượng chung. 

TS. Trần Đình Lâm chia sẻ Việt Nam có nhiều thắng cảnh thiên nhiên lẫn di tích lịch sử tuyệt đẹp. Tuy vậy để phát triển du lịch bền vững, nước ta cần nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp. Do đó, việc hợp tác với các đại học của Thái Lan sẽ mang đến những bài học kinh nghiệm quý báu cho Việt Nam. 

Trong phần thảo luận, các khách mời đưa ra ý kiến về những giải pháp để thúc đẩy sự tham gia của đồng bào Việt kiều trong phát triển du lịch Việt Nam. Cụ thể, tạo thêm điều kiện thuận lợi để chuyển giao tri thức trong đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam. Bên cạnh đó, các vấn đề như giữ gìn bản sắc, phát triển hội nhập của đồng bào dân tộc thiểu số và nâng cao mức sống người dân cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham dự. 

Một số sinh viên Bangladesh nhận xét những thành công của Việt Nam trong cải cách kinh tế là kinh nghiệm thiết thực để  Bangladesh học hỏi và tìm kiếm các cơ hội thúc đẩy sự phát triển. 

Từ những năm 1970, với triết lý hòa nhập và phát triển hòa bình, Thủ tướng Chatichai Chohawan đã đặt nền móng cho sự phát triển của Xứ sở Chùa vàng. Sự tiên phong của Thủ tướng không chỉ giúp thay đổi chiến trường Đông Dương thành thị trường đầu tư, mà còn mở ra con đường phát triển du lịch cho khu vực Đông Nam Á. 

Một số hình ảnh chương trình:

Các thành viên tham gia buổi nói chuyện 

TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm -  trình bày về vấn đề tăng trưởng kinh tế và du lịch bền vững

Tặng quà lưu niệm 

(*) Dự án TOURIST có tên tiếng Việt đầy đủ là Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan và Việt Nam. Dự án sẽ được tiến hành trong 3 năm (2017-2020) do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu  u tài trợ, dưới sự điều phối chính của Trường ĐH FH Joaneum (Áo). Các thành viên phía Việt Nam gồm Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG Hà Nội, Đại học Huế và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Mục tiêu chính của TOURIST là nâng cao năng lực của hệ thống giáo dục bậc cao trong phát triển du lịch bền vững và thành lập mạng lưới kết nối các nhóm đối tượng của Dự án.

Bài mới hơn

TẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTLÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITHAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LANCHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LANBUỔI TẬP HUẤN

Bài viết cùng chuyên mục

TỌA ĐÀM VỀ MÔ HÌNH DU LỊCH CHO ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCMĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN GIA LẦN I CỦA DỰ ÁN TOURISTTHẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGTẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH JOANNEUM, ÁODỰ ÁN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CHO NỀN DU LỊCH THÁI LAN VÀ VIỆT NAM - TOURIST
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á