Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Tin tức

Tin tức

NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU THUẬN PHƯƠNG

Thứ sáu, 19/05/2017 10:05

Cùng trong khuôn khổ chương trình đào tạo Teijin do Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á phối hợp tổ chức, ngày 24 tháng 4 năm 2017, ông Tom Okumura, đại diện quản lý từ Công ty Alue cùng các nhân viên của tập đoàn Teijin đã đến thăm Công ty TNHH May Thêu Thuận Phương. Đoàn vinh dự được đón tiếp bởi ông Đặng Phú Hải, Giám đốc kinh doanh của Công ty.

Đầu tiên, ông Hải đã giới thiệu đôi nét về Công ty TNHH May Thêu Thuận Phương, được ông Mai Đức Thuận – Tổng giám đốc thành lập từ năm 1983, mặc dù chỉ đi lên từ quy mô gia đình nhưng nay đã trở thành một trong những công ty may thêu xuất khẩu tư nhân hàng đầu Việt Nam và là nhà cung cấp trực tiếp bán hàng cho các thương hiệu nổi tiếng như Levi's, Victoria's Secret, American Eagle, Kappa, Nike, v.v Không dừng lại ở đó, Công ty đã phát triển thành Tập đoàn may thêu Thuận Phương (Thuận Phương Group) đầu tư trong nhiều lĩnh vực như: may, thêu, bệnh viện, trường học, nhà hàng, bất động sản, v.v với đội ngũ hơn 4.000 công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và đội ngũ quản lý trẻ kế thừa có trình độ học vấn cao.

Ông Đặng Phú Hải - Giám đốc kinh doanh CT May thêu Thuận Phương (áo xanh).

Khi tham quan nhà máy, các nhân viên của đoàn rất ấn tượng với hãng xưởng sạch đẹp, gọn gàng với bảng ghi tiêu chí 5S học từ đất nước Nhật Bản: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng. Ngoài ra, nơi sản xuất còn có hệ thống bảng điện tử hiện đại, hiển thị các thông tin cần thiết cho việc quản lý như số nhân công đang làm việc hoặc số thành phẩm được sản xuất. Ông Đặng Phú Hải cho biết Công ty thường xuyên học tập và áp dụng phương pháp quản lý, sản xuất từ nước ngoài như Lean Production System được hiểu là hệ thống tinh gọn, loại bỏ lãng phí và tối ưu hoá việc sử dụng các nguồn lực.

 

Khi các bạn trong đoàn Teijin xin lời khuyên dành cho nhân viên mới bắt đầu đi làm, Ông Hải cho rằng quan trọng là các bạn muốn trở thành người như thế nào, đích đến của các bạn ra sao thì từ đó sẽ có phương pháp và cách thức để đạt được điều mình muốn. Công ty Thuận Phương bắt đầu từ ngành may mặc và sau đó đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác, các bạn Teijin hỏi rằng ông có lời khuyên nào dành cho nhà kinh doanh khi phát triển sang một lĩnh vực mới? Theo kinh nghiệm của bản thân, ông cho rằng chỉ có cách mạnh dạn làm thử và sau đó chỉnh sửa cho phù hợp chính là cách tốt nhất. Tuy nhiên khi quyết định đầu tư cũng nên xem xét liệu thị trường trong những năm sắp tới có là môi trường thuận lợi để ta đầu tư vào lĩnh vực đó hay không.  

 

Ngoài ra, khi được hỏi nếu nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam thì ông có lời khuyên gì không? Theo kinh nghiệm bản thân, ông cho hay không thể nói rằng kinh doanh ở Việt Nam rất dễ và kêu gọi mọi người đến Việt Nam, cũng không thể nói rất khó và từ đó không nên đầu tư. Bản thân ông cũng đã phải nỗ lực học tập và phấn đấu không ngừng trong suốt 20 năm qua để có được thành quả như ngày hôm nay. Do đó, có thể nói rằng thị trường Việt Nam rất hấp dẫn và xứng đáng cho các nhà đầu tư không ngại vượt qua thử thách.

Với lối nói chuyện hấp dẫn, thân thiện cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, ông Hải đã tận tình giải đáp thắc mắc và đưa ra các lời khuyên hữu ích cho các bạn nhân viên của Teijin. Mong rằng buổi gặp gỡ sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về việc kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, và là tiền đề cho các hợp tác trao đổi sau này giữa hai tập đoàn nói riêng cũng như hai thị trường nói chung.

Bài mới hơn

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐH NHA TRANG BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORETẬP HUẤN VỀ SỰ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUSEMINAR TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHINAN, ĐÀI LOANHỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”HỘI THẢO VỀ SỰ TRỖI DẬY CỦA TRUNG QUỐC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG HSING BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIATIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOCHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”KHAI MẠC TRIỂN LÃM “MANGA HOKUSAI MANGA: TIẾP CẬN VỚI NGHỆ THUẬT BẬC THẦY TỪ GÓC NHÌN CỦA TRUYỆN TRANH ĐƯƠNG ĐẠI” HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCÔNG VIỆC CÓ LỢI CHO GIÁO DỤC LÀ MỘT MÓN QUÀ NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU GIÀY AN PHƯỚCLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LANBUỔI NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC ALICANTE, TÂY BAN NHALỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TY FUKUDA GLOVE VIỆT NAMKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHCHUYẾN THĂM CỦA GS. KOJI DOMON, ĐẠI HỌC WASEDA
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á