Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

THĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACT

Thứ ba, 23/04/2019 17:04

Trong chuyến đi tham gia hội thảo quốc tế Biến đổi khí hậu: Ảnh hưởng và Giải pháp đổi phó tại Washington D.C, Hoa Kỳ, TS. Trần Đình Lâm đã có chuyến viếng thăm  GS. Larry Berman tại Đại học George State.

 

Tại buổi gặp mặt, cả hai trao đổi về các chuyến thăm và làm việc của GS tại Việt Nam trước đây. Trong đó, có thể kể đến các lần gặp gỡ với những nhân vật thân cận với nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn cùng giấc mơ xây dựng một đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập và tự cường, vững vàng về kinh tế.

GS. Berman cho rằng với những triển vọng trong tương lai, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục năng động, sáng tạo trong công cuộc hội nhập với thế giới ngày càng mạnh mẽ hơn. Qua đó, GS cũng kỳ vọng thế hệ này sẽ tiếp nối con đường phát triển kinh tế với những chính sách mở cửa kinh tế mới để thu hút nguồn nhân lực.

GS. Berman thích thú chia sẻ chiếc tách sứ Minh Long

Trong buổi gặp, GS thích thú chia sẻ về chiếc tách do ông Ngọc Minh, Giám đốc Công ty gốm sứ Minh Long tặng. Đây là một chiếc tách sứ có in hình nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn được GS cẩn thận trưng bày trong phòng làm việc của mình. GS chia sẻ thêm, ông đánh giá cao tấm lòng và triết lý kinh doanh của Công ty gốm sứ Minh Long bởi không chỉ tận tâm với nghề, họ luôn nỗ lực chú trọng vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần tạo thêm uy tín và thương hiệu của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Nhân dịp này, TS. Trần Đình Lâm cũng đã giới thiệu đến GS về dự án REACT(*) và thông tin về Hội thảo quốc tế trong khuôn khổ dự án vào tháng 9 sắp tới. GS đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án này đối với việc phát triển bền vững. Do đó, GS chắc chắn sẽ giới thiệu thông tin về dự án này đến các đồng nghiệp của mình tại Đại học George State. Bên cạnh đó,  GS cũng bày tỏ mong muốn sẽ đóng góp sức lực của mình, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam để họ có thể phát triển năng lực để vươn ra biển lớn bằng chính tài năng và trí tuệ của mình, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển hòa bình và thịnh vượng.

Thông tin chi tiết về Hội thảo quốc tế: http://www.climate-react.eu/international-conference

(*) Dự án "Nâng cao Năng lực Nghiên cứu Khoa học về Biến đổi Khí hậu" (strengthening climate change REsearch And innovation CapaciTies in Cambodia, Laos and Vietnam), viết tắt là REACT, được điều phối bởi Trường Đại học Alicante(Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019) và được tài trợ bởi Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu. Dự án có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đọc thêm về dự án tại đây

 

Bài mới hơn

Hội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 108V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTTổng lãnh sự Hàn Quốc :“Mười năm tới Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển nhanh nhất”SINH VIÊN ĐH INNSBRUCK, ÁO THAM GIA KHÓA HỌC MÙA HÈ TÌM HIỂU VỀ VIỆT NAM Tiến sĩ Uwano, ĐH Tokyo trao tặng thiết bị tạo lập đường dốc di động dành cho xe lăn cho sinh viên khuyết tậtV2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPCHỈ DẪN CÁC NGUỒN TÀI CHÍNH HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTHAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LAN

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”ĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LANHỘI THẢO “KINH DOANH THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO”
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á