Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TIẾP ĐÓN TS.MASSIMILIANO MARGARONE, ĐH GENOVA (Ý)

Thứ tư, 29/05/2019 17:05

Thông qua lời giới thiệu của GS. Angelo Musai, Giám đốc Phòng Hợp tác quốc tế, ĐH Genova, vào chiều 13/05 vừa qua, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp TS. Massimiliano Margarone tại Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

Đại học Genova là một trong các thành viên của dự án REACT mà Đại học KHXH&NV TP.HCM đang tham gia.

Được biết, sau hơn 10 năm làm việc và hợp tác với ĐH Genova, hiện tại TS. Massimiliano Margarone đã sáng lập và đang điều hành một công ty spin-off về công nghệ - SPX Lab. SPX Lab là một công ty hàng đầu ở Ý hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông kỹ thuật số thông qua việc kết hợp kiến thức, công nghệ và thúc đẩy sự sáng tạo. Hiện tại, SPX Lab vẫn đang không ngừng khẳng định vị thế của mình ở thị trường Đông Nam Á.

TS. Massimiliano Margarone và TS. Trần Đình Lâm

Trong buổi gặp gỡ, TS chia sẻ Việt Nam là đầu mối phát triển kinh tế lớn thứ hai trong thị trường Đông Nam Á, chắc chắn là một nơi thích hợp để xúc tiến các dự án mới cũng như thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm đáp ứng các nhu cầu về sáng kiến và thiết kế đẳng cấp bên cạnh việc tạo ra các giá trị mới và đề xuất các giải pháp khả thi. Thông qua đó, GS cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này với mục tiêu chuyển giao công nghệ và gắn kết nguồn nhân lực.

Trải nghiệm qua sáu lần viếng thăm Việt Nam cùng các chuyến tham quan đến nhiều quốc gia khác nhau giúp TS thêm chắc chắn rằng Việt Nam là một môi trường tiềm năng để đầu tư và phát triển năng lượng sạch. TS tin đã đến lúc việc sử dụng năng lượng sạch được phát triển và sử dụng rộng rãi, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước. Ông cho biết, ở Ý việc phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo hiện đang rất được chú trọng, trong đó hệ thống quang điện (điện mặt trời) đặc biệt được đầu tư phát triển rộng rãi. Trong những năm gần đây, nhờ vào các chính sách hỗ trợ của nhà nước, nhiều nhà máy quang điện được xây dựng và đưa vào hoạt động bên cạnh những hệ thống pin mặt trời được lắp đặt tại các hộ gia đình hay các tòa nhà văn phòng, nhằm thay thế cho các bộ phận cấu thành tòa nhà như: cửa sổ, cửa sổ trần, ván ốp tường hay mái nhà.

Chia sẻ về những cơ hội học tập cho sinh viên tại trường đại học Genova, TS cho biết hiện tại trường Genova đang có nhiều chương trình trao đổi phù hợp cho sinh viên Việt Nam theo học bởi những chương trình này không chỉ được giảng dạy bằng tiếng Ý mà còn có cả tiếng Anh. Tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Ý (ICHAM) cũng hỗ trợ nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên Việt Nam theo học các trường ở Ý. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước trên tinh thần phát triển gắn liền với đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ.

TS cũng chia sẻ thêm nhờ chính sách mở cửa kinh tế của Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Do đó, các bạn sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm tốt hơn. Chính sách này, theo ông, chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho việc phát triển đất nước toàn diện và bền vững.

Thông qua buổi gặp mặt, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có những gắn kết trong tương lai không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn nhiều lĩnh vực khác, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ý, tạo tiền đề cho việc mở rộng hợp tác lâu dài.

 

Bài mới hơn

Hội thảo Quốc gia về Việc làm và Khởi nghiệp của dự án V2WORK Cô Morita Yuko và bài học về tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản TỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMHội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 108V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTTổng lãnh sự Hàn Quốc :“Mười năm tới Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển nhanh nhất”SINH VIÊN ĐH INNSBRUCK, ÁO THAM GIA KHÓA HỌC MÙA HÈ TÌM HIỂU VỀ VIỆT NAM Tiến sĩ Uwano, ĐH Tokyo trao tặng thiết bị tạo lập đường dốc di động dành cho xe lăn cho sinh viên khuyết tật

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC LỄ VƯƠNG QUỐC HÀ LANTIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 CỦA DỰ ÁN V2WORK CHỦ ĐỀ “TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES”THĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACTHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”ĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á