Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

TIẾP GIÁO SƯ BAE YANG SOO - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN, HÀN QUỐC

Thứ sáu, 20/01/2017 09:01

Ngày 16/01, TS. Trần Đình Lâm có buổi tiếp GS. Bae Yang Soo, Trưởng Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan, Hàn Quốc.

GS. Bae Yang Soo là người đầu tiên ký kết chương trình liên kết đào tạo 2+2 với Đại học Quốc gia TP. HCM. “Chương trình 2+2” do Khoa Việt Nam học, ĐH KHXH&NV kết hợp với Khoa Việt Nam học, Đại học Ngoại ngữ Busan thực hiện. Đây là chương trình đào tạo cử nhân kép nhằm mục đích trao đổi sinh viên giữa hai trường, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa của ngôn ngữ mà họ theo học.

Đối tượng đào tạo của chương trình này là những sinh viên ngành Tiếng Việt của Trường Đại học Ngoại ngữ Busan, được tuyển chọn theo chương trình hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường. Khoa Tiếng Việt Trường Đại học Ngoại ngữ Busan chuyên đào tạo những chuyên gia công tác về khu vực Việt Nam. Những chuyên gia này sau khi tốt nghiệp, với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt và được trang bị những kiến thức thực tiễn về văn hóa, xã hội, chính trị Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển văn hóa, tăng cường giao lưu quốc tế.

GS. Bae Yang Soo (thứ hai từ trái qua)

GS. Bae Yang Soo cho biết mô hình đào tạo đang phổ biến ở các trường đại học Hàn Quốc hiện nay là mô hình liên kết tam giác Đại học trong nước – Đại học nước ngoài – Doanh nghiệp. Đây là mô hình đào tạo liên kết giữa một trường trong nước với một trường nước ngoài, nơi có các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh. Hiện nay chính phủ Hàn Quốc đang rất chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc ở nước ngoài. Các sinh viên đang học trong nước được chính phủ tài trợ vé máy bay để sang các nước như Việt Nam, Thái Lan, Mexico, Kazakhstan… trực tiếp học ngoại ngữ nước đó.

Ở Việt Nam, hiện đang có 9 sinh viên Hàn Quốc đang theo học tiếng Việt ở Đại học Sư phạm Hà Nội và 12 sinh viên đang học tiếng Việt ở Khoa Việt Nam học, ĐH KHXH&NV TP.HCM. Các sinh viên đang theo học một chương trình kéo dài 3 tuần, theo mô hình 1 sinh viên Hàn Quốc với 1 sinh viên Việt Nam. Qua đó các sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và học hỏi văn hóa. Bên cạnh đó khóa học cũng thường xuyên mời các doanh nghiệp Hàn Quốc tới nói chuyện chuyên đề hàng tuần.

Ngoài ra sinh viên được nhà nước chi trả phí vé máy bay cho tối thiểu 3 tháng đầu nếu họ đi tìm việc ở nước ngoài. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá các trường đại học ở Hàn Quốc. Khi sinh viên không tìm được việc làm, họ sẽ được đào tạo thêm miễn phí các ngành học như Kế toán và kỹ năng liên quan đến chuyên môn để có thể tìm được việc làm.

Bài mới hơn

THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTTBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Bài viết cùng chuyên mục

NGÀY HỌC BỔNG ITEC CỦA ẤN ĐỘ 2016NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC MỸASEAN TRƯỚC BÀI TOÁN CẢI CÁCH: TẬN DỤNG LỢI THẾ, VƯỢT LÊN MẠNH MẼCHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ VIỆT NAM NĂM 2017TIẾP GIÁO SƯ HYOWON LEE - GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH QUỸ SNU, HÀN QUỐCBUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HOA KỲTIẾP BÀ CLAUDIA LINDITSCH – ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG FH JOANNEUM, ÁOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2016THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 83 CỦA NHẬT HOÀNG AKIHITOTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ: VIỆT NAM – THÁI LAN: XÂY DỰNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC VỮNG CHẮC THỜI KỲ HỘI NHẬP QUỐC TẾ VÀ LIÊN KẾT KHU VỰC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á