ĐOÀN CA VŨ VỊCH OKINAWA CHURA TRÌNH DIỄN VỞ PHONG THỔ KÝ ĐẢO NAMĐOÀN CA VŨ VỊCH OKINAWA CHURA TRÌNH DIỄN VỞ PHONG THỔ KÝ ĐẢO NAM

Vào 2 đêm 10-11/11/2009 vừa qua tại nhạc viện Tp.HCM, đoàn nghệ thuật Okinawa Chura đã trình diễn vở “Phong thổ ký đảo nam” với những tiết mục ca múa trường phái cổ điển Ryukyu (Nhật Bản). Đây là một trong những hoạt động trong “Năm giao lưu Nhật Bản – Mê Kông 2009).

NÓI VỀ: PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HÓA VỚI MR. TAKAHASHI HIROFUMI – BẬC THẦY VỀ KIMONO, NHẬT BẢNNÓI VỀ: PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HÓA VỚI MR. TAKAHASHI HIROFUMI – BẬC THẦY VỀ KIMONO, NHẬT BẢN

Vào chiều ngày 8 tháng 5 năm 2009, CVSEAS theo Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi nói chuyện về: Phát triển kinh tế và văn hóa. Buổi nói chuyện đã thu hút rất nhiều sinh viên và người học lớp CNTT Nhật Bản và cung cấp cho họ những bài học hữu ích.

HỘI THẢO: CHIA SẺ KINH NGHIỆM CẢI CÁCH KINH TẾ GIỮA VIỆT NAM VÀ NAM PHIHỘI THẢO: CHIA SẺ KINH NGHIỆM CẢI CÁCH KINH TẾ GIỮA VIỆT NAM VÀ NAM PHI

Ngày 23.02.09 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm cải cách kinh tế giữa Việt Nam và Nam Phi” do Viện Nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức. Hội thảo do quỹ The Brethurst tài trợ.

HỘI THẢO: ''PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC THÚC ĐẨY KINH TẾ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG'' VỜI ĐH OSAKA SANGYOHỘI THẢO: ''PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC THÚC ĐẨY KINH TẾ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG'' VỜI ĐH OSAKA SANGYO

Ngày 21.02.09, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia hội thảo: “Phát triển Nguồn nhân lực thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững” do Đại học Osaka Sangyo (Nhật Bản) phối hợp với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại khách sạn Movenpick Tham dự hội thảo có sự hiện diện của ông Minoru Kiryu – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu cộng đồng Châu Á và nhiều giáo sư khác trong khu vực Châu Á.

BUỔI GẶP GỠ TRAO ĐỔI VỀ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢNBUỔI GẶP GỠ TRAO ĐỔI VỀ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Ngày 30 tháng 12 năm 2008, các bạn học viên lớp tiếng Nhật Công nghệ thông tin đã có buổi tiếp xúc gặp gỡ với anh Phạm Ngọ, người đã có kinh nghiệm làm việc 8 năm trong lĩnh vực IT. Cho tới nay, anh đã có kinh nghiệm 2 năm làm việc tại Nhật Bản.

NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANHNGHỆ THUẬT GIAO TIẾP THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH

Trong kinh doanh, kỹ năng giao tiếp đóng một vai trò quan trọng và mang tính quyết định thành công trong rất nhiều trường hợp. Nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp nâng cao kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, ngày 17/12/2008 Trung Tâm Nghiên Cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã phối hợp với trường Đại học Truman, Chicago, Hoa Kỳ tổ chức buổi Hội thảo “Các kỹ năng giao tiếp vượt trội trong kinh doanh” tại  trường Đại học KHXH&NV với diễn giả chính: GS. Michael Lavin, Đại học Truman, Chicago, Hoa Kỳ.

KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA VIỆN KINH TẾ ĐÔNG Á  VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM & ĐÔNG NAM ÁKÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA VIỆN KINH TẾ ĐÔNG Á VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM & ĐÔNG NAM Á

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2008 tại phòng D102, trường ĐH KHXH&NV, Trung tâm Nghiên Cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, ĐH KHXH&NV và Viện Kinh tế Đông Á, Đại học Chosun, Hàn Quốc.

BUỔI GẶP GỠ TIẾN SĨ NOVAKOVA OKSANA – ĐẠI HỌC QUỐC GIA MOSCOWBUỔI GẶP GỠ TIẾN SĨ NOVAKOVA OKSANA – ĐẠI HỌC QUỐC GIA MOSCOW

Sáng ngày 25/12/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á đã có buổi gặp gỡ với TS. Novakova Oksana. Bà hiện nay là Giám đốc Trung tâm  Nghiên cứu Đông Nam Á, Đại học Quốc gia Moscow, một trong những trường Đại học lớn và nổi tiếng tại Nga – nơi đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho Việt Nam.

HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VỀ CÀ PHÊ VỚI ĐẠI HỌC QUỐC GIA TOKYOHỢP TÁC NGHIÊN CỨU VỀ CÀ PHÊ VỚI ĐẠI HỌC QUỐC GIA TOKYO

Từ ngày 11 tháng 12 đến ngày 15 tháng 12 năm 2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (TTNC VN&ĐNÁ) cùng Đại học Quốc gia Tokyo (Nhật Bản) đã tham gia nghiên cứu về cây cà phê tại Buôn Mê Thuột. Tham gia đoàn có GS. Ikemoto Yukio (Đại học Tokyo, Nhật Bản), TS. Trần Đình Lâm (GĐ TTNC VN&ĐNÁ) và TS. Thành Phần (PGĐ TTNC VN&ĐNÁ). Trong dịp này đoàn đã tham dự hội thảo quốc tế về “Phát triển cà phê bền vững trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế” được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/12/2008.

TIẾP ÔNG TAKEJI YOSHIKAWA - GIÁM ĐỐC TT GIAO LƯU VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAMTIẾP ÔNG TAKEJI YOSHIKAWA - GIÁM ĐỐC TT GIAO LƯU VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Ngày 28.09.2009, TTNC VN & ĐNA đã tiếp ông Takeji Yoshikawa - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian ông đến TP.HCM tham dự Hội thảo Văn học Nhật Bản.

Trang <<  <  101  102  103