NGHIỆM THU TRANG THIẾT BỊ PHỤC VỤ CHO NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰ ÁN REACT
Thứ ba, 08/10/2019 16:10Sáng 4-10, Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành kiểm tra các trang thiết bị của gói thầu "Cung cấp, lắp đặt trang thiết bị và cơ sở dữ liệu cho dự án Nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới về biến đổi khí hậu tại Campuchia, Lào và Việt Nam" tại Nhà điều hành Trường ĐH KHXH&NV, cơ sở Thủ Đức.
Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS Hoàng Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường; ông Trần Quang Thắng - Đại diện Ban Thanh tra Nhân dân; TS Phạm Thanh Duy - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp; ông Nguyễn Văn Sinh - Trưởng phòng Quản trị thiết bị; ông Hồ Quang Viên - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; ông Vũ Hồng Phong - Trưởng Ban quản lý cơ sở Thủ Đức; ông Dương Văn Tú - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; ông Bùi Trần Vĩnh Thái - Phó Trưởng phòng Quản trị thiết bị. Cùng tham dự có TS. Lê Thanh Hòa, trưởng Khoa Địa Lý, TS Nguyễn Thị Phương Châu, Giám đốc Trung tâm biến đổi khí hậu, Th S, Phạm Thanh Thôi, Phó Giám đốc Trung tâm NCVN ĐNA
Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành kiểm tra danh mục các trang thiết bị được cung cấp, lắp đặt theo hợp đồng kinh tế số 01/HD-KT2019 ngày 25/9/2019 giữa Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Thương mại Công Nghệ Khai Trí của gói thầu "Cung cấp, lắp đặt trang thiết bị và cơ sở dữ liệu cho dự án Nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới về biến đổi khí hậu tại Campuchia, Lào và Việt Nam".
Theo đó, Hội đồng đánh giá: số lượng các trang thiết bị đầy đủ, có chất lượng tốt, nhãn hiệu và thông số kỹ thuật đúng theo nội dung của hợp đồng kinh tế. Từ đó, Hội đồng nghiệm thu thống nhất đưa vào sử dụng các trang thiết bị theo hợp đồng kinh tế số 01/HD-KT2019 ngày 25/9/2019. Các trang thiết bị được đưa vào sử dụng nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu biến đổi khí hậu trong nhà trường.
Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu do có bờ biển dài, lưu vực sông lớn. Biến đổi khí hậu, nhiều tác động thiên tai đã ảnh hưởng lớn đến sinh kế của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.
Việc đẩy mạnh nghiên cứu biến đổi khí hậu trong nhà trường nhằm vừa tìm ra giải pháp hiệu quả thích hợp cho đặc điểm của mỗi địa phương, vừa nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các công dân trẻ. Dự án REACT ra đời vì mục tiêu đó ở Đông Nam Á.
Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á của Trường ĐH KHXH&NV là một trong những đơn vị thực hiện dự án REACT. Dự án được tiến hành từ 2017-2019 với sự tham gia của các trường đại học, các nhà nghiên cứu của 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Dự án nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Đồng thời, Dự án cũng nhằm tuyên truyền khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu trong cộng đồng, từ đó nâng cao việc thích ứng và tìm ra các giải pháp giảm thiểu những hậu quả của biến đổi khí hậu.
Gói thầu "Cung cấp, lắp đặt trang thiết bị và cơ sở dữ liệu cho dự án Nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới về biến đổi khí hậu tại Campuchia, Lào và Việt Nam" do Trường ĐH KHXH&NV làm chủ đầu tư.
Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:
Đoàn nghiệm thu họp triển khai công tác nghiệm thu và vận hành thiết bị
Đại diện USSH đối chiếu danh mục thiết bị và kiểm tra sản phẩm
Đại diện USSH kIểm tra cấu hình thiết bị
Các đại biểu nghe báo cáo của đơn vị lắp đặt thiết bị
TS. Nguyễn Thị Phương Châu - Giám đốc Trung tâm Biến đổi Khí hậu USSH - ký biên bản nghiệm thu thiết bị
![](/images/blank.gif)
Bài mới hơn
HỘI THẢO QUỐC TẾ REACT: NHỮNG THÁCH THỨC CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐỐI VỚI KHU VỰC HẠ LƯU SÔNG MEKONG / NHỮNG KHÁM PHÁ MỚI, VẤN ĐỀ CẤP BÁCH VÀ CÁC BÀI HỌC KINH NGHIỆM GẦN ĐÂY![](/images/blank.gif)