Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » REACT (2017-2019)

TỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌC

Thư năm, 04/04/2019 08:04

Nằm trong khuôn khổ của dự án REACT do Eramus+ tài trợ, ngày 29/03/2019, tọa đàm bàn tròn khu vực lần thứ 3 đã được tổ chức tại trường Đại học Nông lâm Huế,  với chủ đề “Kết hợp biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo ở bậc đại học”.

 

Tọa đàm có sự tham gia của các trường đại học, viện nghiên cứu ba nước Việt Nam (Trường đại học KHXH&NV TPHCM, Đại học Nông lâm Huế), Lào (Trường ĐH quốc gia Lào, Trường Đại học Souphanouvong, Viện nghiên cứu Kinh tế quốc gia), Campuchia (Trường Đại học Nông nghiệp Hoàng gia Campuchia, Trường Đại học Heng Samren Thbongkhmom), các chuyên gia đến từ Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức thuộc dự án REACT, ngoài ra còn có sự tham dự của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp nhằm thảo luận và đưa ra các đề xuất cho việc kết hợp các nội dung về biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo, từ đó tạo ra những tác động bền vững và lan tỏa các kiến thức về biến đổi khí hậu thông qua chương trình giáo dục đại học.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm được chia thành phiên trình bày và phiên thảo luận. Tọa đàm bắt đầu bằng bài thuyết trình của GS. Pietro Zunino về Biến đổi khí hậu và giáo dục – khuôn khổ của UNESCO.

GS. Pietro Zunino trình bày về Biến đổi khí hậu và giáo dục – khuôn khổ của UNESCO

Tại phiên thảo luận tiếp theo, người tham dự được chia thành 3 nhóm, thảo luận về việc đưa biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo. Các nội dung chi tiết được thảo luận gồm:

 • Hiện nay có những chương trình đào tạo nào liên quan đến biến đổi khí hậu trong các trường đại học tại Việt Nam, Lào và Campuchia?
 • Có những nhu cầu nào của xã hội trong việc kết hợp biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo?
 • Khoảng cách giữa việc kết hợp biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo và các nhu cầu của xã hội và giải pháp cho việc giảm khoảng cách này?
 • Các bên liên quan (trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp tư nhân…) đóng góp như thế nào nhằm thúc đẩy sự kết hợp biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo?

Thảo luận của các nhóm

Kết thúc tọa đàm, các nhóm đã trình bày kết quả thảo luận và đã nhận được những phản hồi tích cực từ các chuyên gia, cũng như người tham dự đến từ những cơ quan quản lý, doanh nghiệp địa phương. Kết quả của buổi tọa đàm là bước đầu cho các hoạt động tiếp theo nhằm đưa kiến thức về biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo một cách chính thức, đồng thời thúc đẩy các giải pháp kết nối đầu ra của một số chương trình đào tạo với nhu cầu của các tổ chức kinh tế xã hội trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.

3 nhóm trình bày kết quả thảo luận nhóm

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO QUỐC TẾ REACT: NHỮNG THÁCH THỨC CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐỐI VỚI KHU VỰC HẠ LƯU SÔNG MEKONG / NHỮNG KHÁM PHÁ MỚI, VẤN ĐỀ CẤP BÁCH VÀ CÁC BÀI HỌC KINH NGHIỆM GẦN ĐÂYNGHIỆM THU TRANG THIẾT BỊ PHỤC VỤ CHO NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰ ÁN REACTTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 – BIẾN ĐỐI KHÍ HẬU VÀ CÁC HIỂM HỌA KHÁC: TÁC ĐỘNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ Ở ĐBSCLNATIONAL SEMINAR 3: TĂNG TRƯỞNG XANH TRONG THÁNH PHỐĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUNATIONAL TRAINING 2: KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓMỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bài viết cùng chuyên mục

KHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬULÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆTẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ: ''BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC: KHÁI NIỆM, TƯƠNG QUAN VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU TẠI VIỆT NAM''TẬP HUẤN: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG QUẢN LÝ HỆ THỐNG SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊNTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)SEMINAR: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠOMỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠOBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 2 DỰ ÁN REACT: THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI VỀ XÃ HỘI VÀ SINH THÁIHỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Dời Lịch họcKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com