VAI TRÒ CỦA PHÁT HUY NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM QUA LĂNG KÍNH CỦA GIÁO SƯ YAMADAVAI TRÒ CỦA PHÁT HUY NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM QUA LĂNG KÍNH CỦA GIÁO SƯ YAMADA

Cuối tháng 10/2020, sau khi tham dự buổi lễ kí kết mạng lưới hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp tại Hà Nội, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi trò chuyện với GS. Yasuhiro Yamada – Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Viện nghiên cứu kinh tế Đông Nam Á và Đông Á (ERIA) về các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV). Nội dung buổi trao đổi xoay quanh chủ đề thay đổi tư duy trong việc phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

BUỔI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO HUYỆN QUẢNG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾBUỔI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO HUYỆN QUẢNG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Chiều ngày 09/11/2020, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á, thuộc trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP.HCM,  đã có buổi làm việc với Ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, TS. Trần Đình Hằng - Giám đốc Phân viện Văn hoá nghệ thuật Việt Nam tại Huế. Buổi trao đổi còn có sự tham gia của Ông Đoàn Sung – Giám đốc công ty Đoàn Ánh Dương, Bà Nguyễn Thị Diễm Kiều – Giám đốc HTX Gò Cỏ, tỉnh Quảng Ngãi. Nội dung của buổi làm việc xoay quanh tiềm năng phát triển du lịch của vùng Phá Tam Giang thuộc huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VỀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VỀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG

Sáng 09.11.2020, đại diện Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm, đã có buổi làm việc với Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TS. Trần Đình Hằng – Giám đốc Phân viện Văn hoá Nghệ Thuật Việt Nam tại Huế và Ông Đoàn Sung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đoàn Ánh Dương, Bà Nguyễn Thị Diễm Kiều – Giám đốc HTX Gò Cỏ, về việc phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

BUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI DIỆN TOPCV VỀ CHỦ ĐỀ: XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TÌM VIỆC VÀ TUYỂN DỤNGBUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI DIỆN TOPCV VỀ CHỦ ĐỀ: XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TÌM VIỆC VÀ TUYỂN DỤNG

Sáng ngày 18/11/2020 đã diễn ra buổi trao đổi giữa các thành viên Ban điều hành dự án V2WORK và đại diện nền tảng tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam TOPCV về hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm thông qua việc sử dụng ứng dụng công nghệ.

TÌM HIỂU MÔ HÌNH DU LỊCH KẾT HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆNTÌM HIỂU MÔ HÌNH DU LỊCH KẾT HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Ngày 17/11/2020 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM, Ban điều hành dự án TOURIST và các sinh viên du lịch đã có buổi trao đổi với chị Đinh Thụy Minh Xuân - Công ty Du lịch HeartVenture về mô hình du lịch kết hợp với hoạt động tình nguyện tại Việt Nam. Buổi tư vấn là một hoạt động thuộc gói công việc số 4 triển khai hoạt động của Trung tâm Phát triển Du lịch Bền vững.

''KHỞI NGHIỆP BẰNG XUẤT KHẨU CHUỐI'' CHỈ CÓ THỂ LÀ HUY LONG AN''KHỞI NGHIỆP BẰNG XUẤT KHẨU CHUỐI'' CHỈ CÓ THỂ LÀ HUY LONG AN

Ông Võ Quan Huy, hay người dân quen gọi là ông Út Huy, Giám đốc công ty TNHH Huy Long An, ở xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, từ lâu đã nổi tiếng là một tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xuất khẩu chuối. Với mô hình nông nghiệp sạch, ông Huy Long An đã xuất khẩu thành công hàng chục ngàn tấn chuối mỗi năm sang các thị trường “khó tính” như Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Ngày 20/10/2020, Ban điều hành dự án V2WORK* tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức buổi trò chuyện giữa đại diện doanh nghiệp và lãnh đạo các Khoa thảo luận về kế hoạch Ngày hội Việc làm V2WORK lần 2 năm 2020.

Từ ngày 29-30/10/2020 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, đoàn trường Đại học Khoa học  Xã hội & Nhân văn TP. HCM gồm có TS Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng, PGS-TS  Trần Lê Hoa Tranh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân  lực, TS Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã  tham dự buổi lễ ký kết VEES-NET trong khuôn khổ dự án V2WORK tại Đại học Bách  Khoa Hà Nội. Đây là một mạng lưới hợp tác giữa 8 trường đại học Việt Nam trên khắp cả nước cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt  Nam (VCCI), AIESEC Việt Nam nhằm giúp sinh viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

BUỔI TRAO ĐỔI VỚI TIẾN SĨ HÀ VĂN SIÊU VỀ CHỦ ĐỀ DU LỊCH HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI TRAO ĐỔI VỚI TIẾN SĨ HÀ VĂN SIÊU VỀ CHỦ ĐỀ DU LỊCH HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19

“Hậu Covid-19, du lịch hướng đến du lịch cộng đồng” – đây là điều mà TS. Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh trong buổi trao đổi với TS. Trần Đình Lâm về dự án TOURIST* do Uỷ ban châu Âu tài trợ cho các trường Đại học ở Việt Nam và Thái Lan thông qua chương trình Erasmus+. Buổi trao đổi diễn ra tại trụ sở Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hà Nội ngày 30/10/2020 vừa qua.

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐƯỜNG THỦY BỀN VỮNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHKHÁM PHÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐƯỜNG THỦY BỀN VỮNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 17/10/2020, trong khuôn khổ gói công việc số 4 thuộc dự án TOURIST*, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi nghiên cứu thực tế kết hợp tư vấn về phát triển du lịch đường thủy bền vững tại kênh Nhiêu Lộc thành phố Hồ Chí Minh. Buổi tư vấn có sự tham dự của GS. Chung Hoàng Chương – Trung tâm TOURIST, TS. Nguyễn Văn Hoàng – Giảng viên Khoa Du lịch – Trường ĐHKHXH & NV, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc CVSEAS, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch Lửa Việt Tours cùng các em sinh viên tham gia chương trình trao đổi về du lịch đường thủy tại TP.HCM.

Trang <<  <  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  >  >>