Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ NGHỆ THUẬT CÂN BẰNG CUỘC SỐNG CỦA DIỄN GIẢ ARUNA LADVA

Thứ sáu, 19/05/2017 17:05

Ngày 12 tháng 5 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á phối hợp với Khoa Xã hội học và Trung tâm Innerspace đã tiến hành tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề Nghệ thuật cân bằng cuộc sống do diễn giả Aruna Ladva trình bày. Tham gia buổi nói chuyện có PGS. Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng Khoa Xã hội học, các giảng viên và sinh viên của Khoa Xã hội học và các khoa khác. 

Mang hai dòng máu Đông Tây, với 30 năm nghiên cứu và giảng dạy và được biết đến với cuốn sách Đầu tư cho mối quan hệ do First News xuất bản tại Việt Nam, diễn giả Aruna Ladva mỗi năm đều dành thời gian để diễn thuyết tại nhiều quốc gia nhằm giúp mọi người phát triển nhận thức về chính mình, xây dựng phong cách sống cân bằng và tình yêu cuộc sống.

Trong buổi nói chuyện, Bà Aruna đã giúp cho mọi người hiểu được nguồn gốc của sự mất cân bằng trong cuộc sống là do tâm lý bị căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, khi đó ta không nên dùng những giải pháp tác động đơn thuần bên ngoài như tập thể dục, du lịch, v,v để giải quyết vấn đề, mà là cần xem nguồn gốc của sự lo lắng là do đâu mà ra. Thật ra khi cùng gặp một sự việc, nếu ta phản ứng tích cực thì kết quả có được sẽ rất khả quan, còn nếu có phản ứng tiêu cực thì sẽ gặp một kết quả tồi tệ. Do đó chúng ta nhìn thế giới như thế nào thì thế giới sẽ như vậy, hãy ngừng đổ lỗi than phiền và đón nhận tất cả mọi thứ xảy ra với một thái độ tích cực nhất. Nói rồi bà cùng hướng dẫn mọi người cùng thiền định trong vài phút, tập trung suy nghĩ những điều tốt đẹp của bản thân mình và cầu mong bình an.

Cuối buổi nói chuyện, khi được hỏi nếu ta chỉ tập trung vào bản thân mình thì có ích kỷ hay không trong khi thế giới đang có chiến tranh xung đột khắp nơi? Bà trả lời rằng nếu ta không quan tâm chăm chút đến tâm hồn của mình thì thế giới sẽ trở thành như thế nào, do đó tự mỗi cá nhân cần phải cân bằng tâm hồn chính mình chứ không thể đợi người đến cứu giúp. Buổi nói chuyện kết thúc tốt đẹp và mong rằng sau này sẽ được gặp lại Bà Aruna Ladva trong một ngày gần nhất để tiếp tục được lắng nghe chia sẻ làm sao để “làm giàu thế giới nội tâm”.

 

 

 

Bài mới hơn

Buổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”Buổi nói chuyện chuyên đề "Vấn đề biến đổi khí hậu, thay đổi nguồn nước và suy giảm môi trường ở ĐBSCL" - PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần thơCHUYẾN THĂM CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNBáo cáo chuyên đề: “Làm thế nào để viết và xuất bản công trình nghiên cứu khoa học”, trong lĩnh vực “Thích ứng biến đổi khí hậu, ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng”Hội thảo biến đổi khí hậu: cuộc khủng hoảng môi trường toàn cầuTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI CHUYÊN ĐỀ “HÌNH ẢNH CỦA NGƯỜI LÍNH TÓC DÀI TRONG VĂN HỌC THỜI KỲ CHIẾN TRANH VIỆT NAM – HOA KỲ”NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU THUẬN PHƯƠNGBUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”KHAI MẠC TRIỂN LÃM “MANGA HOKUSAI MANGA: TIẾP CẬN VỚI NGHỆ THUẬT BẬC THẦY TỪ GÓC NHÌN CỦA TRUYỆN TRANH ĐƯƠNG ĐẠI” HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCÔNG VIỆC CÓ LỢI CHO GIÁO DỤC LÀ MỘT MÓN QUÀ NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU GIÀY AN PHƯỚCLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LANBUỔI NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC ALICANTE, TÂY BAN NHALỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TY FUKUDA GLOVE VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á