Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 85 CỦA NHẬT HOÀNG

Thứ sáu, 28/12/2018 13:12
Ngày 7/12, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã đến tham dự tiệc chiêu đãi sinh nhật lần thứ 85 của Nhật Hoàng Akihito do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức. 
Tham dự chương trình có Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước, Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM; cùng đại diện các phái đoàn ngoại giao tại TP.HCM, cộng đồng người Nhật Bản đang sinh sống tại thành phố và cựu cán bộ, sinh viên Việt Nam từng làm việc, học tập tại Nhật Bản. 
 
 
Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM (bìa trái) cùng các khách quý 
 
Trong bài phát biểu chúc mừng, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh mối quan hệ giữa Nhật Bản và Thành phố đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong năm 2018. Đáng chú ý là nguồn vốn FDI của Nhật Bản đầu tư vào TP.HCM vượt mức 4 tỷ USD (khoảng 93 nghìn tỷ đồng), đưa quốc gia này thành nhà đầu tư lớn thứ 5 của Thành phố - trên tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, hơn 1200 doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhà máy tại Thành phố; và gần 300.000 du khách Nhật đến Thành phố trong 6 tháng đầu năm nay. 
 
Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn Thành phố sẽ trở thành hạt nhân kết nối trong mối quan hệ giữa hai quốc gia, để phát huy tối đa những nguồn lực của hai phía. Ông còn bày tỏ rằng triển vọng hợp tác giữa Nhật Bản - TP.HCM sẽ còn tốt đẹp hơn khi cả hai cùng nỗ lực mở rộng và làm sâu sắc mối quan hệ này. 
 
Trao đổi về ý kiến này, ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI tại TP.HCM, đánh giá rất cao vai trò của các Doanh nghiệp Nhật Bản trong việc kết nối để tạo điều kiện việc làm cho sinh viên Việt Nam.
 
Chia sẻ tại buổi tiệc, Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cho biết đây có thể là buổi chúc mừng sinh nhật Nhật Hoàng Akihito (23/12/1993 - 23/12/2018) lần cuối cùng khi Ngài còn đang trị vì xứ sở mặt trời mọc, vì Nhật Hoàng sẽ thoái vị vào năm 2019. Nhật Hoàng Akihito đã có nhiều cống hiến to lớn trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam. 
 
 
Nhật Hoàng Akihito cùng phu nhân. Nguồn ảnh: VNExpress
 
Ông Kawaue Junichi cũng nhấn mạnh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia với nhiều hoạt động đã được tổ chức tại TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung trong năm nay. Tổng lãnh sự hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của TP.HCM để thúc đẩy mối quan hệ với Thành phố nói riêng và với Việt Nam nói chung.

Bài mới hơn

Tập huấn mở rộng dự án TOURISTBáo cáo chủ đề đổi mới kinh tế Việt Nam với sinh viên Đại học Chang Jung Christian (Đài Loan)Làm việc với Tổng cục Du lịch - quảng bá cho dự án TOURIST tại Hà NộiTriển vọng hợp tác nghiên cứu văn bản Chăm cổ với trường Đại học Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya (Ấn Độ).Tiếp chuyên gia Viện Nghiên cứu Hòa bình Hàn QuốcTương lai của sông Mekong gắn liền với sự bền vững của đồng bằng sông Cửu LongPhát triển Giáo dục - Chìa khóa cho sức mạnh của ASEAN trong tương laiHội thảo Quốc gia về Việc làm và Khởi nghiệp của dự án V2WORK Cô Morita Yuko và bài học về tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản TỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAM

Bài viết cùng chuyên mục

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 2)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 1)BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRONINGEN (HÀ LAN)HỘI THẢO "THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" TẠI BRUSSEL (BỈ)KHÓA HỌC CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI VÀ ASEAN (GLOBAL COMMUNITY AND ASEAN) TẠI VIỆN QUẢN LÝ PANYAPIWATLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH ĐẠI HÀN DÂN QUỐC NĂM THỨ 4350LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP LẦN THỨ 107 CỦA ĐÀI LOANCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCEĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN GIA LẦN I CỦA DỰ ÁN TOURIST
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á