Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.

Thứ hai, 28/03/2022 15:03

Thực hiện chương trình nghiên cứu về phát triển bền vững nông thôn dưới sự tác động ảnh hưởng bởi thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện năng lượng mặt trời, từ ngày 25/2 đến ngày 8/3/2022 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Okinawa – Nhật Bản đã triển khai các cuộc khảo sát nghiên cứu thực tế tại ba tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

Các thành viên tham gia Đoàn nghiên cứu khảo sát thực tế gồm TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, PGS. TS. Thành Phần – Nghiên cứu viên Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, GS. Yoshii Michiko - Nghiên cứu viên Đại học Okinawa – Nhật Bản, Nguyễn Huỳnh Duy Khang – Chuyên viên Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Yoshii Keizo, Đại học Hiroshima. Trong chuyến khảo sát này, Đoàn nghiên cứu tìm hiểu về các thành tựu đã đạt được và sự tác động của các dự án năng lượng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân địa phương.

Trong tuần đầu làm việc, Đoàn đã có những trao đổi cùng đại diện phía Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận. Ông Nguyễn Quốc Đạt – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường đã nhiệt tình tiếp đón và trao đổi thông tin, hỗ trợ cho công tác nghiên cứu. Đoàn nghiên cứu đã được cung cấp nội dung trao đổi nghiên cứu về tình hình phát triển năng lượng điện trên địa bàn tỉnh và tình hình môi trường đối với đời sống kinh tế xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Sở cũng hướng dẫn triển khai khảo sát thực địa trên địa bàn tỉnh. Trong buổi làm việc, đại diện Ban lãnh đạo Sở và Đoàn nghiên cứu cũng thống nhất những cách thức phối hợp để cùng triển khai những nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài đặt ra.

Đoàn Nghiên cứu làm việc tại Sở TNMT tỉnh Bình Thuận

Tuần làm việc thứ hai, đại diện Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Thanh Tuấn – Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường đã tiếp đón và làm việc với Đoàn. Với những chia sẻ của đại diện Sở, Đoàn đã nắm và đánh giá được tình hình phát triển cũng như tác động của năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận – một trong những nơi có tiềm năng phát triển điện gió và điện mặt trời lớn so với cả nước. Buổi làm việc cũng thống nhất những phương hướng kết hợp để đáp ứng yêu cầu của đề tài nghiên cứu.  Với sự hướng dẫn, thông tin của các Sở, Ngành, Đoàn nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á có cơ hội đến làm việc với UBND các huyện/thị, phường/xã và triển khai khảo sát thực địa tại ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Hà Tĩnh. 

Đoàn Nghiên cứu làm việc tại Sở TNMT tỉnh Ninh Thuận

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn cũng đã đến thăm, gặp gỡ và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của ông Mang Nhu – UBND xã Phan Lâm (Bình Thuận); ông Lê Văn Hùng – phòng TNMT huyện Tuy Phong (Bình Thuận); ông Huỳnh Tấn Sinh – UBND xã Phú Lạc (Bình Thuận); ông Hán Tấn Vĩnh An – Phòng TNMT huyện Thuận Nam (Ninh Thuận); ông Bùi Đăng Dũng – Phòng TNMT huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) và anh Qui – Phòng TNMT huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Bên cạnh đó, Đoàn đã đến thăm các mô hình năng lượng tái tạo ở Ninh Thuận và Bình Thuận, các mô hình kết hợp năng lượng tái tạo với trồng trọt và chăn nuôi, các làng nghề truyền thống Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp, Thái An, làng sinh thái, các làng nghề biển như nước mắm Luận Nghiệp và các cơ sở làng nghề khác.

Trong thời gian tới, Đoàn nghiên cứu có kế hoạch tiếp tục khảo sát và phân tích, khai thác sâu hơn đề tài này. Đây cũng là một trong những mục tiêu thiết thực mà Trung tâm đề ra, nhằm góp phần hỗ trợ hoàn thiện mô hình phát triển năng lượng bền vững, giúp địa phương hoàn thiện các chính sách, nâng cao phát triển kinh tế xã hội và hướng đến phát triển kinh tế bền vững. 

Một số hình ảnh của chuyến nghiên cứu:

 

Bài mới hơn

THÔNG ĐIỆP CHÚC TẾT TỪ NHÀ TRƯỜNG | NGƯỜI NHÂN VĂNHỘI THẢO NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN NĂM 2023THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐTBUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO

Bài viết cùng chuyên mục

DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY - GIÁO DỤC SAEMAUL VÀ TRUNG TÂM TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO SAEMAUL UNDONGLỄ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ẤN ĐỘBUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM''HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊNBUỔI RA MẮT VIỆN NGHIÊN CỨU MEKONG - ERIMER, NHẬT BẢNHỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ ARIYA CỦA NGƯỜI CHĂM TỈNH BÌNH THUẬN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com