ĐẠI SỨ PHẠM QUANG VINH CHIA SẺ VỀ BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ 2020
Thứ ba, 27/10/2020 14:10
Ngày 16/10/2020 vừa qua, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, các thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi nói chuyện của cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh về chủ đề “Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020”.
Buổi nói chuyện được tổ chức bởi Khoa Quan hệ Quốc tế và đã thu hút được đông đảo các giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên đến từ các khoa, các trường. Tại buổi nói chuyện, cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh đã phân tích các khía cạnh của cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ và trả lời các câu hỏi liên quan của sinh viên. Tham dự buổi nói chuyện còn có TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, TS. Bùi Hải Đăng - Trưởng khoa Khoa Quan hệ Quốc tế cùng nhiều thầy cô của trường.
Theo Đại sứ, cuộc bầu cử hiện nay bị chi phối bởi những yếu tố như dịch bệnh, vấn đề việc làm và xung đột sắc tộc. Ông cho rằng những yếu tố này đã góp phần làm cuộc đua đến Nhà Trắng vốn khốc liệt và khó đoán trở nên phức tạp hơn; cả Donald Trump và Joe Biden đều đang cạnh tranh gay gắt để có được phiếu bầu của các Đại Cử tri. Theo Đại sứ, mặc dù theo số liệu từ các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ đang thắng thế nhưng nếu Ông Trump giành chiến thắng trên các bang chiến địa thì kịch bản đắc cử của ông năm 2016 có khả năng cao sẽ được lặp lại.
Đại sứ còn nhấn mạnh rằng các con số từ thăm dò dư luận chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì có nhiều tác nhân gây ra sai số trong quá trình thăm dò. Qua những kết luận từ phía Đại sứ thì có thể thấy ai thắng ai thua chỉ có thể hạ hồi phân giải. Ở cuối buổi nói chuyện, Đại sứ đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi do khán giả đặt ra; số lượng các câu hỏi từ các bạn sinh viên phần nào đã thể hiện sự quan tâm của giới trẻ dành cho chính trị thế giới.
.jpg)
Cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh dùng bũa cùng các thầy cô trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
.jpg)
Cựu Đại sứ Phạm Quang Vinh trong buổi nói chuyện

Bài mới hơn
GẶP GỠ TỔNG LÃNH SỰ ẤN ĐỘ: MỞ RỘNG HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VĂN HÓA CHĂMDIỄN ĐÀN HỢP TÁC QUỐC TẾ VỀ GIÁO DỤC NGHỀ GIỮA VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐCLÃNH ĐẠO TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THAM DỰ BUỔI HỌP MẶT KỶ NIỆM 249 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP HOA KỲ VÀ 30 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – HOA KỲTRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á LÀM VIỆC VỚI UMPSA VÀ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN MALAYSIA TẠI TP.HCM VỀ CHƯƠNG TRÌNH GLOBAL CLASSROOMTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC: BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ NGHI LỄ VÒNG ĐỜI CỦA NGƯỜI CHĂM ISLAM Ở AN GIANG: TỪ LÝ LUẬN ĐẾN THỰC TIỄNVIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á CHÚC MỪNG CÁC ĐƠN VỊ BÁO CHÍ NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 – 21/6/2025)THÚC ĐẨY HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG ĐÀO TẠO NHÂN LỰC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VÀ CÔNG TY ALUETHẮM TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT NAM – PHILIPPINES: KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP VÀ 10 NĂM QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢCTỔNG LÃNH SỰ MALAYSIA CHIA SẺ CHUYÊN ĐỀ VĂN HOÁ ĐÔ THỊ VỚI HỌC VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG - HCMPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC TRUNG QUỐC: GẮN KẾT CÔNG NGHỆ AI VỚI PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HOÁ VIỆT - TRUNG