Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » Dự án ENHANCE (2016 - 2018)

DỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 3 VÀ HỘI THẢO QUỐC GIA LẦN 2 - ĐẠI HỌC AN GIANG

Thứ tư, 07/06/2017 09:06

Từ ngày 16-18/5/2017, các thành viên của Dự án ENHANCE đã tham gia hội thảo trong khuôn khổ của dự án tổ chức tại Trường Đại học An Giang. Tham dự chương trình có đại diện của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

Chương trình có sự góp mặt của các thành viên dự án ENHANCE, bao gồm Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Trường Đại học Công nghệ Slovakia tại Bratislava (Slovakia), Trường Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Nông Lâm Huế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học An Giang.

Trong sự kiện lần này, chương trình hội thảo tập huấn lần thứ ba “Các thủ tục hình thức: Sở hữu trí tuệ, cơ cấu của hợp đồng, quy trình chấp thuận nội bộ” và Hội thảo Quốc gia lần thứ hai “Các chiến lược cho thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu” đã được tổ chức thành công. Các diễn giả đến từ Trường Đại học Công nghệ Slovakia tại Bratislava đã trình bày các phần thuyết trình rất hữu ích đến với các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các phương pháp xây dựng hồ sơ Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm khoa học, cách thức tiến hành các thủ tục cấp phép cho các đề cương NCKH cũng như giới thiệu các mô hình thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu của các trường đại học châu Âu.

Các trường thành viên Việt Nam cũng đã có giới thiệu về các câu chuyện thành công trong thương mại hóa sản phẩm NCKH và hợp tác với các doanh nghiệp trong NCKH. Trường Đại học An Giang, là trường đăng cai tổ chức sự kiện ENHANCE lần này, đã có giới thiệu được các sản phẩm NCKH của trường là Lúa mùa nổi và Rượu từ lúa mùa nổi. Được biết, đây là hai sản phẩm mang tính đặc trưng của trường, được ấp ủ và lên kế hoạch từ lâu. Trường ĐH An Giang đã cố gắng hoàn thành thành phẩm ngay trước sự kiện ENHANCE lần này nhằm nhấn mạnh vai trò của dự án trong việc lan tỏa tầm quan trọng của các trường đại học Việt Nam trong NCKH.

Trong hội thảo lần này, các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước cũng đã tham dự và trình bày về các hợp tác với các trường thành viên Việt Nam, đặc biệt là trong nghiên cứu khoa học và thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu. Đến với hội thảo, Công ty TNHH SXKD Tổng hợp Đông Á, là khách mời của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đã có trình bày về việc giành lại thương hiệu “Kẹo dừa Bến Tre” tại Trung Quốc năm 1998. Đây là một trường hợp thành công rất tiêu biểu trong bối cảnh các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam bị mất đi quyền sở hữu trí tuệ vì đây là vấn đề còn khá mới mẻ. Câu chuyện thành công của Công ty TH Đông Á đã từng được Đại học Waseda, Nhật Bản đề cập trong cuốn sách Quyền sở hữu trí tuệ ở các nước đang phát triển do ĐH Quốc gia TP.HCM xuất bản năm 2012.

Đại diện công ty Đông Á trình bày báo cáo tại hội thảo

Đây là sự kiện được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án ENHANCE. Sự kiện lần này được đánh giá là quy mô nhất từ đầu dự án bởi sự lan tỏa, ảnh hưởng của nó đến với các trường Đại học Việt Nam, đặc biệt là Trường Đại học An Giang. TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhận định rằng dự án ENHANCE không chỉ nối kết các trường Đại học Việt Nam trong hợp tác, nghiên cứu khoa học mà còn là bài học từ các trường châu Âu trong nâng cao chất lượng đội ngũ công tác NCKH và quản lý NCKH, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng NCKH tại Việt Nam.

Ts. Ngô Thị Phương Lan (thứ hai từ trái sang) chụp hình cùng các thành viên dự án

Thành viên dự án chụp hình lưu niệm tại Trường ĐH An Giang

 

Bài mới hơn

TẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCECHUYÊN ĐỀ: CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNGCHUYÊN ĐỀ: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU, PHẢN BIỆN, ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠIBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: KHAI THÁC VÀ THƯƠNG MẠI HOÁ: ĐÁNH GIÁ NGHIÊN CỨU, THÀNH LẬP CÁC CÔNG TY SPIN-OFFBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: QUẢN LÝ NGHIÊN CỨU – TẠO CÁC HỒ SƠ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU, CẤU TRÚC CỦA VĂN PHÒNG CHUYỂN GIAO TRI THỨC, CÁC CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI DOANH NGHIỆPHỘI THẢO: XÂY DỰNG NĂNG LỰC CHO CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ĐỔI MỚI (R&I) VÀ TẤT CẢ CÁC MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁNDỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DỰ ÁN ENHANCE - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘIDỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VÀ ĐỔI MỚI CẤP QUỐC GIA Ở VIỆT NAMCUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Kêu gọi Đóng góp Ý kiếnThông báo Dời Lịch họcKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com