Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES

Thứ hai, 06/05/2019 16:05

Từ ngày 2/4 đến ngày 5/4/2019, tại Đại học Trà Vinh, đợt tập huấn thứ 5 cho lãnh đạo và nhân viên các trung tâm tư vấn hướng nghiệp của các đơn vị thành viên của dự án V2WORK “Nâng cao hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường” do Liên minh châu Âu tài trợ (Erasmus+ Programme) đã được tiến hành thành công và thuận lợi.

Về phía đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQG-HCM có sự tham dự của TS. Trần Đình Lâm- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, PGS. TS Trần Lê Hoa Tranh - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực, và bà Hồ Cẩm Nhung – Chuyên viên Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực.

Chủ đề của đợt tập huấn này là “Tools for Engagement through Career Centres” (tạm dịch: Những công cụ để gắn kết/tham gia thông qua các trung tâm việc làm). Các chuyên gia của đợt huấn luyện là các giáo sư đến từ trường Đại học Alicante, Coimbra và trường FH Joanneum.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tập huấn

Nội dung của đợt tập huấn bao gồm các chuyên đề về việc sử dụng một số công cụ hữu ích như phân tích thị trường để các trung tâm việc làm sử dụng hỗ trợ việc khởi nghiệp, cách sử dụng hiệu quả các công cụ phân tích chiến lược, tư vấn việc làm thế nào để sinh viên tìm việc tốt hơn,… Đặc biệt, có giới thiệu một số mô hình tốt để tham khảo như việc tổ chức ngày hội việc làm, tuần lễ hướng nghiệp, tọa đàm về các dịch vụ mới cho trung tâm việc làm, các dịch vụ online, cách nâng cấp website của trung tâm việc làm, cách thức xây dựng một khóa học online,…Đây chính là những công cụ quan trọng và thiết yếu để hoạt động của trung tâm việc làm đi vào chiều sâu và hiệu quả, chứ không đơn thuần chỉ là một trung tâm giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Đợt tập huấn có những nội dung thiết thực, cần kíp cho các trung tâm việc làm trường đại học trong bối cảnh có những đổi thay về thị trường lao động, về cách mạng công nghệ 4.0, về định hướng thị trường lao động tương lai,…Lãnh đạo và nhân viên các trung tâm việc làm sẽ có những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ từ các trường đại học Châu Âu để đổi mới, nâng cấp hoạt động của các trung tâm việc làm tại các đơn vị đại học thành viên dự án V2WORK.

Đơn vị tài trợ hy vọng những kiến thức trên sẽ được phổ biến đến các khoa, trung tâm và các đơn vị phục vụ sinh viên ở các trường.

Trong khuôn khổ của dự án, ngày họp điều phối viên (coordination meeting) lần 3 cũng đã diễn ra với việc tổng kết những hoạt động đã làm được của dự án tính đến thời điểm này, đồng thời đưa ra những hạn định cho các hoạt động tiếp theo như tổ chức ngày hội việc làm, tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên tại các trường và vòng quốc gia,… Cuộc họp điều phối viên còn có sự tham gia của các đơn vị liên kết như đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, VCCI, các công ty hỗ trợ cuộc thi như VinaCacao,…

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên; đánh giá cao về dự án V2WORK và sự tận tâm của các giáo sư trong việc giúp cho các trường nâng cao năng lực của mình trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại buổi tập huấn

Các hoạt động của dự án rất gần với các kế hoạch mà sắp tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai như Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp,… Điều đó cho thấy những mục tiêu của dự án trùng hợp với mục tiêu nâng cao ý thức và năng lực khởi nghiệp của sinh viên do Bộ Giáo dục chủ trương.

 

Bài mới hơn

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐƯỜNG THỦY BỀN VỮNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍNH MINHHỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂNCVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGBÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 DỰ ÁN V2WORK

Bài viết cùng chuyên mục

THĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACTHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á