Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

THAM DỰ BUỔI THUYẾT TRÌNH: QUAN HỆ QUỐC TẾ MỚI CỦA NHẬT BẢN

Thứ hai, 24/08/2015 13:08

TS. Trần Đình Lâm vừa tham dự buổi thuyết trình “Quan hệ quốc tế mới của Nhật Bản” do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản – Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng với trường ĐH KHXH&NV tổ chức vào ngày 22/3 tại trường.

TS. Trần Đình Lâm vừa tham dự buổi thuyết trình “Quan hệ quốc tế mới của Nhật Bản” do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản – Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng với trường ĐH KHXH&NV tổ chức vào ngày 22/3 tại trường.

Buổi thuyết trình có sự tham dự của hai học giả nổi tiếng về quan hệ quốc tế và ngoại giao của Nhật Bản. Các học giả và chuyên gia Việt Nam cũng đã có một cuộc thảo luận bàn tròn, xoay quanh các vấn đề trong mối quan hệ Nhật – Trung – Mỹ và khu vực Đông Nam Á hiện nay. Bối cảnh quốc tế xung quanh Nhật Bản đang đổi thay một cách mạnh mẽ, đặc biệt nhân lễ nhậm chức của thủ tướng mới được bổ nhiệm của Nhật Bản và Trung Quốc, cũng như việc tái đắc cử của tổng thống Mỹ Obama. Ngoài ra, khách tham dự còn có bà Eriko Nakano, Trưởng Ban Văn hóa, TLS Nhật Bản tại TP HCM, PGS. Nguyễn Tiến Lực, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Dung, PGS. TS. Nguyễn Văn Lịch, các giảng viên và sinh viên ĐH KHXH&NV.

GS. Yoshihide Soeya, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Á tại Đại học Keio, Nhật Bản có bài phát biểu “ Sự trỗi dậy của Trung Quốc và phản ứng của Nhật Bản: Những hàm ý cho an ninh khu vực”. Bên cạnh việc chia sẻ về kinh nghiệm Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai và sự cân bằng quyền lực của các quốc gia thì GS cũng đã đề cập đến vấn đề leo thang trong cuộc tranh chấp quần đảo mà Nhật gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Nhật Bản đang cố gắng giữ gìn mối quan hệ hòa bình, mong muốn có những cuộc đối thoại, trao đổi thẳng thắn với Trung Quốc để tiến đến hòa bình khu vực, tránh những xung đột vũ trang gay gắt. 

Có lúc, Nhật Bản phải trả 20.000 USD mỗi tháng cho chủ đảo Senkaku. Nhật đang hợp tác với Mỹ để giành lại trách nhiệm trên phần đất của họ. Mỹ và Nhật Bản cũng đã lập kế hoạch cho chương trình hợp tác cùng nhau hành động để đẩy lùi các cuộc tấn công có thể xảy ra từ phía Trung Quốc lên các hòn đảo trên vùng biển Hoa Đông mà Nhật Bản đang kiểm soát này.

GS. Soeya cũng đã chia sẻ quan điểm về vấn đề đường lưỡi bò phi lý của Trung Quốc đưa ra trên Biển Đông và mong muốn các bên sớm giải quyết những tranh chấp này theo công ước quốc tế.

Với đề tài “Quyền lực mềm và cam kết văn hóa của Nhật Bản”, GS. Yashushi Watanabe, giảng dạy bộ môn Chính sách Văn hóa, An ninh con người và Châu Mỹ học, Đại học Keio đã trình bày về tầm quan trọng của việc mềm hóa văn hóa của các nước trong quá trình giao lưu hợp tác. Theo GS, mỗi đất nước có những nét văn hóa khác nhau, với những bản sắc riêng độc đáo, Nhật Bản rất tôn trọng điều này và mong muốn có sự chia sẻ để hòa nhập, không cứng rắn, cực đoan.

GS cũng đặt nặng vấn đề giáo dục với những nhìn nhận rất tích cực cho cộng đồng Đông Nam Á. Nhật Bản mong muốn có sự gắn kết lâu dài trong giáo dục các nước để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, tránh tư duy xem mình là số một.

Bài mới hơn

Buổi thuyết trình của Giáo sư IkemotoCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY - GIÁO DỤC SAEMAUL VÀ TRUNG TÂM TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO SAEMAUL UNDONGLỄ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ẤN ĐỘBUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM''HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI BÀI GIẢNG HÀN QUỐC ĐƯƠNG ĐẠIGS NHẬT BẢN MIDORI MIYAZAKI NÓI CHUYỆN VỀ TRUYỀN THÔNG THAY ĐỔI THẾ GIỚIGS TRẦN VĂN ĐOÀN: VIỆT NAM CẦN TÌM TỔ HỢP LUẬT SƯ QUỐC TẾ GIỎI NHẤT ĐỂ ĐƯA VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG RA QUỐC TẾTHAM DỰ BUỔI TỌA ĐÀM: ĐỊNH VỊ QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI CỦA VIỆT NAM VỚI CÁC NƯỚC LỚN: BÀI HỌC TỪ CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAMNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPOREGS BÙI TÙNG CHIA SẺ VỀ LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINĐẠI SỨ TED OSIUS: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ TRONG MỐI QUAN HỆ VIỆT - MỸBẢO TỒN VÀ SỐ HÓA VĂN BẢN CHĂMHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAMTRỢ LÝ NGOẠI TRƯỞNG HOA KỲ, CHARLES H. RIVKIN: CÓ CHÍ THÌ NÊN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com