Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)

Thứ hai, 06/05/2019 17:05

Ngày 23-04, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp ông Péter Antall – Giám đốc Viện Nghiên cứu Antall József - Hungary, Ông Zsolt Csepregi – Điều phối viên Quan hệ Quốc tế của Viện, Ông Szécsi Dániel – Phó Tổng Lãnh Sự Hungary tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Trần Thị Song Hà – Cố vấn tại Lãnh sự, và một số nhà nghiên cứu của Viện tại văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Tại buổi nói chuyện, ông Péter Antall, Giám đốc Viện đã có những chia sẻ về hoạt động của Viện. Viện Antall József chuyên nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau như chính sách an ninh, phát triển bền vững, sáng tao khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, trong phạm vi lãnh thổ quốc gia và quốc tế; đặc biệt ở khu vực châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, và Trung Đông. Viện đã xuất bản các tạp chí, ấn phẩm nổi tiếng có giá trị tham khảo lớn như tiểu sử những nhà ngoại giao các nước; và mới đây nhất là một chuyên đề của tạp chí In Focus giới thiệu về các mô hình Ngôi nhà/Thành phố/ Quốc gia thông minh.

Giám đốc Péter Antall tặng quà lưu niệm cho TS. Trần Đình Lâm

Thông qua buổi gặp mặt, Giám đốc Viện bày tỏ mong muốn hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu Việt Nam với chi nhánh của Viện tại Bussel, là một trong ba trung tâm lớn trực thuộc Viện; đặc biệt trong việc thực hiện các chuyên đề nghiên cứu về khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Ông Péter Antall cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng và thế mạnh lớn về phát triển du lịch trong khu vực; tuy nhiên, cần có những nỗ lực hơn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này.

Cũng trong buổi thảo luận, Ông Péter Antall cũng đã giới thiệu đến Trung tâm chương trình mùa hè dành cho Sinh viên của Viện. Hai bên cùng nhận định rằng đây là cơ hội cho những sinh viên Việt Nam có nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập ngắn hạn tại Viện.

Đáp lại ông Péter Antall, TS. Trần Đình Lâm đã bày tỏ sự cảm kích trước chuyến viếng thăm của Viện, cũng như đánh giá cao hoạt động nghiên cứu của Viện và các tiềm năng mà cơ hội hợp tác mang lại. Nhân dịp này, TS. Trần Đình Lâm cũng đã giới thiệu đến các đại diện của Viện về dự án REACT(*) và thông tin về Hội thảo quốc tế trong khuôn khổ dự án vào tháng 9 sắp tới với mong muốn có sự tham gia của Viện trong sự kiện này. Đề cập đến sự kiện này, ông  Péter Antall cũng đã đánh giá cao mục tiêu của dự án REACT và bày tỏ mong muốn giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam trong tương lai, đặc biệt cho ngành du lịch thông qua sự hợp tác của hai bên trong các dự án tương tự.

TS. Trần Đình Lâm chụp hình cùng đoàn đại biểu từ Viện Antall József và Tổng lãnh sự Hungary

TS. Trần Đình Lâm cũng đã có dịp tiếp xúc với ông Baloghdi Tibor, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP. Hồ Chí Minh trong buổi kỷ niệm sinh nhật của nhà Vua Hà Lan – King’s Day vào ngày 25/04/2019. Theo ông Baloghdi Tibor, Viện Nghiên cứu Antall József là một trong những Viện nghiên cứu danh tiếng của Hungary. Việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sẽ tạo cơ hội kết nối hoạt động nghiên cứu giữa hai bên; góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và khoa học công nghệ trong khu vực, cũng như  đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao của Hungary, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác trong tương lai.

(*) Dự án "Nâng cao Năng lực Nghiên cứu Khoa học về Biến đổi Khí hậu" (strengthening climate change REsearch And innovation CapaciTies in Cambodia, Laos and Vietnam), viết tắt là REACT, được điều phối bởi Trường Đại học Alicante(Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019) và được tài trợ bởi Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu. Dự án có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đọc thêm về dự án tại đây.

 

Bài mới hơn

GIỚI THIỆU WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKLAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN CỦA LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰCVIỆT NAM: Ý TƯỞNG MỘT CỘNG ĐỒNG ASEAN GẮN KẾTBUỔI TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN VIỆT NAM VÀ ASEAN - THÀNH TỰU, VẤN ĐỀ VÀ TRIỂN VỌNG TRONG KỶ NGUYÊN MỚIBUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI DIỆN TOPCV VỀ CHỦ ĐỀ: XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TÌM VIỆC VÀ TUYỂN DỤNG

Bài viết cùng chuyên mục

TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESTHĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACTHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á