Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

TIẾP ĐÓN TS.MASSIMILIANO MARGARONE, ĐH GENOVA (Ý)

Thứ tư, 29/05/2019 17:05

Thông qua lời giới thiệu của GS. Angelo Musai, Giám đốc Phòng Hợp tác quốc tế, ĐH Genova, vào chiều 13/05 vừa qua, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp TS. Massimiliano Margarone tại Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Đại học Genova là một trong các thành viên của dự án REACT mà Đại học KHXH&NV TP.HCM đang tham gia.

Được biết, sau hơn 10 năm làm việc và hợp tác với ĐH Genova, hiện tại TS. Massimiliano Margarone đã sáng lập và đang điều hành một công ty spin-off về công nghệ - SPX Lab. SPX Lab là một công ty hàng đầu ở Ý hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông kỹ thuật số thông qua việc kết hợp kiến thức, công nghệ và thúc đẩy sự sáng tạo. Hiện tại, SPX Lab vẫn đang không ngừng khẳng định vị thế của mình ở thị trường Đông Nam Á.

TS. Massimiliano Margarone và TS. Trần Đình Lâm

Trong buổi gặp gỡ, TS chia sẻ Việt Nam là đầu mối phát triển kinh tế lớn thứ hai trong thị trường Đông Nam Á, chắc chắn là một nơi thích hợp để xúc tiến các dự án mới cũng như thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm đáp ứng các nhu cầu về sáng kiến và thiết kế đẳng cấp bên cạnh việc tạo ra các giá trị mới và đề xuất các giải pháp khả thi. Thông qua đó, GS cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này với mục tiêu chuyển giao công nghệ và gắn kết nguồn nhân lực.

Trải nghiệm qua sáu lần viếng thăm Việt Nam cùng các chuyến tham quan đến nhiều quốc gia khác nhau giúp TS thêm chắc chắn rằng Việt Nam là một môi trường tiềm năng để đầu tư và phát triển năng lượng sạch. TS tin đã đến lúc việc sử dụng năng lượng sạch được phát triển và sử dụng rộng rãi, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước. Ông cho biết, ở Ý việc phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo hiện đang rất được chú trọng, trong đó hệ thống quang điện (điện mặt trời) đặc biệt được đầu tư phát triển rộng rãi. Trong những năm gần đây, nhờ vào các chính sách hỗ trợ của nhà nước, nhiều nhà máy quang điện được xây dựng và đưa vào hoạt động bên cạnh những hệ thống pin mặt trời được lắp đặt tại các hộ gia đình hay các tòa nhà văn phòng, nhằm thay thế cho các bộ phận cấu thành tòa nhà như: cửa sổ, cửa sổ trần, ván ốp tường hay mái nhà.

Chia sẻ về những cơ hội học tập cho sinh viên tại trường đại học Genova, TS cho biết hiện tại trường Genova đang có nhiều chương trình trao đổi phù hợp cho sinh viên Việt Nam theo học bởi những chương trình này không chỉ được giảng dạy bằng tiếng Ý mà còn có cả tiếng Anh. Tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Ý (ICHAM) cũng hỗ trợ nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên Việt Nam theo học các trường ở Ý. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước trên tinh thần phát triển gắn liền với đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ.

TS cũng chia sẻ thêm nhờ chính sách mở cửa kinh tế của Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Do đó, các bạn sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm tốt hơn. Chính sách này, theo ông, chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho việc phát triển đất nước toàn diện và bền vững.

Thông qua buổi gặp mặt, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có những gắn kết trong tương lai không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn nhiều lĩnh vực khác, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ý, tạo tiền đề cho việc mở rộng hợp tác lâu dài.

Bài mới hơn

BUỔI WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI WORKSHOP VỀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ PHÁT BIỂU TRƯỚC ĐÁM ĐÔNGBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG: GÓC NHÌN KHÁC VỀ DU LỊCH VĂN HÓA SINH THÁI LÀNG SEN NINH THUẬNGIỚI THIỆU WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKLAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN CỦA LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰC

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC LỄ VƯƠNG QUỐC HÀ LANTIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESTHĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACTHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á