LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI HỌC LEEDS (VƯƠNG QUỐC ANH) VÀ ĐẠI HỌC NOTRE DAME (HOA KỲ)LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI HỌC LEEDS (VƯƠNG QUỐC ANH) VÀ ĐẠI HỌC NOTRE DAME (HOA KỲ)

Vào ngày thứ năm 24/4/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đoàn giáo sư trường ĐH Leeds UK và ĐH Notre Dame US.

BUỔI THUYẾT TRÌNH VỀ “TRUYỀN THÔNG VÀ KHOA HỌC”BUỔI THUYẾT TRÌNH VỀ “TRUYỀN THÔNG VÀ KHOA HỌC”

Vào sáng ngày 26/3/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á phối hợp với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn tổ chức tổ chức buổi thuyết trình “TRUYỀN THÔNG VÀ KHOA HỌC” tại phòng hội nghị Saigon Times Club (số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa). Ảnh: diễn giả GS. Nguyễn Văn Tuấn.

Đến dự buổi thuyết trình có sự hiện diện của các cơ quan truyền thông (Báo Tuổi Trẻ, Báo Pháp Luật, Báo mạng VietNamNet, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Khoa Học Phổ Thông, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Cục Báo Chí, Đài Truyền hình Long An, Đài Truyền hình Bình Dương, Đài Truyền hình Đồng Nai, Hội Vô Tuyến Điện Tử Việt Nam), giảng viên và sinh viên các trường đại học (ĐH KHXH&NV TP. HCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Y Dược TP. HCM), NXB Trẻ và các công ty (Cty Xi-măng Hà Tiên, Cty Thái Bình, Cty TNHH Masso).

KHỦNG HOẢNG TOÀN CẦU VÀ CHÍNH SÁCH NĂNG LƯỢNGKHỦNG HOẢNG TOÀN CẦU VÀ CHÍNH SÁCH NĂNG LƯỢNG

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang diễn ra trên thế giới, buổi nói chuyện: “Khủng hoảng toàn cầu và chính sách năng lượng” là một đề tài thú vị thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 100 sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

DIỄN DÀN DU LỊCH VIỆT NAMDIỄN DÀN DU LỊCH VIỆT NAM

Vào ngày 19/12/2008, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức một diễn đàn bàn về giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch đến VN với tên gọi: “What way we should do…?”

HỘI THẢO KHOA HỌC: QUẢN LÝ, CHÍNH SÁCH KINH TẾ VÀ TĂNG TRƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNGHỘI THẢO KHOA HỌC: QUẢN LÝ, CHÍNH SÁCH KINH TẾ VÀ TĂNG TRƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

Nhằm mục đích tạo mối gắn kết lâu dài và mở rộng giữa giới học giả kinh tế và các nhà hoạch định chính sách vì mục tiêu chung đóng góp vào việc phát triển kinh tế đất nước, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức hội thảo khoa học chủ đề "Quản lý, chính sách kinh tế và tăng trưởng".

Trong các ngày từ 10/03/2009 đến 27/03/2009, TTNC VN&ĐNÁ đã phối hợp cùng với Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Tokyo, Nhật Bản) tổ chức chuyến khảo sát nghiên cứu về văn hóa và kiến thức bản địa của cộng đồng dân tộc thiểu số tại địa bàn 2 huyện Kon Plong và Kon Rẫy – tỉnh Kontum. Đoàn Nghiên cứu Văn hóa và Kiến thức Bản địa do TS. Thành Phần (Phó Giám đốc TTNC VN&ĐNÁ) làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại địa bàn thôn Kon Tuc (xã Đắc Pne, huyện Kon Rẫy), thôn Vichirin (xã Hiếu, huyện Kon Plong) và thôn Kon K’Tau (xã Pơ Ê, huyện Kon Plong).

HIỆP HỘI LUẬT SƯ TỰ DO NHẬT BẢN VIẾNG THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁHIỆP HỘI LUẬT SƯ TỰ DO NHẬT BẢN VIẾNG THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á

Sáng ngày 6 tháng 4 năm 2009, Hiệp hội Luật sư Tự do Nhật Bản đã viếng thăm TTNC VN&ĐNÁ. Đón tiếp đoàn về phía ĐHKHXH&NV có PGS. TS. Võ Văn Sen (Hiệu trưởng ĐHKHXHNV - ĐHQG Tp.HCM) và TS. Trần Đình Lâm (Giám đốc TTNC VN&ĐNÁ).

TTNC VN&ĐNÁ GẶP GỠ TỔNG LÃNH SỰ CHDCND LÀOTTNC VN&ĐNÁ GẶP GỠ TỔNG LÃNH SỰ CHDCND LÀO

Ngày 10 tháng 4 năm 2009, TS. Trần Đình Lâm (Giám đốc TTNC VN&ĐNÁ) đã có cuộc gặp gỡ Tổng lãnh sự Lào tại TP.HCM nhân dịp Tết Té nước (Bun Pimai) cổ truyền của dân tộc Lào.

MỐI QUAN HỆ GIỮA ẤN ĐỘ VÀ ĐÔNG NAM Á, MỘT CAM KẾT CHIẾN LƯỢC HAY SỰ HỘI NHẬP KHU VỰCMỐI QUAN HỆ GIỮA ẤN ĐỘ VÀ ĐÔNG NAM Á, MỘT CAM KẾT CHIẾN LƯỢC HAY SỰ HỘI NHẬP KHU VỰC

Vào ngày 15 và 16 tháng 5 năm 2009, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự cuộc hội thảo khoa học quốc tế "Mối quan hệ giữa Ấn Độ và Đông Nam Á, một cam kết chiến lược hay sự hội nhập khu vực". Đồng tổ chức cuộc hội thảo này là ĐHKHXH&NV Tp.HCM và Viện Nghiên cứu Châu Á Maulana Abul Kalam Azad (MAKAIAS, Kolkata, Ấn Độ).

TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY VIETNAM HUMAN LINKTIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY VIETNAM HUMAN LINK

Ngày 04/05/2009, TTNC VN&ĐNÁ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mitsuaki Iijima, đại diện công ty Vietnam Human Link (Nhật Bản).

Trang <<  <  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  >  >>