Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

NATIONAL TRAINING 2: KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Thứ ba, 11/06/2019 13:06

Chiều 30-5 -2019, buổi tập huấn quốc qia về “Kinh tế với Biến đổi khí hậu: Lý thuyết và Thực hành” đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với sự tham gia của nhiều sinh viên, giảng viên và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Trần Đình Lâm giới thiệu đến các đại biểu tham dự sơ lược về dự án REACT và những kinh nghiệm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở các quốc gia trên thế giới và tầm quan trọng của việc nghiên cứu biến đổi khí hậu ở góc độ khoa học xã hội.

TS. Trần Đình Lâm phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Hội thảo được dẫn dắt bởi Nghiên cứu sinh Bùi Thị Minh Hà – Giảng viên khoa Xã hội học (Trường ĐH KHXH&NV). Xuyên suốt hội thảo, diễn giả tập trung làm rõ các nội dung:

 • Biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu
 • Tác động của Biến đổi khí hậu tới nền kinh tế
 • Các công cụ kinh tế và tài chính sử dụng trong ứng phó với biến đổi khí hậu
 • Kinh tế tuần hoàn

NCS. Bùi Thị Minh Hà chia sẻ tại buổi tập huấn

Trong phiên thảo luận, các đại biểu tham dự cũng đã có những trao đổi liên quan đến vấn đề nghiên cứu biến đổi khí hậu và việc phát triển kinh tế bền vững đi kèm với giảm thiểu và thích ứng các tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, TS. Ngô Tùng Đức, Trưởng phòng đào tạo sau đại học, trường ĐH Nông Lâm Huế cũng đã chia sẻ đến người tham dự kinh nghiệm của mình trong việc nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu trên góc nhìn văn hóa xã hội. Qua đó, ông hi vọng người tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên cần quan tâm hơn tới vấn đề này cũng như thay đổi hướng tiếp cận nghiên cứu từ những điều bình dị và thân thuộc nhất, bởi ông tin rằng việc nghiên cứu biến đổi khí hậu là một chỉnh thể mà bất cứ ai, hoạt động trong lĩnh vực nào cũng có liên quan và cần được chú trọng hơn.

TS. Ngô Tùng Đức chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, nhiều bạn sinh viên cũng có cơ hội bày tỏ quan điểm cá nhân và chia sẻ về một số vấn đề bản thân đang quan tâm hoặc nghiên cứu có liên quan đến biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Trong đó, tiêu biểu nhất là những chia sẻ về mô hình phát triển cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo việc phát triển kinh tế bền vững gắn liền với thích ứng với biến đổi khí hậu ở một số địa phương.

Các bạn sinh viên phát biểu ý kiến trong phiên thảo luận

 

Bài mới hơn

BUỔI WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI WORKSHOP VỀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ PHÁT BIỂU TRƯỚC ĐÁM ĐÔNGBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG: GÓC NHÌN KHÁC VỀ DU LỊCH VĂN HÓA SINH THÁI LÀNG SEN NINH THUẬNGIỚI THIỆU WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKLAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN CỦA LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰC

Bài viết cùng chuyên mục

CHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHTIẾP ĐÓN TS.MASSIMILIANO MARGARONE, ĐH GENOVA (Ý)ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC LỄ VƯƠNG QUỐC HÀ LANTIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESTHĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACTHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á