CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CỦA TẬP ĐOÀN ALUE TẠI VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CỦA TẬP ĐOÀN ALUE TẠI VIỆT NAM

Alue là công ty được thành lập vào năm 2003, nhằm cung cấp phát triển nguồn nhân lực toàn cầu, đào tạo nhân viên và dịch vụ tư vấn nhân sự cho hơn 800 công ty tại Nhật Bản. Cho đến nay, công ty đã đào tạo nhân sự mỗi năm hơn 50.000 người. Alue hiện thực hiện các chương trình đào tạo của mình ở 5 quốc gia: Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam. Alue đã đến Việt Nam 3 lần, và đã đưa 2 đoàn doanh nhân Nhật Bản đến đào tạo tại Việt Nam theo chương trình của mình (Lần 1: Ngân hàng Shinsei Bank – Nhật Bản vào tháng 6/ 2013. Lần 2: tổ chức đào tạo cho các doanh nhân tập đoàn Tejin vào tháng 4/2014).

ÔNG SATOSHI NAKAJIMA, TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN: TÔI TIN Ở CÁC NHÀ KHOA HỌC NHẬT BẢNÔNG SATOSHI NAKAJIMA, TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN: TÔI TIN Ở CÁC NHÀ KHOA HỌC NHẬT BẢN

Đó là lời khẳng định của ông Satoshi Nakajima, Tổng Lãnh sự Nhật Bản trong buổi gặp các đại diện  của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vào ngày 06/11/2014. Buổi gặp có PGS.TS Võ Văn  Sen, Hiệu trưởng, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam – Đông Nam Á,  PGS.TS. Đoàn Lê Giang – Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, ThS. Bàng Anh Tuấn – Trưởng  phòng Hợp tác Quốc tế. Trong buổi gặp gỡ này, ông Satoshi Nakajima, Tổng Lãnh sự Nhật Bản cũng muốn hiểu rõ hơn về hoạt động của Trường cũng như hoạt động hợp tác giữa Trường với các  cơ quan, viện, trường Nhật Bản.

GẶP GỠ GS.TS. BÙI TÙNG, KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, ĐẠI HỌC HAWAIIGẶP GỠ GS.TS. BÙI TÙNG, KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, ĐẠI HỌC HAWAII

Tiến sĩ Trần Đình Lâm có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Hawaii, Mỹ, gặp gỡ Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Tùng, Khoa Quản trị kinh doanh vào ngày 28/11/2014.

ĐÓN TIẾP GIÁO SƯ KI HYONG SOHN- HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHONNAM (CNU)- HÀN QUỐCĐÓN TIẾP GIÁO SƯ KI HYONG SOHN- HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHONNAM (CNU)- HÀN QUỐC

Vào ngày 03/02/2015, GS. Ki Hyong Sohn - Hiệu trưởng CNU đã đến thăm trường ĐH KHXH&NV. Tham dự buổi tiếp có TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc TTNCVN-ĐNA, ông Bàng Anh Tuấn – Trưởng phòng HTQT-PTDAQT.

CHUYẾN THĂM GIA LAI VÀ KONTUMCHUYẾN THĂM GIA LAI VÀ KONTUM

Vào ngày 08/2/2015, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (TTNCVN&ĐNA), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức chuyến thăm Gia Lai và KonTum. Trong chuyến đi này (từ ngày 08 đến ngày 12/2/2015), có Tiến sĩ Trần Đình Lâm, PGS.TS. Thành Phần cùng với ThS. Nguyễn Quang Tuệ (Phó Giám đốc Phòng Di sản Văn hóa Gia Lai) đến thăm những nơi mà TTNCVN&ĐNA đã tổ chức khảo sát, nghiên cứu dân tộc bản địa tại địa phương cách đây gần 5 năm.

BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CỦA GIÁO SƯ KOJI DOMON - ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢNBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CỦA GIÁO SƯ KOJI DOMON - ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN

Trung tâm nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á vừa tổ chức buổi nói chuyện giữa GS Koji Domon (Nhật Bản) với các học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ giảng dạy tại trường ĐH KHXH&NV TP HCM vào ngày 3/2/2015.

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN MỸ, ĐẠI HỌC LOYOLA CHICAGOCHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN MỸ, ĐẠI HỌC LOYOLA CHICAGO

Tiến sĩ Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam – Đông Nam Á (ĐH KHXH&NV, TP HCM) cùng với 2 sinh viên Clark Allison và Mary-Micheal Linsay (Đại học Loyola Chicago) và giáo sư hướng dẫn Hồ Ngọc Phương đã có chuyến đi thực tế đến công ty chuyên sản xuất về miếng lót giày tại TP HCM vào ngày 28/01/2015.

ẤN ĐỘ KỈ NIỆM 66 NĂM NGÀY ĐỘC LẬPẤN ĐỘ KỈ NIỆM 66 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP

Tiến sĩ Trần Đình Lâm – Giám đốc TT NCVNĐNA tham dự buổi Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh Ấn Độ do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức tại Khách sạn Sofitel, TP HCM vào tối 26/1/2015. Tham dự có sự góp mặt của ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đại diện Sở Ngoại vụ TP HCM, đại diện các địa phương, doanh nghiệp Ấn Độ, doanh nghiệp Việt Nam và đoàn ngoại giao.

Bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM

Ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP HCM

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP SINH THÁI TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGTRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP SINH THÁI TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Sau chuyến thăm quan mô hình làm lúa nổi ở xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, vào ngày 31/01/2015, Tiến sĩ Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam – Đông Nam Á (ĐHKHXH&NV, Tp.HCM) đã có buổi làm việc với ông Tokue và ông Nishikawa – chuyên gia nông nghiệp Nhật Bản. Buổi làm việc nhằm trao đổi về hướng bảo tồn và phát triển mô hình lúa nổi theo hướng nông nghiệp sinh thái tại Tri Tôn, An Giang.

Ông Nishikawa– Chuyên gia nông nghiệp Nhật Bản.

TIẾP BÀ TAKEI, NGÂN HÀNG MITSUBISHI VÀ CHUYẾN KHẢO SÁT NÔNG NGHIỆP SINH THÁI AN GIANG

TS  Trần Đình Lâm có buổi tiếp bà Takei, cán bộ ngân hàng Mitsubishi, Nhật Bản và ông Shiokawa, giám đốc Giám đốc Công ty Nico Nico Yasai (Đắc Lắc) vào ngày 9/1. Sau khi kết thúc buổi làm việc, đoàn đã có chuyến thăm và khảo sát nông nghiệp sinh thái tại huyện Tri Tôn, An Giang.

Trang <<  <  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  >  >>