Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA GIÁO SƯ ẤN ĐỘ ROMILA THAPAR

Thứ hai, 24/08/2015 14:08

Được sự giới thiệu của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Giáo sư Sử học Romila Thapar (ĐH Jawaharlal Nehru, New Delhi) vừa có buổi giao lưu và thuyết trình về đề tài “Những xu hướng thay đổi trong cách hiểu về lịch sử Ấn Độ cổ - Changing themes in the interpretation of early Indian history” vào chiều ngày 20/2/2013 do khoa Đông Phương học, ĐH KHXH & NV TP.HCM tổ chức tại trường.

Được sự giới thiệu của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Giáo sư Sử học Romila Thapar (ĐH Jawaharlal Nehru, New Delhi) vừa có buổi giao lưu và thuyết trình về đề tài “Những xu hướng thay đổi trong cách hiểu về lịch sử Ấn Độ cổ - Changing themes in the interpretation of early Indian history” vào chiều ngày 20/2/2013 do khoa Đông Phương học, ĐH KHXH & NV TP.HCM tổ chức tại trường.

Buổi nói chuyện chuyên đề có sự tham dự của Ngài Abhay Thakur - Tổng Lãnh sự Ấn Độ, TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH & NV TP.HCM, một số giáo sư, nhà nghiên cứu, giảng viên, cán bộ và sinh viên của trường cùng đại diện một số doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam.

 

Tiếp sau lời phát biểu giới thiệu của Tổng lãnh sự Ấn Độ Ngài Abhay Thakur, GS. Romila Thapar bắt đầu trình bày về những xu hướng chủ yếu đã và đang định hình việc nghiên cứu lịch sử ở Ấn Độ trong giai đoạn khoảng năm 1000 trước Công nguyên cho đến năm 1200 sau Công nguyên. Bài thuyết trình của nhà sử học Ấn Độ kiệt xuất này đã giúp cho những người tham dự có thêm hiểu biết về các thời kỳ của lịch sử Ấn Độ cũng như các quan điểm khác nhau từ nhiều học giả nghiên cứu về lịch sử trên thế giới.

GS. Romila Thapar đang thuyết trình tại buổi giao lưu.

 

Theo GS. Romila Thapar, bản sắc của Ấn Độ là sự tổng hợp và tương tác của nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, chúng ta không thể nghiên cứu lịch sử Ấn Độ tách biệt hoàn toàn với lịch sử của các quốc gia Đông Nam Á vì giữa chúng có sự liên kết với nhau. Giáo sư mong muốn rằng sẽ ngày càng có nhiều nhà sử học Ấn Độ nghiên cứu về lịch sử của các nước ở Đông Nam Á và ngược lại. Ngoài ra, giáo sư cũng nhấn mạnh đến việc cần phải áp dụng phương pháp nghiên cứu liên ngành vào việc nghiên cứu lịch sử để có thể hiểu và lý giải lịch sử một cách sâu sắc hơn.

 

Sau khi kết thúc phần thuyết trình, các giáo sư và học giả tham dự buổi nói chuyện lần lượt đặt ra những câu hỏi thuộc lĩnh vực nghiên cứu của mình để nhận được giải đáp từ giáo sư sử học Romila Thapar. Cuối buổi giao lưu, đại diện của trường ĐH KHXH & NV TP.HCM lên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng giáo sư, mong muốn sẽ lại có dịp đón tiếp bà trong tương lai.

GS. Romila Thapar chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng lãnh sự Ấn Độ Abhay Thakur (phải) và các học giả tham dự buổi nói chuyện.

Bài mới hơn

Buổi thuyết trình của Giáo sư IkemotoCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY - GIÁO DỤC SAEMAUL VÀ TRUNG TÂM TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO SAEMAUL UNDONGLỄ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ẤN ĐỘBUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM''HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

GIAO LƯU VỚI ĐOÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2013TIN VẮNTHAM DỰ BUỔI THUYẾT TRÌNH: QUAN HỆ QUỐC TẾ MỚI CỦA NHẬT BẢNTHAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI BÀI GIẢNG HÀN QUỐC ĐƯƠNG ĐẠIGS NHẬT BẢN MIDORI MIYAZAKI NÓI CHUYỆN VỀ TRUYỀN THÔNG THAY ĐỔI THẾ GIỚIGS TRẦN VĂN ĐOÀN: VIỆT NAM CẦN TÌM TỔ HỢP LUẬT SƯ QUỐC TẾ GIỎI NHẤT ĐỂ ĐƯA VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG RA QUỐC TẾTHAM DỰ BUỔI TỌA ĐÀM: ĐỊNH VỊ QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI CỦA VIỆT NAM VỚI CÁC NƯỚC LỚN: BÀI HỌC TỪ CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAMNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPOREGS BÙI TÙNG CHIA SẺ VỀ LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINĐẠI SỨ TED OSIUS: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ TRONG MỐI QUAN HỆ VIỆT - MỸ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com