Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

DỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 3 VÀ HỘI THẢO QUỐC GIA LẦN 2 - ĐẠI HỌC AN GIANG

Thứ tư, 07/06/2017 09:06

Vào các ngày 16, 17 và 18 tháng 5 năm 2017, các thành viên của dự án ENHANCE đã tham gia chương trình hội thảo trong khuôn khổ của dự án, được tổ chức tại Trường Đại học An Giang, TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Tham dự chương trình có các đại diện của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM là Ts. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường và TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc TT NCVN&ĐNA.

Chương trình có sự góp mặt của các thành viên dự án ENHANCE, bao gồm Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Trường Đại học Công nghệ Slovakia tại Bratislava (Slovakia), Trường Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Nông Lâm Huế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học An Giang.

Trong sự kiện lần này, chương trình hội thảo tập huấn lần thứ ba “Các thủ tục hình thức: Sở hữu trí tuệ, cơ cấu của hợp đồng, quy trình chấp thuận nội bộ” và Hội thảo Quốc gia lần thứ hai “Các chiến lược cho thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu” đã được tổ chức thành công. Các diễn giả đến từ Trường Đại học Công nghệ Slovakia tại Bratislava đã trình bày các phần thuyết trình rất hữu ích đến với các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các phương pháp xây dựng hồ sơ Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm khoa học, cách thức tiến hành các thủ tục cấp phép cho các đề cương NCKH cũng như giới thiệu các mô hình thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu của các trường đại học châu Âu.

Các trường thành viên Việt Nam cũng đã có giới thiệu về các câu chuyện thành công trong thương mại hóa sản phẩm NCKH và hợp tác với các doanh nghiệp trong NCKH. Trường Đại học An Giang, là trường đăng cai tổ chức sự kiện ENHANCE lần này, đã có giới thiệu được các sản phẩm NCKH của trường là Lúa mùa nổi và Rượu từ lúa mùa nổi. Được biết, đây là hai sản phẩm mang tính đặc trưng của trường, được ấp ủ và lên kế hoạch từ lâu. Trường ĐH An Giang đã cố gắng hoàn thành thành phẩm ngay trước sự kiện ENHANCE lần này nhằm nhấn mạnh vai trò của dự án trong việc lan tỏa tầm quan trọng của các trường đại học Việt Nam trong NCKH.

Trong hội thảo lần này, các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước cũng đã tham dự và trình bày về các hợp tác với các trường thành viên Việt Nam, đặc biệt là trong nghiên cứu khoa học và thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu. Đến với hội thảo, Công ty TNHH SXKD Tổng hợp Đông Á, là khách mời của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đã có trình bày về việc giành lại thương hiệu “Kẹo dừa Bến Tre” tại Trung Quốc năm 1998. Đây là một trường hợp thành công rất tiêu biểu trong bối cảnh các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam bị mất đi quyền sở hữu trí tuệ vì đây là vấn đề còn khá mới mẻ. Câu chuyện thành công của Công ty TH Đông Á đã từng được Đại học Waseda, Nhật Bản đề cập trong cuốn sách Quyền sở hữu trí tuệ ở các nước đang phát triển do ĐH Quốc gia TP.HCM xuất bản năm 2012.

Đại diện công ty Đông Á trình bày báo cáo tại hội thảo

Đây là sự kiện được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án ENHANCE. Sự kiện lần này được đánh giá là quy mô nhất từ đầu dự án bởi sự lan tỏa, ảnh hưởng của nó đến với các trường Đại học Việt Nam, đặc biệt là Trường Đại học An Giang. TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhận định rằng dự án ENHANCE không chỉ nối kết các trường Đại học Việt Nam trong hợp tác, nghiên cứu khoa học mà còn là bài học từ các trường châu Âu trong nâng cao chất lượng đội ngũ công tác NCKH và quản lý NCKH, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng NCKH tại Việt Nam.

Ts. Ngô Thị Phương Lan (thứ hai từ trái sang) chụp hình cùng các thành viên dự án

Thành viên dự án chụp hình lưu niệm tại Trường ĐH An Giang

 

Bài mới hơn

Buổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”Buổi nói chuyện chuyên đề "Vấn đề biến đổi khí hậu, thay đổi nguồn nước và suy giảm môi trường ở ĐBSCL" - PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần thơCHUYẾN THĂM CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNBáo cáo chuyên đề: “Làm thế nào để viết và xuất bản công trình nghiên cứu khoa học”, trong lĩnh vực “Thích ứng biến đổi khí hậu, ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng”Hội thảo biến đổi khí hậu: cuộc khủng hoảng môi trường toàn cầuTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ NGHỆ THUẬT CÂN BẰNG CUỘC SỐNG CỦA DIỄN GIẢ ARUNA LADVABUỔI CHUYÊN ĐỀ “HÌNH ẢNH CỦA NGƯỜI LÍNH TÓC DÀI TRONG VĂN HỌC THỜI KỲ CHIẾN TRANH VIỆT NAM – HOA KỲ”NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU THUẬN PHƯƠNGBUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”KHAI MẠC TRIỂN LÃM “MANGA HOKUSAI MANGA: TIẾP CẬN VỚI NGHỆ THUẬT BẬC THẦY TỪ GÓC NHÌN CỦA TRUYỆN TRANH ĐƯƠNG ĐẠI” HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCÔNG VIỆC CÓ LỢI CHO GIÁO DỤC LÀ MỘT MÓN QUÀ NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU GIÀY AN PHƯỚCLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á