NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG SHINSEI (NHẬT BẢN) THUYẾT TRÌNH TỔNG KẾT ĐỢT NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNGNHÂN VIÊN NGÂN HÀNG SHINSEI (NHẬT BẢN) THUYẾT TRÌNH TỔNG KẾT ĐỢT NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

TS. Trần Đình Lâm vừa tham dự buổi thuyết trình tổng kết chuyến nghiên cứu thị trường trong thời gian gần 2 tháng (18/6 – 09/8/2013) tại Việt Nam của ông Junya Nakamura và Kazuto Daijo, hai nhân sự cấp cao của Ngân hàng Shinsei, Nhật Bản, vào chiều ngày 09/8/2013 tại trường ĐH KHXH & NV TP.HCM.

Với mục đích muốn tìm hiểu về thị trường tài chính, đặc biệt là việc cho vay mua xe hơi và thị trường thẻ tín dụng, hai nhân sự của Ngân hàng Shinsei, thông qua Công ty Alue, đã đến Việt Nam nghiên cứu thị trường trong gần 2 tháng qua. Trong khoảng thời gian này, bên cạnh việc lắng nghe các bài nói chuyện về kinh tế, xã hội, văn hóa và kinh doanh ở Việt Nam do các giáo sư  trình bày (bao gồm GS. Ngô Thị Phương  Thiện, GS. Trương Quang, TS. Dương Ngọc Dũng, TS. Trần Đình Lâm), họ còn trải qua một tuần nghiên cứu tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) và 3 tuần tại Tập đoàn Mirae Asset.

Ngoài những tuần nghiên cứu tại ngân hàng và công ty nói trên, hai ông Junya Nakamura và Kazuto Daijo còn có những tuần đi tìm hiểu thực tế và giao lưu với nhiều công ty và ngân hàng khác, như Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO), Techcombank, và Indovinabank. Qua việc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo các công ty này, họ đã tiếp thu thêm nhiều kiến thức về cơ chế cho vay vốn để mua xe hơi cũng như thị trường thẻ tín dụng ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Trong buổi thuyết trình tổng kết lại đợt nghiên cứu thị trường, hai nhân sự của Ngân hàng Shinsei trình bày về những nét tương đồng trong thị trường tài chính giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như những bài học rút ra được từ chuyến nghiên cứu này. Họ cho biết sẽ còn tiếp tục nghiên cứu thêm nữa về thị trường ở Việt Nam, sau đó sẽ quay trở lại đầu tư với những sản phẩm và dịch vụ thích hợp.

TS. Trần Đình Lâm bày tỏ niềm vui mừng khi đã giúp đỡ cho hai nhân viên cấp cao của Ngân hàng Shinsei nghiên cứu thị trường thành công. Ông mong muốn sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến Việt Nam đầu tư để Việt Nam có cơ hội học tập mô hình và tác phong làm việc của người Nhật nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước.

NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NANGYANG, SINGAPORE NĂM 2013NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NANGYANG, SINGAPORE NĂM 2013

Tiến sĩ Trần Đình Lâm vừa có buổi nói chuyện về kinh tế Việt Nam với các sinh viên Đại học Nangyang, Singapore tại trường ĐH KHXH & NV TP.HCM vào ngày 29/7.

GẶP GỠ TIẾN SĨ MARIAM BEEVI LAM, ĐH CALIFORNIA, RIVERSIDEGẶP GỠ TIẾN SĨ MARIAM BEEVI LAM, ĐH CALIFORNIA, RIVERSIDE TS. Trần Đình Lâm vừa có buổi gặp gỡ và trao đổi về những dự định hợp tác nghiên cứu với TS. Mariam B. Lam đến từ trường ĐH California, Riverside (Mĩ) vào chiều ngày 23/7/2013.
TIẾP ÔNG KOICHI ISHIZUKA, ĐẠI DIỆN QUỸ SUMITOMO, NHẬT BẢNTIẾP ÔNG KOICHI ISHIZUKA, ĐẠI DIỆN QUỸ SUMITOMO, NHẬT BẢN

Trung tâm nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á vừa tiếp ông Koichi Ishizuka, đại diện Qũy Sumitomo (The Sumitomo Foundation), Nhật Bản vào ngày 5/7.

TIỆC CHIA TAY TỔNG LÃNH SỰ ẤN ĐỘTIỆC CHIA TAY TỔNG LÃNH SỰ ẤN ĐỘ

TS. Trần Đình Lâm đã tham dự buổi tiệc chia tay ngài Abhay Thakur, Tổng lãnh sự Ấn Độ vào ngày 21/6 nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.           .

THAM DỰ ĐÊM DIỄN BAN NHẠC JAZZ NHẬT BẢN VÀ CA SĨ TÙNG DƯƠNG

TS. Trần Đình Lâm vừa tham dự buổi biểu diễn do các nghệ sĩ châu Á của ban nhạc Unit Asia và nam ca sĩ Tùng Dương trong chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 40 năm hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản tại nhà hát Bến Thành (TP.HCM) vào ngày 14/7.

GIAO LƯU VỚI GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG INDOVINA CẦN THƠGIAO LƯU VỚI GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG INDOVINA CẦN THƠ

TS. Trần Đình Lâm cùng hai nhân sự cấp cao của Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản), ông Junya Nakamura và ông Kazuto Daijo, đã có buổi giao lưu với ông Phan Duy Khương, giám đốc Ngân hàng Indovina Cần Thơ, để tìm hiểu về lĩnh vực cho vay tiêu dùng ở Việt Nam vào ngày 20/7 vừa qua.

THAM DỰ ĐÊM DIỄN CỦA NGHỆ SĨ PIANO KHIẾM THỊ TÀI NĂNG NOBUYUKI TSUJII, NHẬT BẢNTHAM DỰ ĐÊM DIỄN CỦA NGHỆ SĨ PIANO KHIẾM THỊ TÀI NĂNG NOBUYUKI TSUJII, NHẬT BẢN

Trung tâm nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á vừa tham gia thưởng thức đêm diễn độc tấu của nghệ sĩ piano khiếm thị đầy tài năng Nobuyuki Tsujii tại Nhạc viện TP.HCM vào ngày 21/6.

ĐẾN THĂM TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ CỦA DOANH NHÂN NGUYỄN TRÍ DŨNGĐẾN THĂM TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ CỦA DOANH NHÂN NGUYỄN TRÍ DŨNG

TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á, cùng với PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH & NV TP.HCM và ThS. Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã có buổi đến thăm trường đào tạo nghề của doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng vào chiều ngày 17/7/2013.

TẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐCTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐC

Nhân dịp tham dự Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Diễn đàn Saemaul Toàn cầu 2013” (Global SAEMAUL Forum 2013) tại ĐH Yeungnam, Hàn Quốc vào ngày 26-27/6/2013, TS. Trần Đình Lâm đã trao tặng quyển sách “Quyền sở hữu trí tuệ ở các nước đang phát triển” (Intellectual Property Rights in Developing Countries) cho thư viện của trường.

Trang <<  <  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  >  >>