HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022

KHOA HỌC » Chương trình - Dự án Nghiên cứu

THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNGTHAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 7.6.2024, Trung tâm Phát triển Nông thôn Saemaul Undong phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I (Unifarm) tổ chức chương trình tham quan và đánh giá mô hình thí điểm du lịch nông nghiệp công nghệ cao có ứng dụng các giải pháp tuần hoàn tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

THĂM TRANG TRẠI NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ OHITO: HƯỚNG ĐI BỀN VỮNG CHO TƯƠNG LAITHĂM TRANG TRẠI NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ OHITO: HƯỚNG ĐI BỀN VỮNG CHO TƯƠNG LAI

Ngày 11.5.2024, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Chương trình Đào tạo Quốc tế - Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đã có cơ hội thăm trang trại nông nghiệp hữu cơ Ohito tại thành phố Izunokuni, Nhật Bản. Tham gia cùng chuyến đi còn có Giáo sư Hitokoto Noriyuki từ Đại học Tokyo Joho University.

BUỔI TRAO ĐỔI VỀ NÔNG NGHIỆP SINH THÁI VÀ BỀN VỮNG TẠI ĐẠI HỌC TOKYOBUỔI TRAO ĐỔI VỀ NÔNG NGHIỆP SINH THÁI VÀ BỀN VỮNG TẠI ĐẠI HỌC TOKYO

Ngày 9.5.2024, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi trao đổi với Giáo sư Kamoshita Akihiko tại Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên Sinh học và Khoa học Môi trường Châu Á, thuộc Trường Cao học Nông nghiệp và Khoa học Đời sống, Đại học Tokyo. Tham dự buổi seminar còn có Giáo sư Ikemoto Yukio từ Viện Nghiên cứu Nâng cao về Châu Á, Đại học Tokyo.

MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP ORGANIC: VÌ TƯƠNG LAI CỦA TRÁI ĐẤT VÀ CON CÁI CHÚNG TAMÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP ORGANIC: VÌ TƯƠNG LAI CỦA TRÁI ĐẤT VÀ CON CÁI CHÚNG TA

Ngày 8.5.2024, cùng với GS. Tomy Ogata - Đại học Chuo, TS. Trần Đình Lâm đã đến thăm và trao đổi với ông Tatsuya Uchida, Giám đốc công ty IKASU – Người chăm sóc trái đất. Mô hình công ty phát triển bền vững, thân thiện môi trường chuyên sản xuất về rau quả và trái cây Organic, theo chu kỳ tuần hoàn, hữu cơ. Mô hình được chứng nhận tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản JAS.

KINH TẾ TUẦN HOÀN VÀ NÔNG NGHIỆP SINH THÁI TẠI KUMAMOTOKINH TẾ TUẦN HOÀN VÀ NÔNG NGHIỆP SINH THÁI TẠI KUMAMOTO

Ngày 6 – 7.5.2024, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Chương trình Hợp tác quốc tế - Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi trao đổi với chủ đề kinh tế tuần hoàn phát triển bền vững và nông nghiệp sinh thái với ông Sawamura, Giám đốc công ty Higo Ayumi và bà Himeno Yuko, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp tự nhiên Nhật Bản tại Thành Phố Kumamoto.

TÌM CƠ HỘI CHO NÔNG DÂN TRỒNG KHÓM VỊ THANHTÌM CƠ HỘI CHO NÔNG DÂN TRỒNG KHÓM VỊ THANH

Sau đợt nghiên cứu đề tài “Tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế và sử dụng đất nông nghiệp của nông dân tại tỉnh Hậu Giang”, nhằm tạo điều kiện kết nối các hợp tác xã trồng khóm và người mua hàng, ngày 13 tháng 3 năm 2024 TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Chương trình Hợp tác quốc tế - Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cùng ông Daisuke Kurokawa, Export Department đến tìm hiểu việc sản xuất khóm tại xã  Hỏa Tiến và xã Tân Tiến, huyện Vị Thanh.

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC VÀ NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH ĐẮK LẮKCHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC VÀ NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH ĐẮK LẮK

Vào ngày 29/02 và 01/03/2024, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Chương trình Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Viêt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi Workshop tại Farm Mạnh Đường, huyện Krong Ana, Tỉnh Đắk Lắk. Buổi  Workshop được tổ chức bởi công ty Nico Nico Yasai do Ông Mimoru Shiokawa làm giám đốc.

Thực hiện chương trình nghiên cứu văn hóa xã hội tại địa bàn các dân tộc thiểu số ở các huyện biên giới miền núi, từ ngày 16/9 đến ngày 23/9/2022 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Waseda – Nhật Bản đã triển khai chương trình khảo sát nghiên cứu thực tế tại địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tiếp nối kế hoạch đã đặt ra của chương trình nghiên cứu khoa học với đề tài “Tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế và sử dụng đất nông nghiệp của nông dân tỉnh Hậu Giang”, từ ngày 06.06 đến ngày 13.06 năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, với sự tham gia của TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm, ThS. Phạm Thanh Thôi – Phó giám đốc Trung tâm, các điều tra viên của Trung tâm và chuyên viên của Tập đoàn Phúc Khang đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và các cơ quan, đơn vị có liên quan của tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc khảo sát quy mô rộng với 9 điều tra viên phỏng vấn bảng hỏi và 3 chuyên viên phỏng vấn sâu nhằm ghi nhận lại tình hình thực tế đang diễn ra tại địa phương.

Từ ngày 17 đến 22 tháng 01 năm 2022, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM do Tiến sĩ Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn, đã triển khai kế hoạch khảo sát, nghiên cứu đề tài khoa học “Chuyển đổi mô hình sinh kế của nông dân để thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hậu Giang”.

Trang 1  2  3

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia