ÂM NHẠC VIỆT NAM TRONG CÁI NHÌN CỦA NGƯỜI MỸÂM NHẠC VIỆT NAM TRONG CÁI NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ

Sáng ngày 14/07/2009, buổi nói chuyện của NCS. Alexander M. Cannon về đề tài "Đờn ca tài tử Việt Nam" do Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kết hợp với Phòng Văn hóa Thông tin Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên của trường tới tham dự.

BÀ YUKO (DỰ ÁN JICA) ĐẾN THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁBÀ YUKO (DỰ ÁN JICA) ĐẾN THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á

Chiều ngày 26/6/2009 bà Haraguchi Yuko (Dự án JICA) đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á để kí kết dự án “Nghiên cứu về văn hóa – kinh tế - xã hội của cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai”.

THAM DỰ HỘI THẢO: CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢNTHAM DỰ HỘI THẢO: CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

Ngày 09/07/2009, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự hội thảo: Cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp Nhật Bản. Hội thảo do công ty Dream Incubator Việt Nam (DI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam ( VCCI) nhằm công bố sự kiện thành lập Quỹ công nghiệp châu Á DI.

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT LẦN 2 CỦA ĐOÀN NGHIÊN CỨU NHÂN HỌC SỨC KHỎEKẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT LẦN 2 CỦA ĐOÀN NGHIÊN CỨU NHÂN HỌC SỨC KHỎE

Trong thời gian từ 03/06/2008 đến 15/06/2008, Đoàn nghiên cứu Nhân học Sức khỏe đã thực hiện việc khảo sát về Môi trường và Sức khỏe tại phường An Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (50 hộ, 199 người) và xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng (50 hộ gia đình, 202 người). Chương trình khảo sát này nằm trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - ĐHKHXH&NV Tp.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và Khoa Sinh thái Nhân văn - Đại học Quốc gia Tokyo.

PHỎNG VẤN CÁC CA SĨ – NHẠC SĨ VỀ VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN ÂM NHẠC TẠI VIỆT NAMPHỎNG VẤN CÁC CA SĨ – NHẠC SĨ VỀ VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN ÂM NHẠC TẠI VIỆT NAM

Thứ sáu, ngày 25/01/2008, Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi làm việc với GS. KOJI Domon và GS. NAKAMURA Kiyoshi thuộc Trường Đại học Waseda - Nhật Bản cùng các ca sĩ, nhạc sĩ khách mời trong một chương trình phỏng vấn về vấn đề tác quyền âm nhạc tại Việt Nam.

TỪ KINH TẾ ĐẾN SỨC KHỎE TỪ KINH TẾ ĐẾN SỨC KHỎE

Buổi nói chuyện của GS Ikemoto, ĐH Tokyo, Nhật Bản về mối liên hệ giữa kinh tế và sức khỏe đã diễn ra lúc 9h ngày 10/10/2007 tại phòng Seminar 101, khu nhà D. Dưới đây là trích dẫn trong bài nói chuyện của ông:

"Tôi đã nghiên cứu về tình trạng nghèo đói ở Việt Nam hơn 10 năm. Trong giai đoạn đầu, tôi tập trung vào khía cạnh thu nhập của người dân như hầu hết những nhà kinh tế khác vẫn làm. Nhưng vài năm sau, tôi nhận ra rằng chỉ tìm hiểu về thu nhập sẽ không đánh giá đúng giá trị chất lượng cuộc sống của họ vì đời sống tinh thần của người dân chưa được quan tâm đúng mức. Những điều kiện kinh tế và môi trường khác nhau cần có những phương pháp nghiên cứu khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần một cách đánh giá mang tính toàn diện, chình vì thế mà Amartya Sen đề nghị phương pháp năng lực.

GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2008GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2008

Sáng ngày 3/3/2008, Đoàn sinh viên Trường đại học Waseda, Nhật Bản do GS. Tsuboi dẫn đầu đã có buổi giao lưu với sinh viên năm 4 ngành Nhật Bản thuộc khoa Đông Phương Học.

Đến tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng phòng HTQT, TS. Trần Đình Lâm - GĐ TTNCVN&ĐNA, cô Nguyễn Thu Hương và thầy Koshi - giáo viên khoa Đông Phương Học. Ngoài ra, tham dự buổi giao lưu còn có sự tham dự của 15 sinh viên Trường đại học Waseda và 20 sinh viên ngành Nhật Bản thuộc Khoa Đông Phương Học.

BUỔI THUYẾT TRÌNH VỀ ORAL HISTORY CỦA GS. NGÔ VĨNH LONG, ĐH MAINE STATE, MỸBUỔI THUYẾT TRÌNH VỀ ORAL HISTORY CỦA GS. NGÔ VĨNH LONG, ĐH MAINE STATE, MỸ

Ngày 11/3/2008, Trung tâm Nghiên cứu VN&ĐNA phối hợp với Thời báo Kinh Tế Sài Gòn tổ chức buổi thuyết trình về vấn đề “Phương pháp nghiên cứu sử học qua lời kể (Oral History)” của GS. Ngô Vĩnh Long, Trường đại học Tiểu bang Maine (Hoa Kỳ) tại phòng hội nghị của Thời báo kinh tế Sài Gòn, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ QUAN HỆ HOA KỲ - ASEAN CỦA PGS.TS. SHAWN F. MCHALEBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ QUAN HỆ HOA KỲ - ASEAN CỦA PGS.TS. SHAWN F. MCHALE

Sáng ngày 19/06/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức buổi thuyết trình về quan hệ quốc tế “Quan hệ Mỹ - Đông Nam Á: Quá khứ và tương lai”; Diễn giả: PGS.TS. Shawn Federick McHale (Đại học George Washington); Địa điểm: phòng A001.

BUỔI HỘI THẢO ''TÂM LÝ VÀ VĂN HÓA TIÊU DÙNG: ĐỊNH TÍNH – ĐỊNH LƯỢNG THỊ TRƯỜNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG DOANH NGHIỆP'' CỦA GS.TS TÔN THẤT NGUYỄN THIÊMBUỔI HỘI THẢO ''TÂM LÝ VÀ VĂN HÓA TIÊU DÙNG: ĐỊNH TÍNH – ĐỊNH LƯỢNG THỊ TRƯỜNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG DOANH NGHIỆP'' CỦA GS.TS TÔN THẤT NGUYỄN THIÊM

Ngày 31/5/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức buổi hội thảo “Tâm lý và văn hóa tiêu dùng: Định tính – Định lượng thị trường và định hướng doanh nghiệp” tại phòng hội thảo Nha Trang, lầu 5 khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM) với diễn giả là GS.TS. Tôn Thất Nguyễn Thiêm.

Trang <<  <  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  >  >>