TỌA ĐÀM VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HÓATỌA ĐÀM VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HÓA

Chiều ngày 08/05/2009, TTNC VN&ĐNÁ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm: Phát triển Kinh tế và Văn hóa. Buổi tọa đàm đã thu hút được nhiều bạn sinh viên và học viên lớp tiếng Nhật CNTT tham gia và mang lại những bài học bổ ích cho chính các bạn sinh viên.

HỘI THẢO QUỐC TẾ ''DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ NHẬT BẢN – CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG''HỘI THẢO QUỐC TẾ ''DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ NHẬT BẢN – CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG''

Hội thảo Quốc tế: ”Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản – Con đường dẫn đến thành công” do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á kết hợp với sự tài trợ của Quỹ Nhật Bản tổ chức vào hai ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2009 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

BUỔI GIAO LƯU VỚI HỘI VESAMO - NHỮNG NGƯỜI YÊU VIỆT NAM Ở HÀN QUỐCBUỔI GIAO LƯU VỚI HỘI VESAMO - NHỮNG NGƯỜI YÊU VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC

Vào ngày 23 tháng 4 năm 2009, Vesamo – Hội những người yêu Việt Nam ở Hàn Quốc đã đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức buổi giao lưu nhân kỷ niệm 34 năm giải phóng miền Nam và 14 năm quan hệ hữu nghị giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Busan.

Nhằm tăng cường mối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, TTNC VN&ĐNÁ đã phối hợp với Thư quán Kanae (Nhật Bản) tổ chức cuộc thi biên dịch truyện ngắn Việt Nam sang tiếng Nhật. Ngày 09/05/2009, trung tâm đã tổ chức trao giải thưởng lần 1 của cuộc thi.

GS. YOSHIAKI TAKAHASHI (ĐH CHUO, NHẬT BẢN) VIẾNG THĂM TTNC VN&ĐNÁGS. YOSHIAKI TAKAHASHI (ĐH CHUO, NHẬT BẢN) VIẾNG THĂM TTNC VN&ĐNÁ

Sáng ngày 08/04/2009, GS. Yoshiaki Takahashi (Đại học Chuo, Nhật Bản) đã viếng thăm TTNC VN&ĐNÁ. Giáo sư đã giới thiệu với trung tâm một quyển sách quý vừa mới ấn bản “Quản trị Kinh doanh học và Quản trị Doanh nghiệp tại Nhật Bản”.

TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI GS.TS. KARL-FRITZ DAIBER (ĐẠI HỌC PHILIPPS, CHLB ĐỨC)TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI GS.TS. KARL-FRITZ DAIBER (ĐẠI HỌC PHILIPPS, CHLB ĐỨC)

Vào ngày 23 tháng 4 năm 2009, TTNC VN&ĐNÁ đã có buổi làm việc với GS.TS. Karl-Fritz Daiber (đến từ Đại học Philipps, CHLB Đức) trong dịp ông tới thăm Việt Nam. Đến Việt Nam với tư cách là một khách du lịch và cũng là nhà nghiên cứu về Đạo Khổng, GS.TS. Daiber đã tìm thấy nhiều điểm thú vị ở đất nước phương Đông này.

GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á ĐƯƠNG ĐẠIGẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á ĐƯƠNG ĐẠI

Sáng ngày 14/04/2009, TS. Trần Đình Lâm (Giám đốc TTNC VN&ĐNÁ) và Th.S Bàng Anh Tuấn (Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - ĐH KHXH&NV) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với bà Anna Lise Sauterey, đại diện Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Đương đại nhân chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

ĐẠI HỌC HANYANG CYBER – GIÁO DỤC VÀ NGUỒN NHÂN LỰCĐẠI HỌC HANYANG CYBER – GIÁO DỤC VÀ NGUỒN NHÂN LỰC

Là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, ĐH Hanyang Cyber góp phần vào phát triển giáo dục Hàn Quốc với phương châm: “Thế giới đang thay đổi. Đại học phải là nơi định hướng thông tin và tri thức. Đại học Hanyang Cyber có mặt để phát triển con người cho một thời đại thông tin mới.”

TIẾNG NHẬT & CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI VIỆT NAM – TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘITIẾNG NHẬT & CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI VIỆT NAM – TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI

Ra đời trong bối cảnh giao lưu quốc tế ngày càng mở rộng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được khẳng định sau 35 năm hợp tác, lớp Tiếng Nhật Công nghệ Thông tin (CNTT) (do TTNC VN&ĐNÁ và Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản, trường ĐHKHXH&NV TP.HCM tổ chức) hứa hẹn về một tiềm năng nhân sự chất lượng cao mà lớp học đem lại. TTNC VN&ĐNÁ đã có buổi trò chuyện và phỏng vấn ông Satoru Miyazawa, Tổng giám đốc Tập đoàn Koushin Nhật Bản về tiềm năng thị trường và cơ hội nghề nghiệp cho những người học CNTT và tiếng Nhật hiện nay, khi các công ty CNTT Nhật Bản đầu tư ngày một nhiều vào Việt Nam.

Đây là chương trình do Văn phòng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Giám hiệu trường Chính trị tỉnh Tiền Giang tổ chức vào ngày 24/3/2009. TS. Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, trong phát biểu khai mạc đã đánh giá cao sự nhạy bén của địa phương trong việc tạo điều kiện cho cán bộ lãnh đạo tiếp cận những kiến thức về hội nhập quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi cả thế giới đang đương đầu với khủng hoảng kinh tế.

Trang <<  <  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  >  >>