GS. TRƯƠNG QUANG NÓI VỀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ, TÍNH CẠNH TRANH VÀ NGUỒN NHÂN LỰC Ở VIỆT NAMGS. TRƯƠNG QUANG NÓI VỀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ, TÍNH CẠNH TRANH VÀ NGUỒN NHÂN LỰC Ở VIỆT NAM

TTNC VN&ĐNÁ đã tiếp GS. TS. Trương Quang (Trường Quản lý Maastricht, Hà Lan) khi giáo sư có buổi nói chuyện thú vị về đề tài "Hội nhập quốc tế, tính cạnh tranh và nguồn nhân lực ở Việt Nam" trước các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và sinh viên ĐHKHXH&NV Tp.HCM sáng ngày 21 tháng 5 năm 2009.

TỌA ĐÀM VỚI ÔNG VÕ TÁ HÂN – BÁC SĨ CỦA CÁC DOANH NGHIỆPTỌA ĐÀM VỚI ÔNG VÕ TÁ HÂN – BÁC SĨ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP

Ngày 15 tháng 5 năm 2009, TTNC VN&ĐNÁ tham dự buổi tọa đàm với ông Võ Tá Hân tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Tại buổi tọa đàm, ông Võ Tá Hân đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

GIAO LƯU VỚI ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2009GIAO LƯU VỚI ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2009

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2009, TTNC VN&ĐNÁ đã tham dự buổi giao lưu với Khoa Kinh tế chính trị, Đại học Waseda (Nhật Bản) tại tòa nhà của ĐHQG TP.HCM. Buổi giao lưu có sự tham dự cúa các giảng viên, sinh viên Khoa Đông phương học & Khoa Quan hệ Quốc tế của trường ĐHKHXH&NV Tp.HCM. Hai bên cùng nhau trao đổi ý kiến về đề tài mối quan hệ Việt Nam & Nhật Bản trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay.

SINH VIÊN TRƯỜNG CHUNGWOON THAM QUAN VÀ NGHIÊN CỨU CÔNG TY THÁI TUẤNSINH VIÊN TRƯỜNG CHUNGWOON THAM QUAN VÀ NGHIÊN CỨU CÔNG TY THÁI TUẤN

Vào ngày 28/10/2008, 10 sinh viên (ĐH Chung Woon – Hàn Quốc) hiện đang học tập và nghiên cứu tại trường ĐH KHXH&NV đã có một chuyến tham quan và nghiên cứu Công ty Cổ phần Dệt may Thái Tuấn.

KHỦNG HOẢNG KINH TẾ TOÀN CẦU VÀ CÁC GIẢI PHÁP CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAMKHỦNG HOẢNG KINH TẾ TOÀN CẦU VÀ CÁC GIẢI PHÁP CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Ngày 13/06/2009, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đã tổ chức buổi hội thảo: "Khủng hoảng kinh tế toàn cầu và các giải pháp cho các doanh nghiệp Việt Nam” với sự trình bày của hai học giả, GS Takahashi (Nhật Bản) và ông Võ Tá Hân (Singapore) đã thu hút được nhiều đại diện từ các doanh nghiệp trong khu vực đến tham dự.

GIAO LƯU SINH VIÊN ĐẠI HỌC KỸ THUẬT NANYANG, SINGAPORE NĂM 2009GIAO LƯU SINH VIÊN ĐẠI HỌC KỸ THUẬT NANYANG, SINGAPORE NĂM 2009

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2009, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi giao lưu với nhóm Sinh viên từ Trường ĐH Kỹ thuật Nanyang, Singapore. Nhóm sinh viên bao gồm 5 gương mặt ưu tú được tuyển chọn từ Đảo quốc Sư tử với các chuyên ngành khác nhau: Kế toán, Kinh doanh, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Khoa học vật liệu.

BUỔI LÀM VIỆC VỚI KHOA TRIẾT HỌC VÀ GS. MATSUBA SOICHI (ĐẠI HỌC DOSHISHA, NHẬT BẢN)BUỔI LÀM VIỆC VỚI KHOA TRIẾT HỌC VÀ GS. MATSUBA SOICHI (ĐẠI HỌC DOSHISHA, NHẬT BẢN)

Ngày 28/3/2008, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á và Khoa Triết học đã có buổi nói chuyện với GS. Matsuba Soichi (GS. Triết học ĐH Doshisha, Kyoto, Nhật Bản) tại phòng hội thảo D102.

Đến tham dự buổi nói chuyện có sự hiện diện của PSG.TS. Đinh Ngọc Thạch – Trưởng phòng TCHC, PGS.TS. Trịnh Doãn Chính – Trưởng Khoa Triết học, TS. Trần Đình Lâm – GĐ TTNC VN&DNA, TS. Thành Phần – PGĐ TTNC VN&DNA, các giảng viên đang giảng dạy tại Khoa Triết học cùng một số nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản (GS.BS. Uemoto Masaharu, GS.BS. Isobe Masanari, ThS. Miura Ai).

BUỔI LÀM VIỆC VỚI GS. SCOTT FREY (TRƯỞNG KHOA XÃ HỘI HỌC - ĐH TENNESSEE)BUỔI LÀM VIỆC VỚI GS. SCOTT FREY (TRƯỞNG KHOA XÃ HỘI HỌC - ĐH TENNESSEE)

Trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Trường ĐH KHXH&NV vào ngày 15/5/2008, GS. Scott Frey – Trưởng khoa Xã hội học, Đại học Tennessee (Bang Tennessee - Mỹ) đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

TIẾP ĐÓN TGĐ KOUSHIN NHẬT BẢNTIẾP ĐÓN TGĐ KOUSHIN NHẬT BẢN

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2008, PGS. TS. Võ Văn Sen, hiệu trưởng trường ĐHKHXN&NV đã có buổi tiếp đón ông Satoru Miyazawa, chủ tịch Koushin Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp đón có Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam – Đông Nam Á và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản

BUỔI LÀM VIỆC VỚI GS. CHUNG-SOK SUH (GIÁM ĐỐC KAREC)BUỔI LÀM VIỆC VỚI GS. CHUNG-SOK SUH (GIÁM ĐỐC KAREC)

Ngày 21/5/2008 sau khi làm việc với Ban lãnh đạo nhà trường, GS. Chung-Sok Suh, Giám đốc KAREC (Korea Australasia Research Centre) Đại học New South Wales (Úc) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với TTNC VN&ĐNÁ.

Qua  buổi nói chuyện, ông Chung-Sok Suh thể hiện sự quan tâm đến tình hình giáo dục Việt Nam, ông cho biết nhiều trường Đại học quốc tế tầm cỡ đang có ý định phát triển mạng lưới các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Trang <<  <  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  >  >>