Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

Nghiên cứu khoa học » Các dự án nghiên cứu

XUẤT BẢN SÁCH VỀ HỘI THẢO “QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN”

Thứ hai, 24/08/2015 14:08

Tập hợp các bài báo cáo và thuyết trình của các giáo sư, chuyên gia đến từ Nhật, Ý, Mỹ, Ần Độ … tại Hội thảo “Quyền sở hữu trí tuệ (QSHTT) ở các nước đang phát triển” (đã được tổ chức vào ngày 12/12/2012 tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) vừa được xuất bản thành sách bởi Nhà Xuất bản ĐHQG TP.HCM (chủ biên: GS. Koji Domon, TS. Trần Đình Lâm và GS. Simrit Kaur).

Tập hợp các bài báo cáo và thuyết trình của các giáo sư, chuyên gia đến từ Nhật, Ý, Mỹ, Ần Độ … tại Hội thảo “Quyền sở hữu trí tuệ (QSHTT) ở các nước đang phát triển” (đã được tổ chức vào ngày 12/12/2012 tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) vừa được xuất bản thành sách bởi Nhà Xuất bản ĐHQG TP.HCM (chủ biên: GS. Koji Domon, TS. Trần Đình Lâm và GS. Simrit Kaur).

Quyển sách là tập hợp các bài viết phản ánh sự khác nhau trong việc thực thi pháp luật về QSHTT giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển, cụ thể là ở châu Á, mà trong đó các quốc gia đang phát triển thường đi liền với những tiêu chuẩn về việc bảo vệ QSHTT thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển. Mặt khác, các nước kém phát triển thường nhận thức rằng các QSHTT là nguyên nhân làm cho các sáng kiến công nghệ trở nên đắt đỏ và chính vì thế đã tạo ra một rào cản lớn đối với việc tiếp cận của công chúng nói chung.

Ngoài các bài viết mang tính học thuật cao của các giáo sư và chuyên gia về QSHTT, quyển sách cũng ghi nhận lại những nhận xét liên quan đến đề tài này của những khán giả tham dự hội thảo. Các tác giả hy vọng rằng quyển sách sẽ giúp cho các chuyên gia về QSHTT và các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, triển khai các chính sách phù hợp có lợi cho cả các quốc gia phát triển và đang phát triển.

Được sự tài trợ của “Grants-in Aid for Scientific Research for the Promotion of Science” (Tài trợ cho nghiên cứu khoa học để thúc đẩy phát triển khoa học”) và “Waseda University Grant for Special Research Projects” (Quỹ tài trợ cho những dự án nghiên cứu đặc biệt của ĐH Waseda), quyển sách đã được xuất bản kịp thời để giúp các nhà nghiên cứu có thêm tư liệu tham khảo cho đề tài ngày càng nhận được sự quan tâm rộng rãi này. Nhân chuyến đến thăm trường ĐH KHXH&NV, GS. Koji Domon – đại diện của trường ĐH Waseda, Nhật Bản và chịu trách nhiệm chính trong khâu biên tập quyển sách – đã tặng quyển sách này cho thư viện của trường.

GS. Koji Domon (phải) tặng sách cho đại diện của thư viện trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Bài mới hơn

HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘICUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAMNGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ TẠI ĐÀ LẠT VỚI CÁC GIÁO SƯ ĐẠI HỌC AICHI SHUKUTOKU

Bài viết cùng chuyên mục

SUVANNABHUMI, TẬP SAN VỀ ĐÔNG NAM ÁQUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂNVĂN KHẮC CHĂMPA TẠI BẢO TÀNG VĂN KHẮC CHĂM - ĐÀ NẴNG ĐỜI SỐNG KINH TẾ, VĂN HÓA VÀ XÃ HỘI CỦA DÂN TỘC BAHNAR VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGTỪ ĐIỂN VIỆT - CHĂM 1995TỪ ĐIỂN VIỆT - CHĂM 1996CÀ-PHÊ TẠI VÙNG CAO NGUYÊN VIỆT NAMDANH MỤC THƯ TỊCH CHĂM Ở VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á