Tham dự hội thảo quốc tế tại Viện nghiên cứu Đông Nam Á của Pusan University of Foreign LanguagesTham dự hội thảo quốc tế tại Viện nghiên cứu Đông Nam Á của Pusan University of Foreign Languages

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 6, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự hội thảo quốc tế với chủ đề “ Những nền văn minh bên ngoài và văn hóa hạ tầng ở Đông Nam Á” và “Nghiên cứu về Myanmar – một vấn đề nảy sinh cần được xem xét lại” tại Viện nghiên cứu Đông Nam Á của Pusan University of Foreign Languages.

Hàn Quốc. Hội thảo đã thu hút hơn 40 học giả đến từ các đại học của các nước trong khu vực như: Singapore, Thái lan, Campuchia, Miến Điện, Indonesia, Hàn quốc, Nhật Bản, Mỹ,UAE, Philippines và Việt Nam.

''Xây dựng niềm tin cho một Châu Á hòa bình và thịnh vương'': Báo cáo tại Khoa Triết học,  Pusan National University ''Xây dựng niềm tin cho một Châu Á hòa bình và thịnh vương'': Báo cáo tại Khoa Triết học, Pusan National University

Theo lời mời của GS Choi Woo Woon, chiều ngày 9 tháng 6 năm 2011, Trung Tâm Nghiên cứu Việt Nam& Đông Nam Á đã báo cáo đề tài “ Xây dựng một niềm tin cho hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á” cho sinh viên Pusan National University

Làm việc với Giáo sư Ikemoto, Đại học Tokyo về cà phê thân thiện với môi trường sinh thái Làm việc với Giáo sư Ikemoto, Đại học Tokyo về cà phê thân thiện với môi trường sinh thái

Ngày 13 tháng 6 năm 2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi tiếp xúc, làm việc với GS Ikemoto (Đại học Tokyo, Nhật Bản) và ông Nguyễn Văn Vinh, chuyên gia nghiên cứu Lào trong chương trình hợp tác nghiên cứu về cây cà phê tại Buôn Mê Thuột.

Làm việc với Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây NguyênLàm việc với Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên

Ngày 14 tháng 6 năm 2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã cùng GS Ikemoto (Đại học Tokyo, Nhật Bản) viếng thăm ThS. Y Tru Alio, Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Tây Nguyên.

Khai giảng lớp tiếng Thái ở Bình DươngKhai giảng lớp tiếng Thái ở Bình Dương

Chiều ngày 08 tháng 06 năm 2011, PGS. TS. Thành Phần, PGĐ. Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và giáo viên tiếng Thái Nguyễn Thị Trang, đã tham dự khai giảng lớp tiếng Thái giao tiếp căn bản tại công ty trách nhiệm hữu hạn Giấy Kraft Vina , D-6A-CN, KCN Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

GIAO LƯU VỚI ĐOÀN ĐẠI HỌC HOA KỲ DO PROF.DR. FREY RICHARD SCOTT DẪN ĐẦUGIAO LƯU VỚI ĐOÀN ĐẠI HỌC HOA KỲ DO PROF.DR. FREY RICHARD SCOTT DẪN ĐẦU

Ngày 24 tháng 5 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á giao lưu với Đoàn Đại học Hoa Kỳ do GS. TS. Frey Richard Scott dẫn đầu.

Đón mừng Lễ Quốc Khánh Liên Bang NgaĐón mừng Lễ Quốc Khánh Liên Bang Nga

Ngày 03 tháng 6 năm 2011, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt - Nga tại TPHCM đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 21 năm ngày Quốc khánh Liên bang Nga . Tham dự có Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, ông Anatoli Vasilievich Brovik và phu nhân; Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh; Tổng lãnh sự các nước tại TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ quan ban nghành cùng đến tham dự buổi lễ.

Hội thảo: Đánh giá quá trình triển khai nghị định 115/2005/NĐ-CP và nghị định 80/2007/NĐ-CPHội thảo: Đánh giá quá trình triển khai nghị định 115/2005/NĐ-CP và nghị định 80/2007/NĐ-CP

Vào sáng ngày 03 tháng 06 năm 2011, PGS. TS. Thành Phần, PGĐ. Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đã tham dự Chương trình hội thảo: Đánh giá quá trình triển khai nghị định 115/2005/NĐ-CP và nghị định 80/2007/NĐ-CP tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia-TP. HCM.

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS. TS. Lê Quang Minh, PGĐ. Đại học Quốc gia TP. HCM và các thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM đại diện các Trung tâm Nghiên cứu cùng tham gia báo cáo và phát biểu trao đổi trong hội thảo.

Tham dự ngày ''Lễ hội tháng 5'' do ĐH Hiroshima và ĐH KHXHNV tổ chứcTham dự ngày ''Lễ hội tháng 5'' do ĐH Hiroshima và ĐH KHXHNV tổ chức

Ngày 7 tháng 5, Trung Tâm Nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á đã tham dự ngày “Lễ hội tháng 5” do bộ môn Nhật Bản học, trường ĐH KHXH và NV tổ chức. Đến tham dự có ngài Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Nishida Masahiro, Tổng thư ký, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Arima Junichi , Cố vấn chuyên môn, Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản, ông Sato Toshiyuki, hiệu trưởng-, giáo sư trường Đại học Hiroshima, Tiến sĩ Ogura Asami , Trung tâm quốc tế trường Đại học Hiroshima , GS Bùi Chí Trung, khoa Văn hóa và sáng tạo, ĐH Aichi Shukutoku GS. TS. Võ Văn Sen, hiệu trưởng trường ĐH KHXH và NV cùng đông đảo thầy cô, sinh viên trong nhà trường.

Chữ tín của người NhậtChữ tín của người Nhật

Giáo sư Kiyohiro Kokarimai chuyên ngành kinh tế, nghỉ hưu ở ĐH Toyo được bảy năm rồi nhưng vẫn mong muốn được chia sẻ vốn kiến thức của mình với các nơi có chương trình hợp tác với nhà trường.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>