Hội thảo: Quản lý hay lãnh đạo?Hội thảo: Quản lý hay lãnh đạo?

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi hội thảo: Quản lý hay lãnh đạo? do Giáo sư Louann Hofheins Cummings, Giáo sư chuyên ngành thương mại của Đại học Findlay, Hoa Kỳ. Tham dự buổi hội thảo có lãnh đạo Cty Cổ phần Kỹ thuật Toàn Thắng, Cty Cổ phần Du lịch Vũng Tàu, Cty Cổ phần May Xuất Khẩu Long An, Cty TNHH Huy Tân, Cty Netspace, Báo Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, giảng viên và sinh viên Lớp Đào tạo nghề Học viện Kent, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ngài Ishida Yukiko, trưởng phòng đại diện phía Nam của JICA : ''Hãy tận dụng chất xám của lực lượng hưu trí Nhật Bản'' Ngài Ishida Yukiko, trưởng phòng đại diện phía Nam của JICA : ''Hãy tận dụng chất xám của lực lượng hưu trí Nhật Bản''

Ngày 13 tháng 5 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự buổi hội thảo tại Trường Doanh thương Trí Dũng do JICA và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự buổi Hội thảo có ông Ishida Yukio, Trưởng Đại diện phía Nam của Jica, ông T. Hasegawa, chủ tịch công ty Hệ thống Hợp tác Kỹ thuật Châu Á, ông Hidenori Suzuki, công ty TNHH Công nghiệp Kim loại MIE, ông Kazuyuki Nishi, Tập đoàn Kumanoseiko, ông Daizo Matsuoka, phó chủ tịch công ty Hệ thống Hợp tác Kỹ thuật Châu Á, lãnh đạo các doanh nghiệp, các giảng viên và sinh viên của trường.

Lễ kỉ niệm 36 năm thống nhất đất nước do Hội VESAMO tổ chứcLễ kỉ niệm 36 năm thống nhất đất nước do Hội VESAMO tổ chức

Ngày 28 tháng 04 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi lễ kỉ niệm 36 năm thống nhất đất nước do Hội VESAMO tổ chức tại khách sạn SOFITEL. Tham dự buổi lễ có ngài Kim Sang-Yoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Park Kwangjoo, Chủ tịch Hội Người Hàn yêu Việt Nam (VESAMO), ông Phan Long, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Tp.HCM, TS Trương Thị Kim Chuyên, Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh, thành viên của VESAMO và nhiều khách quí.

Bà Alexandra Mayr, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha thăm Trung tâmBà Alexandra Mayr, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha thăm Trung tâm

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp đại diện của Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha, bà Alexandra Mayr, Điều phối viên Ban Quản lý Dự án Quốc tế của Trường. Tiếp đoàn có TS Trần Đình Lâm, GD Trung tâm và PGS.TS. Thành Phần, Phó Giám đốc Trung tâm.

Buổi gặp gỡ, tiếp xúc với Ngài Tổng lãnh sự quán Ấn Độ nhân tiệc chiêu đãi Chuẩn Đô Đốc C. S. Bhist.Buổi gặp gỡ, tiếp xúc với Ngài Tổng lãnh sự quán Ấn Độ nhân tiệc chiêu đãi Chuẩn Đô Đốc C. S. Bhist.

Ngày 10/05/2011 vào lúc 19 giờ 00, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn dự tiệc chiêu đãi của Chuẩn Đô Đốc C. S. Bhist, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông, Hải Quân Ấn Độ tại Cảng Nhà Rồng, số 3 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo:  Tri thức, đổi mới và phát triển: sự vận dụng từ nghiên cứu đến đổi mới doanh nghiệpHội thảo: Tri thức, đổi mới và phát triển: sự vận dụng từ nghiên cứu đến đổi mới doanh nghiệp

Ngày 05/05/2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp.HCM phối hợp với Công Ty CP Giáo Dục Netspace tổ chức cuộc Hội thảo chủ đề: Tri thức, đổi mới và phát triển: sự vận dụng từ nghiên cứu đến đổi mới doanh nghiệp.

Hội thảo Khoa học: ''Chính sách Tài khóa – Tiền tệ và Phát triển Thị trường Tài chính Việt Nam''Hội thảo Khoa học: ''Chính sách Tài khóa – Tiền tệ và Phát triển Thị trường Tài chính Việt Nam''

Thứ bảy, ngày 22 tháng 4 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự Hội thảo Khoa học: “Chính sách Tài khóa – Tiền tệ và Phát triển Thị trường Tài chính Việt Nam” do Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự Hội thảo có ông TS.Võ Chí Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, TS Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.

Tham dự  cuộc thi hùng biện tiếng NhậtTham dự cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Ngày 8 tháng 5 năm 2011,Trung Tâm Nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á đã tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ 17 tại Nhà Văn hóa thanh niên, thành phố Hồ Chí Minh do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JBAH), Hãng hàng không Japan Airlines (JAL),Công ty Cổ phần Phần mềm FPT, Câu lạc bộ Cựu du học sinh Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh (JUACH), Công ty cổ phần Lawson đồng tổ chức.

Hội thảo về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp của CanadaHội thảo về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp của Canada

Ngày 10 tháng 3 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự Hội thảo Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR) lần thứ hai của Canada tổ chức tại khách sạn Sheraton, Tp Hồ Chí Minh. Tới dự buổi Hội thảo có Franccoiss Lasalle, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Canada, ngài Audri Mukhopadhyay, Tổng lãnh sự Canada tại Tp HCM và nhiều lãnh đạo của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Canada và Việt Nam.

Cuộc nói chuyện với GS. V.C. Joshi, Viện Nghiên cứu và Phát triển Dịch vụ Tài chính V.C.J. Ấn ĐộCuộc nói chuyện với GS. V.C. Joshi, Viện Nghiên cứu và Phát triển Dịch vụ Tài chính V.C.J. Ấn Độ

Ngày tháng 3 năm 2011 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp GS V.C. Joshi, Giám đốc Viện Nghiên cứu và Phát triển Dịch vụ Tài chính V.C.J., Ấn Độ. Cùng tiếp GS. Joshi có ngài R. Gururaj, Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM., ông Somappa Karjigi, Trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Ấn Độ tại Tp. HCM., TS. Hồ Ngọc Phương, Khoa Kinh tế Phát triển, Đại học Kinh tế Tp. HCM., ông Vũ Lý, Công ty Tư vấn Thảo Ly tại Tp. HCM.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>