HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAMHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM

Vào ngày 14 và 15 tháng 09 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP. HCM có tổ chức Hội thảo chuyên đề & đối thoại cao cấp về “Văn hóa Doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam” dưới sự tài trợ của Japan Foundation.

HỘI THẢO: SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NHỮNG SỰ KIỆN THỂ THAOHỘI THẢO: SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NHỮNG SỰ KIỆN THỂ THAO

Ngày 12 tháng 11 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi hội thảo: “Ảnh hưởng của những sự kiện thể thao” do GS Chris Auld-Griffith thuộc Trường Thương Mại (Úc) trình bày. Tham gia buổi Hội thảo có Khoa Đông phương, Khoa Quan hệ Quốc tế, lớp Đào tạo nghề hợp tác với viện Kent và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

TIẾP TIẾN SĨ YEOH SENG GUAN TỪ ĐẠI HỌC MONASH, MALAYSIATIẾP TIẾN SĨ YEOH SENG GUAN TỪ ĐẠI HỌC MONASH, MALAYSIA

Tiến sĩ Yeoh Seng Guan, chuyên ngành Nhân học, Đại học Monash, Malaysia, đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á của ĐH KHXH & NV, ĐHQG TP.HCM trong vòng 5 ngày, từ 15 đến 19/11/2010.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THAM QUAN VIỆT NAM CỦA ĐOÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢNCHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THAM QUAN VIỆT NAM CỦA ĐOÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN

Từ ngày 12 tháng 09 đến ngày 16 tháng 09, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức chương trình học tập, tham quan Việt Nam cho Đoàn sinh viên của trường Đại học Waseda, Nhật Bản.

Vậy là đã tròn 10 năm kể từ khi khoa Kinh tế được thành lập và cho đến nay đã trở thành Trường Đại học Kinh tế luật. Tôi rất vui mừng khi ước mơ chuyển từ khoa chuyển lên trường đại học của trường đã được phê duyệt vào tháng 3 năm nay.

LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM VIỆT NAM – HIROSHIMALỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM VIỆT NAM – HIROSHIMA

Ngày 16 tháng 11 năm 2010 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự lễ khánh thành Trung tâm Việt Nam – Hiroshima tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Đại học KHXN&NV, ông Furudate Seiki, đại diện Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, thầy cô và sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

HỘI THẢO KHOA HỌC: NHẬT BẢN VÀ CÁC TIỂU VÙNG MEKONG - MỐI QUAN HỆ LỊCH SỬHỘI THẢO KHOA HỌC: NHẬT BẢN VÀ CÁC TIỂU VÙNG MEKONG - MỐI QUAN HỆ LỊCH SỬ

Ngày 29 và 30 tháng 10 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tham gia Hội thảo khoa học: "Nhật Bản và các tiểu vùng Mekong - Mối quan hệ lịch sử" với sự tài trợ của Japan Foundation. Đến dự hội thảo gồm có: GS. TS. Shiraishi Masaya - Trường Đại học Waseda, GS. Ueda Yoshiaki – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh tế Việt Nhật, PGS. TS. Saykhong Saynasine – Hiệu phó Trường Đại học Quốc gia Lào…

GS. SHIN VIẾNG THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁGS. SHIN VIẾNG THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á

Sáng ngày 4 tháng 11 năm 2010, GS.TS. SHIN Gyeonggu, Giám đốc Ban Đối ngoại trường Đại học Quốc gia Chonnam (CNU) Hàn Quốc đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

BUỔI TIẾP TS GEORGE D. MEIERBUỔI TIẾP TS GEORGE D. MEIER

Ngày 23 tháng 11 năm 2010 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi tiếp TS George D. Meier, giảng viên Khoa Kinh doanh Quốc tế và Quản lý Dự án thuộc Đại học California, Irvine, Hoa Kỳ. Tiếp Tiến sĩ có PGS. TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ThS. Bàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

TIẾP ĐOÀN ĐẠI HỌC JIGYO, NHẬT BẢNTIẾP ĐOÀN ĐẠI HỌC JIGYO, NHẬT BẢN

Ngày 18 tháng 11 năm 2010 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham gia buổi tiếp đoàn Đại học Jigyo, Nhật Bản, dẫn đầu bởi GS Hiệu trưởng YUKAWA Masato, GS. Kenichi UDA, và Ông Mamoru Egawa, Trưởng phòng tuyển sinh. Tiếp đoàn có PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường, Th.S. Bàng Anh Tuấn, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và TS Trần Đình Lâm, GĐ Trung tâm NCVN-ĐNÁ, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>