KẾT HỢP VỚI ĐH TOKYO TỔ CHỨC HỘI THẢO: NGHÈO ĐÓI Ở CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á KẾT HỢP VỚI ĐH TOKYO TỔ CHỨC HỘI THẢO: NGHÈO ĐÓI Ở CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á

Ngày 05/09/2011 tại Đại học KHXH&NV Tp HCM đã diễn ra hội thảo bàn về các vấn đề liên quan đến nghèo đói ở các quốc gia Đông Nam Á dưới sự tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Đại học Tokyo-Nhật Bản. Tham dự hội thảo chuyên đề gồm có 16 đại biểu đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu từ các nước Nhật Bản, Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan gồm có viện Nghiên cứu phát triển Châu Á, Mạng lưới giáo dục và nghiên cứu châu Á (ASNET), JSPS, Đại học KHXH&NV, Đại học kinh tế TPHCM,  Khon Kaen University, Burapha University, Royal University of Agriculture, Royal University of Phnom Penh,  National University of Lao và PGS.TS Phan Thị Danh- Bệnh viện Chợ Rẫy.

CHUYẾN ĐI KHẢO SÁT TẠI NGÔI LÀNG CỔ KOMPONG-KDAY VÀ TATERAY,CAMPUCHIA CÙNG VỚI GS IKEMOTO, ĐH TOKYO CHUYẾN ĐI KHẢO SÁT TẠI NGÔI LÀNG CỔ KOMPONG-KDAY VÀ TATERAY,CAMPUCHIA CÙNG VỚI GS IKEMOTO, ĐH TOKYO

Ngày 09/09/2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam& Đông Nam Á cùng 16 đại biểu đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu từ các nước Nhật Bản, Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan gồm có viện Nghiên cứu phát triển Châu Á, Mạng lưới giáo dục và nghiên cứu châu Á (ASNET), JSPS, Đại học KHXH&NV, Đại học kinh tế TPHCM, Khon Kaen University, Burapha University , Royal University of Agriculture, Royal University of  Phnom Penh, National University of Lao...theo chương trình nghiên cứu dự án JPSPS Asia Africa Science Platform Progam  (FY 2011-13) do Giáo sư Ikemoto , Đại học Quốc gia Tokyo chủ trì đã đến thăm một ngôi làng cổ có tên Kompong-kday – xã Kompong-kday – huyện Chikreng – tỉnh Seam Reap – Cambodia

TIẾP ÔNG SAKAKIBARA SHINICHI, TRƯỞNG PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI TRỢ SUMITOMO FOUNDATIONTIẾP ÔNG SAKAKIBARA SHINICHI, TRƯỞNG PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI TRỢ SUMITOMO FOUNDATION

Ngày 08/09/2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp ông Sakakibara Shinichi ,Trưởng phòng kế hoạch tài trợ Tập đoàn Sumitomo. Buổi nói chuyện xoay quanh chương trình tài trợ nghiên cứu năm 2011 của Quỹ Sumitomo.

THAM DỰ TỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTHAM DỰ TỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Ngày 16 tháng 8 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự Tọa đàm Biến đổi khí hậu do Học viện Địa cầu thuộc Trường Đại học Columbia, New York, Hoa Kỳ, phối hợp với Trung tâm Chiến lược và Chính sách Cơ sở phía Nam tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm có TS PI Buckley, Đại học Columbia, TS Nguyễn Anh Phong, Giám đốc của IPSARD và TS Trần Đính Lâm, Giám đốc Trung tâm NC VN-ĐNÁ.

Sự kết nối giữa các trường đại học và doanh nghiệpSự kết nối giữa các trường đại học và doanh nghiệp

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2011 và lễ kết nạp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức tại khách sạn Dragon Palace với sự tham dự của hơn 200 đại biểu trong Ban chấp hành, Ban kiểm tra, Hội viên liên kết, Hội viên danh dự cùng đại diện các Hội ngành nghề, Quận - Huyện, CLB Doanh nghiệp và các doanh nghiệp hội viên. Đến tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo TW có Ông Phạm Ngọc Minh, Phó Vụ trưởng – Trưởng Đại diện VP Phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía lãnh đạo Thành phố, có sự tham dự của Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, lãnh đạo các trường Đại học, Hiệp hội doanh nghiệp bạn tại TP, các tỉnh và các Báo, Đài.

Buổi nói chuyện với đoàn Sinh viên ĐH Monash, Malaysia về xã hội, văn hóa và kinh tế tại trường ĐH KHXH&NVBuổi nói chuyện với đoàn Sinh viên ĐH Monash, Malaysia về xã hội, văn hóa và kinh tế tại trường ĐH KHXH&NV

Vào ngày 11/7/2011 đã diễn ra buổi giao lưu trao đổi với trường ĐH Monash của Malaysia tại trường ĐH KHXH &NV Tp HCM, do TS. SENG GUAN làm trưởng đoàn. Trực tiếp tọa đàm là Giáo sư TS Võ Văn Sen và TS Trần Đình Lâm phát biểu về Chiến tranh Việt Nam và Cải Cách Kinh tế.

THAM DỰ HỘI THẢO: CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỘI NHẬP VỚI ASEAN? VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NANYANG, SINGAPORE, 2011THAM DỰ HỘI THẢO: CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỘI NHẬP VỚI ASEAN? VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC NANYANG, SINGAPORE, 2011

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự hội thảo với các sinh viên của Đại học Nanyang, Singapore.

The Toyota Foundation thăm Trung tâm NC VN-ĐNAThe Toyota Foundation thăm Trung tâm NC VN-ĐNA

Sáng ngày 5 tháng 8 năm 2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã tiếp Bà Yumiko Himemoto-Hiraishi, trưởng Chánh văn phòng của Toyota Foundation.

Sáng ngày 2 tháng 8 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự Lễ kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Thanh Chín, ủy viên thường trực Hội đồng Nhân dân Tp. HCM, ông Somchai Powcharoen, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Tp. HCM và Phu nhân và nhiều khách quí.

Học viện Nghiên cứu Châu Á, Ấn Độ, thăm Trung tâmHọc viện Nghiên cứu Châu Á, Ấn Độ, thăm Trung tâm

Ngày 7 tháng 7 năm 2011, Tiến sĩ Binoda Kumar Mishra Manlana Abulkalam Azad thuộc Học viện Nghiên cứu Châu Á, Bộ Văn hóa, Ấn Độ thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm, đã tiếp TS Binoda Kumar Mishra.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>