Phỏng vấn GS Michael Lavin: ''Tây có cân bằng khác Ta?''Phỏng vấn GS Michael Lavin: ''Tây có cân bằng khác Ta?''

Phóng viên Tuệ Giang  đã có cuộc phỏng vấn GS  Michael Lavin, Đại học Truman, Chicago, Hoa Kỳ, một diễn giả thân thiết của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á nhân dịp ông sang Việt Nam. Trung tâm trân trọng giới thiệu bài này với các khán giả đã từng tham dự các khóa giảng của ông.

GIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO HỌC VIỆN KENT-SYDNEY THĂM VIỆT NAMGIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO HỌC VIỆN KENT-SYDNEY THĂM VIỆT NAM

Ngày 15/12/2010, Ông James Lee- Giám Đốc Đào Tạo Học Viện Kent- Sydney đã sang thăm Việt Nam. Ông đã đến thăm Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Tp.HCM và có buổi tiếp xúc với các Sinh viên đang theo học Chương trình Diploma liên kết giữa Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Tp.HCM và Học Viện Kent -Sydney (Úc).

GS Huh Yong Hoon, Hàn Quốc thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam ÁGS Huh Yong Hoon, Hàn Quốc thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á

Ngày 15 tháng 12 năm 2010 đoàn giáo sư Hàn Quốc của PKNU đã viếng thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đoàn gồm GS Huh Yong Hoon, Trưởng khoa, GS Lee Jung Hee và GS Chung Yeon Ho.

Tổng Lãnh sự mới, Hida Harumitsu, tổ chức mừng sinh nhật Nhật HoàngTổng Lãnh sự mới, Hida Harumitsu, tổ chức mừng sinh nhật Nhật Hoàng

Ngày 9 tháng 12 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự Buổi chiêu đải mừng sinh nhật Nhật Hoàng Akihito do Tổng lãnh sự Nhật Bản tổ chức. Dự buổi họp mặt có Tổng lãnh sự Nhật Bản, Hida Harumitsu, và nhiều vị lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh.

GIAO LƯU VỚI ĐOÀN SINH VIÊN WASEDA, NHẬT BẢNGIAO LƯU VỚI ĐOÀN SINH VIÊN WASEDA, NHẬT BẢN

Ngày 14/02/2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi giao lưu với sinh viên của Đại học Waseda, Nhật Bản do Phòng Hợp tác Quốc tế – Trường KHXH&NV TP. HCM tổ chức. Tham dự buổi giao lưu gồm có đoàn sinh viên của Đại học Waseda do GS. TSuboi dẫn đầu và đông đảo các sinh viên của Bộ môn Nhật Bản học, trường ĐHKHXH&NV Tp. HCM.

Giao lưu với Đại học Hiroshima, Nhật BảnGiao lưu với Đại học Hiroshima, Nhật Bản

Sáng ngày 7 tháng 3 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi giao lưu với đoàn sinh viên Đại học Hiroshima, Nhật Bản. có sự góp mặt của TS. Asami Ogura, TS. Toru Hiyama, giảng viên Đại học Hiroshima, Nhật Bản và hơn 30 sinh viên của trường.

Giáo sư Kiyohiro Kokaimai đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam ÁGiáo sư Kiyohiro Kokaimai đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á

Ngày 18 tháng 3 năm 2011, sau khi nói chuyện với sinh viên khoa Đông Phương, Ngữ văn Anh, Quan hệ Quốc tế, Giáo sư Kiyohiro Kokaimai, Đại Toyo, Nhật Bản, đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Tiếp GS có TS Trần Đình Lâm, GĐ Trung tâm, PGS. TS. Thành Phần, phó GĐ Trung tâm.

HỘI THẢO: HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP TRA CỨU VÀ VIẾT LUẬNHỘI THẢO: HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP TRA CỨU VÀ VIẾT LUẬN

Ngày 28 tháng 2 năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản và Đông Nam Á đã tham dự Hội thảo “Hướng dẫn phương pháp tra cứu và viết luận” do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản phối hợp với Bộ môn Nhật  Bản học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức.

CHIA SẺ CỦA NGÀI TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN: KHÔNG CẦN CÙ CHỊU KHÓ, KHÔNG CÓ CƠM ĐỂ ĂNCHIA SẺ CỦA NGÀI TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN: KHÔNG CẦN CÙ CHỊU KHÓ, KHÔNG CÓ CƠM ĐỂ ĂN

Vào lúc 15h ngày 23/02/2010 tại Minh Tâm Garden, đã diễn ra buổi tọa đàm “Giấc mơ Việt Nam” do TS. Nguyễn Trí Dũng chủ trì. Buổi tạo đàm có sự tham gia của hơn 30 diễn giả đến từ Viện Khoa học xã hội, các trung tâm xúc tiến thương mại, sở khoa học công nghệ, các GS từ các trường đại học, viện nghiên cứu, đại diện từ các khu công nghệ cao, Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

CHUYẾN THĂM CVSEAS CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA SO SÁNH VÀ ĐẠI HỌC VIỄN ĐÔNG (HÀN QUỐC)CHUYẾN THĂM CVSEAS CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA SO SÁNH VÀ ĐẠI HỌC VIỄN ĐÔNG (HÀN QUỐC)

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2009, sau khi làm việc với Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo sư Edward J. Baker, Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa So sánh (Đại học Hanyang, Hàn Quốc), và Giáo sư Kee IL Lyu, Hiệu trưởng Đại học Viễn Đông (Hàn Quốc), đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á để tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>