NGÀY HỘI GIAO LƯU VIỆT-NHẬTNGÀY HỘI GIAO LƯU VIỆT-NHẬT

Ngày 12 tháng 9 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự giao lưu ngày hội Việt Nhật tổ chức tại nhà văn hóa Thanh niên. Tham dự buổi khai mạc có đại diện sở ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Ngài Lê Thành Ân, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ, Ngài Anatol V. Borovik, Tổng lãnh sự Liên Bang Nga, đại diện TLS Trung Quốc tại TPHCM...

VÒNG DOHA TÁC ĐỘNG ĐỐI VỚI VIỆT NAMVÒNG DOHA TÁC ĐỘNG ĐỐI VỚI VIỆT NAM

Vào ngày 08 tháng 09 năm 2010, tại New World Hotel Saigon, 76 Lê Lai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương tổ chức buổi hội thảo với tiêu đề “Vòng Doha tác động đối với Việt Nam”.

BUỔI TIẾP ĐOÀN GS ĐẠI HỌC TOKYO, NHẬT BẢNBUỔI TIẾP ĐOÀN GS ĐẠI HỌC TOKYO, NHẬT BẢN

Ngày 19 tháng 8 năm 2010 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp Đoàn giáo sư của Đại học Tokyo Nhật Bản đến thăm và nghe báo cáo và trao đổi về kinh tế Việt Nam. Tiếp Đoàn có PGS-TS Nguyễn Tiến Lực, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản, TS Hồ Ngọc Phương, Đại học Kinh Tế TP HCM, ông Nguyễn Tuấn Nghĩa, Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế và TS Trần Đình Lâm, Giám đốc TT NCVN-ĐNA. Dẫn đầu Đoàn Nhật Bản là GS-TS Akira Suehiro, Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội, Đại học Tokyo và các thành viên: Keiichiro Oizumi (Senior Researcher, Japan Research Institute), Seiya Suekgawa (Senior Researcher, JETRO Bangkok Office, METI), Yoshiaki Miyajima (Assistant Professor, Hokkai Gakuen University, Sapporo), Masaki Sato (A member of Japanese Chamber of Commerce at Bangkok, GMS), Yuichiro Yoshitomi (administrative staff of our Institute), Yuko Fukuda (administrative staff of the University of Tokyo) từ Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản. Đặc biệt, tiếp Đoàn còn có ông Kikuchi Tadashi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

BUỔI TIẾP GS. TS. R. SCOTT FREYBUỔI TIẾP GS. TS. R. SCOTT FREY

Chiều ngày 17 tháng 8 năm 2010 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp GS-TS R. Scott Frey từ Trường Đại học Tennessee, Hoa Kỳ.

HỘI THẢO: VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢNHỘI THẢO: VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

Ngày 24 tháng 7 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á phối hợp với các sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Betonamujin Community) tổ chức Hội thảo: Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Hơn 60 sinh viên, doanh nghiệp… đã đến tham dự.

TIẾP ÔNG GREG RADFORD – GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN KENTTIẾP ÔNG GREG RADFORD – GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN KENT

Ngày 11 tháng 8 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp ông Greg Radford – Giám đốc Học viện Kent. Hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc đào tạo nghề cho các bạn trẻ Việt Nam.

THAM DỰ HỘI THẢO: TRỞ THÀNH HỌC SINH, SINH VIÊN TẠI SINGAPORETHAM DỰ HỘI THẢO: TRỞ THÀNH HỌC SINH, SINH VIÊN TẠI SINGAPORE

Vào chiều ngày 19/06/2010, tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á đã phối hợp với Hội Chuyên gia Việt Nam tại Singapore (Vietnam2020) để tổ chức buổi Hội thảo với tên gọi "Trở thành Học sinh, Sinh viên tại Singapore" (Be a Student in Singapore).

THAM GIA BUỔI HỌP ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HỌC GIẢ FULBRIGHTTHAM GIA BUỔI HỌP ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HỌC GIẢ FULBRIGHT

Ngày 15 tháng 7 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia buổi họp đánh giá Chương trình trao đổi học giả Fulbright tại Đà Nẳng do Chương trình Fulbright tại Việt Nam, Phòng Văn hóa & Thông tin, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức.

THAM DỰ BUỔI TRIỂN LÃM: HÀNH TRÌNH TỚI TƯƠNG LAI: MỸ THUẬT THẾ HỆ MỚI NHẬT BẢNTHAM DỰ BUỔI TRIỂN LÃM: HÀNH TRÌNH TỚI TƯƠNG LAI: MỸ THUẬT THẾ HỆ MỚI NHẬT BẢN

Ngày 12 tháng 6 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự Buổi triển lãm: Hành trình tới tương lai: Mỹ thuật thế hệ mới Nhật Bản do Quĩ giao lưu Quốc tế (Japan Foundation) tổ chức.

CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU VĂN BIA TẠI TỈNH NINH THUẬNCHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU VĂN BIA TẠI TỈNH NINH THUẬN

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức báo cáo sơ bộ về chương trình khảo sát nghiên cứu văn bia tại tỉnh Ninh Thuận.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>