Tiếp đoàn của phòng Hợp tác ASEAN, Bộ Ngoại Giao và Thương mại, Hàn QuốcTiếp đoàn của phòng Hợp tác ASEAN, Bộ Ngoại Giao và Thương mại, Hàn Quốc

Ngày 22/6/2011, phái đoàn của phòng Hợp tác ASEAN, Bộ Ngoại Giao và Thương mại, nước Cộng hòa Hàn Quốc do ông Jae-Kyung PARK, Giám đốc và bà Cha Chang Soon,  Lãnh sự nước Cộng hòa Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với TTNCVNDNA, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Tp.HCM.

Hội thảo: Bộ máy lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp Nhật – Mỹ - Đức và liên hệ với Việt NamHội thảo: Bộ máy lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp Nhật – Mỹ - Đức và liên hệ với Việt Nam

Ngày 24 tháng 11 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức hội thảo “Bộ máy lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp Nhật – Mỹ - Đức và liên hệ với Việt Nam” do giáo sư Takahashi Yoshiaki (trường đại học Chuo, Nhật Bản) diễn thuyết với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên lớp Quản trị kinh doanh chương trình Diploma Kent và nhiều đối tượng quan tâm khác.

Tổng kết lớp tiếng Thái tại trường Cao đẳng kinh tế Đối ngoại TP. HCMTổng kết lớp tiếng Thái tại trường Cao đẳng kinh tế Đối ngoại TP. HCM

Ngày 16/02/2011, TTNCVN&ĐNA đã tiến hành buổi tổng kết và trao bằng tốt nghiệp khóa tiếng Thái giao tiếp căn bản (diễn ra từ ngày 11/10/2010 đến ngày 28/01/2011) cho sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP. HCM.

THAM DỰ SEMINAR TẠI KHOA KINH TẾ, HIROSHIMA UNIVERSITY THAM DỰ SEMINAR TẠI KHOA KINH TẾ, HIROSHIMA UNIVERSITY

Chiều ngày 6 tháng 6 năm 2011, Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã trình bày chuyên đề về Kinh tế Việt nam cho các giáo sư và học viên Cao hoc tại Khoa Kinh tế, Đại học Hiroshima.

Tổ chức Seminar về phát triển kinh tế Việt Nam  cho sinh viên của Đại học New York Tổ chức Seminar về phát triển kinh tế Việt Nam cho sinh viên của Đại học New York

Vào thứ 3 ngày 21 tháng 6 năm 2011 trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức seminar dành cho sinh viên đã tốt nghiệp của đại học New York - một trong những đại học hàng đầu ở Mỹ. Giáo sư Bradlay, giáo sư Trần Quang Vinh và giáo sư Meyers đã hướng dẫn cho các sinh viên về vấn đề “Phát triển Toàn cầu” trong cuộc viếng thăm 2 tuần để nghiên cứu về nền kinh tế đang phát triển và ngành công nghiệp năng lượng ở Việt Nam.Mục đích của diễn đàn là góp phần làm phát triển mối quan hệ giữa Mỹ và ViệtNam cũng như thiết lập mối quan hệ giữa đại học New York và đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tiếp GS.TS. Christina Firpo, CalPoly  University, CaliforniaTiếp GS.TS. Christina Firpo, CalPoly University, California

Ngày 17 tháng 6 năm 2011, TTNCVN& ĐNA đã tiếp GS. TS.Christina Firpo, giáo sư lịch sử Đông Nam Á tại CalPoly University, California.

Tiếp GS  Yoshimi Inouchi,Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ĐH HyogoTiếp GS Yoshimi Inouchi,Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Hyogo

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã tiếp GS Yoshimi Inouchi, khoa Quản trị kinh doanh, đại diện trường Hyogo, Nhật Bản. Cùng tham gia đón tiếp về phía đại diện phía trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn có Th.S. Bàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và phát triển dự án quốc tế, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á; phía trường ĐH Hyogo có GS Yoshimi Inouchi, khoa Quản trị kinh doanh, GS Iwase Naomi, khoa Luật, và TS Terao Yoshiki.

Nói chuyện chuyên đề ''Đổi mới ở Việt Nam'' với sinh viên Pukyong, National UniversityNói chuyện chuyên đề ''Đổi mới ở Việt Nam'' với sinh viên Pukyong, National University

Theo lời mời của Giáo sư Huh Yong Hoon, Trưởng Khoa Nhân Văn và Khoa Học Xã Hội, Pukyong National University, chiều ngày 9 tháng 6 năm 2011, TTNCVNĐNA đã có buổi nói chuyện với sinh viên với đề tài “Đổi mới ở Việt Nam”. Các sinh viên Hàn Quốc đã nêu lên nhiều vấn đề trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa. Việt Nam cần làm gì để phát huy lợi thế của mình ? Nguồn nhân lực trong giai đọan công nghiệp hóa cần chuẩn bị như thế nào ? Vai trò của bộ máy nhà nước trong quá trình thực thi các chính sách đã ban hành.

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ TẠI SEMINAR KHOA CHINH TRỊ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONNAM, HÀN QUỐC BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ TẠI SEMINAR KHOA CHINH TRỊ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONNAM, HÀN QUỐC

Theo lời mời của giáo sư Kyung Taek Oh, khoa Chính trị của Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc (CNU), ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2011, TS. Trần Đình Lâm - Giams đóc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã báo cáo chuyên đề về "Đầu tư nguồn nhân lực và phát triển kinh tế Việt Nam" trước hơn 150 sinh viên ngành khoa học xã hội của CNU. Nhiều câu hỏi ra từ sinh viên các ngành: Khoa học Chínhh trị, Triết, Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh … đã được đưa ra thảo luận như “Liệu Việt Nam có vượt qua được những khó khăn trong việc thực thi các giải pháp chống lạm phát trong năm 2011?”, “Mô hình phát triển kinh tế trong tương lai của Việtnam ?, “Vấn đề thực thi luật pháp và cần làm gì để giảm bớt khoảng cách giàu nghèo ở Việt Nam?”

Báo cáo chuyên đề: Đầu tư nguồn nhân lực và phát triển kinh tế Việt NamBáo cáo chuyên đề: Đầu tư nguồn nhân lực và phát triển kinh tế Việt Nam

Sáng ngày 9 tháng 6 năm 2011, theo lời mời của giáo sư Bae Yang Soo, Trưởng khoa tiếng Việt, của Pusan University of Foreign Studies , TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á đã báo cáo chuyên đề về đầu tư nguồn nhân lực và phát triển kinh tế Việt Nam.Vấn đề môi trường thu hút đầu tư nước ngoài và kiều hối đã được mọi người quan tâm và trao đổi trong buổi nói chuyện. Để giữ chân các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm bớt những thủ tục phiền hà để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>