BÁO CÁO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC ĐỀ TÀI: “QUÁ TRÌNH BIẾN ĐỔI XÃ HỘI CỦA CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH LÂM ĐỒNG” – TS. HONDA MAMORU, ĐH TOYO, NHẬT BẢN.BÁO CÁO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC ĐỀ TÀI: “QUÁ TRÌNH BIẾN ĐỔI XÃ HỘI CỦA CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH LÂM ĐỒNG” – TS. HONDA MAMORU, ĐH TOYO, NHẬT BẢN.

Ngày 12 tháng 3 năm 2011, tại phòng D102, Trường Đại học Khoa học Xã  hội và Nhân văn TP. HCM, vào lúc 14giờ, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo chuyến nghiên cứu khảo sát về “Quá trình biến đổi xã hội của các Dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng” do TS. Honda Mamoru, Trung tâm Nghiên cứu Đông Á, Trường đại học Toyo Nhật Bản trình bày. Buổi nghiên cứu có sự tham dự của TS. Hồ Ngọc Phương, ĐH Kinh tế TP. HCM, PGS. TS. Thành Phần và TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

HỘI THẢO: SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰCHỘI THẢO: SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰC

Ngày 25/02/2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp.HCM đã tổ chức cuộc Hội thảo chủ đề: Sức mạnh của Nguồn nhân lực.

THAM DỰ CHUYÊN ĐỀ ''SOCIOLOGY OF DEVELOPMENT'' 2010THAM DỰ CHUYÊN ĐỀ ''SOCIOLOGY OF DEVELOPMENT'' 2010

Từ ngày 17/01 đến 27/01/2011, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự chuyên đề “Sociology of Development”, tổ chức tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Chuyên đề do Cộng đồng châu Âu tài trợ với sự tham gia diễn thuyết của GS. Nahavandi F. (ĐH Bỉ), TS. Trần Đình Lâm – Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á và Th.S Nguyễn Thị Diễn., Đại học Nông nghiệp Hà Nội cùng các học viên đến từ Lào, Campuchia và Việt Nam.

THAM DỰ KỶ NIỆM NGÀY CỘNG HÒA ẤN ĐỘTHAM DỰ KỶ NIỆM NGÀY CỘNG HÒA ẤN ĐỘ

Ngày 27 tháng 1 năm 2011 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự tiệc chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm Ngày Cộng Hòa lần thứ 62 của Ấn Độ do Tổng Lãnh Sự Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

THĂM HỘI ĐỒNG PHỤ TRÁCH NHỮNG VẤN ĐỀ THẾ GIỚI CỦA ẤN ĐỘTHĂM HỘI ĐỒNG PHỤ TRÁCH NHỮNG VẤN ĐỀ THẾ GIỚI CỦA ẤN ĐỘ

Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2010, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã ghé thăm Hội đồng phụ trách những vấn đề về thế giới của Ấn Độ tại trung tâm New Delhi. Ngài Vijay Sakhuja, Giám đốc Nghiên cứu của Hội đồng đã tiếp Đoàn.

THĂM ĐẠI HỌC JAWAHARLAL NEHRU UNIVERSITY (JNU) - ẤN ĐỘTHĂM ĐẠI HỌC JAWAHARLAL NEHRU UNIVERSITY (JNU) - ẤN ĐỘ

Ngày 19 tháng 12 năm 2010, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cùng với đoàn giáo sư Nhật Bản và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ đã đến làm việc với các sinh viên nghiên cứu sinh tại Đại học Jawaharlal Nehru University (JNU), một trong những trường nổi tiếng nhất ở New Delhi, Ấn Độ về lĩnh vực khoa học xã hội.

TỌA ĐÀM KINH TẾ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOKYO – NHẬT BẢN VÀ CÁC GIẢNG VIÊN KINH TẾ CỦA VIỆT NAMTỌA ĐÀM KINH TẾ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOKYO – NHẬT BẢN VÀ CÁC GIẢNG VIÊN KINH TẾ CỦA VIỆT NAM

Ngày 26 tháng 11 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM đã tổ chức buổi tọa đàm về các vấn đề kinh tế Việt Nam với sự tham dự của đoàn hoc viên cao học của trường Đai học Tokyo, Nhật Bản, GS. Ikemoto. GS Takahashi và các giảng viên kinh tế của các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh: T.S Hồ Ngọc Phương, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Tấn Phát, giảng viên Đại học Kinh tế - Luật và PGS. TS. Thành Phần, TS.Trần Đình Lâm (ĐH KHXH&NV).

THAM GIA CUỘC CHẠY TERRY FOXTHAM GIA CUỘC CHẠY TERRY FOX

Ngày 28/11/2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia cuộc chạy bộ Terry Fox thường niên do Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức tại khu vực Hồ bán nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

THAM DỰ KỶ NIỆM 35 NĂM QUỐC KHÁNH LÀOTHAM DỰ KỶ NIỆM 35 NĂM QUỐC KHÁNH LÀO

Ngày 2 tháng 12 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tham dự lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tham dự có Lãnh đạo Thành phố HCM và các tỉnh, và có sự tham dự của PGS. TS. Hùynh Thành Đạt, Phó Giám đốc ĐH QG Thành phố Hồ Chí Minh, PGS. TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV và TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC GWANGJU, HÀN QUỐCHỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC GWANGJU, HÀN QUỐC

Vào ngày 15-16 tháng 5 năm 2010, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia hội thảo quốc tế: Xây dựng các cộng đồng Châu Á, do quỹ giao lưu văn hóa Châu Á tài trợ ( The Asian Culture Exchange Foundation). Các diễn giã đến từ các đại học: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam…

Trang <<  <  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  >  >>